Sau hơn 2 thập kỷ tồn tại, cái tên huyền thoại “Battle.net” đã chính thức bị xóa sổ

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/03/2017 07:10 PM

Không có bữa tiệc nào là không tàn, cuộc vui nào cũng có lúc phải chia tay, sau hơn 2 thập kỷ tồn tại và phát triển, cuối cùng tên gọi Battle.net cũng đã chính thức bị “khai tử”.

Xuất hiện lần đầu vào năm 1996 với nhiệm vụ chính là hỗ trợ tựa game Diablo, cái tên Battle.net (một ứng dụng quản lý trò chơi của Blizzard) đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ game thủ hiện nay. Tuy nhiên, không có bữa tiệc nào là không tàn, cuộc vui nào cũng có lúc phải chia tay, sau hơn 2 thập kỷ tồn tại và phát triển, cuối cùng tên gọi Battle.net cũng đã chính thức bị “khai tử”.

Theo thông báo mới nhất từ phía Blizzard, kể từ hôm nay ngày 25/3/2017 theo giờ Việt Nam, tên gọi Battle.net sẽ không còn tồn tại nữa. Thay vào đó, công cụ quản lý trò chơi của họ chỉ được gọi với một cái tên đơn giản là Blizzard (app) mà thôi.

“Khi chúng tôi tạo ra Battle.net, ý tưởng về một dịch vụ cho phép vận hành nhiều trò chơi trực tuyến là một điều gì đó vô cùng mới mẻ. Vì vậy, chúng tôi muốn nhấn mạnh vào việc giải thích dịch vụ đó là gì và nó hoạt động thế nào. Tuy nhiên theo thời gian, chúng tôi thấy đã có một số sự nhầm lẫn và thiếu hiệu quả trong việc liên kết giữa 2 thương hiệu Blizzard và Battle.net. Chính vì lẽ đó, đã đến lúc chúng ta nên thống nhất về một thứ bản sắc riêng biệt, đó chính là Blizzard”, đại diện của hãng giải thích về việc xóa bỏ tên gọi Battle.net.

Như vậy, kể từ hôm nay, ứng dụng quản lý trò chơi Battle.net sẽ chính thức đổi tên thành Blizzard. Ngoài việc đổi tên, mọi hoạt động khác của ứng dụng đều diễn ra bình thường như trước đây.