Sau khi ẩn lượt Dislike, YouTube thử nghiệm chuyển số lượt Like đến vị trí khó thấy hơn

RyanKog  Pháp Luật & Bạn Đọc | 30/04/2022 11:47 AM

Chưa đến mức bị ẩn, nhưng trong tương lai có thể người dùng sẽ khó xem số lượt Like của video trên YouTube hơn.

YouTube đã quyết định ẩn bộ đếm lượt Dislike (không thích) vào cuối năm 2021 và có vẻ như họ đang tiếp tục thử nghiệm một sự thay đổi tương tự đối với lượt Like (thích) trên video.

Nhiều người dùng YouTube nhận thấy số lượt like đã không còn ở vị trí thông thường và thay vào đó, nó được chuyển đến phần mô tả của video.

 Sau khi ẩn lượt Dislike, YouTube thử nghiệm chuyển số lượt Like đến vị trí khó thấy hơn  - Ảnh 1.

Tuy nhiên, không phải tất cả người dùng đều nhìn thấy lượt Like ở vị trí mới, hầu hết vẫn nhìn thấy nó ở vị trí cũ, do đó có vẻ thử nghiệm này chỉ mới được YouTube áp dụng cho một số tài khoản.

 Sau khi ẩn lượt Dislike, YouTube thử nghiệm chuyển số lượt Like đến vị trí khó thấy hơn  - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, dường như YouTube không có kế hoạch ẩn hoàn toàn lượt Like như đã làm với lượt Dislike, lượt Like về cơ bản không mất đi mà chỉ bị chuyển từ vị trí dễ quan sát ngay dưới video đến vị trí khó nhìn thấy hơn trong phần mô tả.

Cho đến nay, tất cả các báo cáo từ người dùng đều nói rằng thay đổi chỉ xuất hiện trên phiên bản YouTube dành cho thiết bị di động. YouTube vẫn chưa đưa ra thông báo nào về vấn đề này.

Tham khảo: AndroidPolice

https://genk.vn/sau-khi-an-luot-dislike-youtube-thu-nghiem-chuyen-so-luot-like-den-vi-tri-kho-thay-hon-2022042918303726.chn
Xem thêm:

YouTube

YouTuber