Sau hơn 20 năm, bí ẩn cứ tưởng là lỗi game của Doom II cũng đã được phá giải

DS  - Theo Helino | 04/09/2018 08:45 AM

Thứ tưởng chừng là lỗi game hóa ra lại không phải là lỗi, mà là một bí mật mà game thủ chưa bao giờ nghĩ tới.

Doom là một trong những dòng game bắn súng đầu tiên ra đời, và nó đã trở thành tượng đài của dòng game FPS. Các phiên bản Doom đều được rất nhiều game thủ ưa thích khám phá bởi chúng có rất nhiều điều bí ẩn trong game, thậm chí có những thứ tồn tại nhiều năm vẫn chưa được phá giải.

Sau hơn 20 năm, bí ẩn cứ tưởng là lỗi game của Doom II cũng đã được phá giải - Ảnh 1.

Một trong những bí ẩn của Doom II là tại bản đồ 15, có một chiếc teleporter bí ẩn được đánh dấu là "bí mật" trong game, nhưng mỗi khi game thủ đi tới đó thì nó không bao giờ hoạt động cả. Nhiều người cho rằng, đây là lỗi trong game và đều bỏ qua thứ này. Phải đến gần đây, một game thủ có tên Zero Master mới giải được bí mật đã tồn tại suốt hơn 20 năm này.

Bí mật của Doom II được phá giải (Phút 1:45)

Cách sử dụng chiếc teleporter này thực chất không thể sử dụng một mình bởi người chơi, mà còn cần tới sự giúp đỡ của quái vật trong game. Zero Master đã đẩy một con quái vật tới khu vực này để có thể kích hoạt teleporter, qua đó phái giải bí ẩn mà trước đó chưa từng có ai giải được.

Sau hơn 20 năm, bí ẩn cứ tưởng là lỗi game của Doom II cũng đã được phá giải - Ảnh 3.

Lời chúc mừng của tác giả John Romero dành cho game thủ Zero Master.

Sau khi đăng tải đoạn clip về bí ẩn này lên Youtube, game thủ này đã nhận được lời chúc mừng của nhà phát triển Doom II, John Romero. Cũng phải nói rằng, tác giả của tựa game này đã quá kín miệng, chẳng hiểu sao lại có thể im lặng tới hơn 2 thập kỷ mà không gợi ý cho game thủ về một bí mật cỏn con như thế này cho được.

Xem thêm:

bí mật

doom ii