Sau hơn 1 thập kỷ, Far Cry vẫn đẹp lung linh chẳng khác nào bom tấn 2019

Real Madrid  - Theo Helino | 02/08/2019 11:55 AM

Một nhóm modder đã và đang phát triển một bản mod đồ họa giúp Far Cry khoác lên mình tấm áo mới cũng như mang lại cơ hội lớn cho tựa game đã 15 năm tuổi này.

Far Cry ban đầu được phát triển từ một bản demo công nghệ của CryEngine non trẻ do CryTek sản xuất, sao đó nó bất ngờ trở thành một tựa game bắn súng FPS thực sự gây được rất nhiều ấn tượng cho cộng đồng game thủ nhờ lối chơi giống một bộ phim hành động Hollywood. Tại thời điểm đó, Far Cry được đánh giá là một tựa game có đồ họa tuyệt đẹp, chất lượng đồ họa ở mức cao và vẫn là biểu tượng trong nhiều năm sau đó.

Sau hơn 1 thập kỷ, Far Cry vẫn đẹp lung linh chẳng khác nào bom tấn 2019 - Ảnh 1.

Đã 15 năm kể từ khi Far Cry ra mắt và đồ họa của game ở thời điểm hiện tại được coi là đã quá lỗi thời. Tuy nhiên một nhóm modder đã và đang phát triển một bản mod đồ họa giúp Far Cry khoác lên mình tấm áo mới cũng như mang lại cơ hội lớn cho tựa game đã 15 năm tuổi này. Bản mod sử dụng phiên bản mới nhất của CryEngine và kết quả thật ngoạn mục.

FarCry Remake / Test #4 / CRYENGINE 5

Như bạn đã thấy ở trong video, nền đồ họa của tựa game Far Cry đã được sửa đổi lại hoàn toàn, từ môi trường, cây cỏ, mặt nước, bầu trời, nhân vật.... tất cả đều tuyệt đẹp như một bản remake vậy. Video này được cung cấp bởi kênh Youtube 2Key [D. Ray] và cũng chính là nhóm modder phát triển ra bản mod đồ họa mới cho Far Cry này.

Sau hơn 1 thập kỷ, Far Cry vẫn đẹp lung linh chẳng khác nào bom tấn 2019 - Ảnh 3.
Sau hơn 1 thập kỷ, Far Cry vẫn đẹp lung linh chẳng khác nào bom tấn 2019 - Ảnh 4.

HUD đã được thay đổi hoàn toàn và nhìn rất giống như trong tựa game bắn súng Crysis vậy, có vẻ như nhóm modder đã lấy ý tưởng và sửa đổi. Thông tin được chiếu vào mắt người chơi thay vì chỉ hiển thị trên màn hình phẳng. Các hiệu ứng tán lá, nước cũng vô cùng sống động và chi tiết ở bản mod đồ họa này; hiệu ứng âm thanh khi đi rừng thực sự khiến bạn cảm thấy như đang ở giữa một thiên đường nhiệt đới. Gợn sóng và nước bắn tung tóe trong các dòng suối, đại dương được thể hiện cực kỳ tốt, chỉ bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng âm thanh hơi mờ nhạt.

Sau hơn 1 thập kỷ, Far Cry vẫn đẹp lung linh chẳng khác nào bom tấn 2019 - Ảnh 5.

Cho đến nay thì đây mới chỉ là một video demo phần đồ họa mới của Far Cry, vẫn chưa biết liệu nhóm modder này có hoàn thiện và tung ra cho cộng đồng game thủ trải nghiệm hay không. Tuy nhiên đây có thể được coi như một tia sáng về một tựa game Far Cry Remake với đồ họa đẹp hơn có thể chơi được trong tương lai. Hy vọng Ubisoft sẽ nhận thấy bản mod này và phát triển một phần làm lại của tựa game Far Cry huyền thoại.