Sau hơn 20 năm, Final Fantasy VII Remake khác bản gốc như thế nào?

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/04/2020 03:21 PM

Sau đây, mời các bạn cùng chúng tôi thử so sánh lại khác nhau giữa 2 phiên bản Final Fantasy VII 2020 và 1997 (bản gốc).

Đúng như dự kiến từ trước đó, vào hôm qua 10/4, tựa game Final Fantasy VII Remake đã chính thức có mặt trên các kệ hàng ở PlayStation Store. Theo đánh giá ban đầu của cộng đồng, bản làm lại lần này là cực kỳ tuyệt với và xứng đánh là ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu "Game hay nhất năm 2020".

Sau đây, mời các bạn cùng chúng tôi thử so sánh lại khác nhau giữa 2 phiên bản Final Fantasy VII 2020 và 1997 (bản gốc).

So sánh các chiêu thức tân công của Final Fantasy VII Remake vs bản gốc

So sánh các quái vật được triệu hội trong Final Fantasy VII Remake vs bản gốc

Khác với phiên bản gốc xuất hiện cách đây hơn 20 năm, gameplay của Final Fantasy VII Remake mang đến cho bạn một sự kết hợp thú vị giữa phong cách hành động nhập vai và chiến đấu theo lượt.

Hệ thống chiến đấu tiêu chuẩn cho FF7 Remake sẽ cho bạn tấn công trong thời gian thực để tích điểm cho thanh ATB (Active Time Battle). Sau khi thanh ATB đã đầy, bạn có thể tạm dừng hành động để thực hiện các đòn tấn công đặc biệt, sử dụng phép thuật và sử dụng vật phẩm… Ở một chế độ chơi khác của game, các cuộc tấn công bình thường sẽ được tự động hóa cho đến khi thành ATB đầy. Bạn sẽ không phải lo lắng về khía cạnh hành động thời gian thực nữa, thay vào đó, nhiệm vụ chỉ là đưa ra các lệnh sử dụng skill phù hợp để tạo được hiệu quả tốt nhất (tương tự một game nhập vai theo lượt truyền thống).

Sau hơn 20 năm, Final Fantasy VII Remake khác bản gốc như thế nào? - Ảnh 3.

Ở thời điểm hiện tại, các bạn có thể mua Final Fantasy VII Remake trên chợ ứng dụng của PlayStation. Game sẽ độc quyền trên PS4 (ít nhất trong khoảng 1 năm nữa).