Sau hàng chục năm, cuối cùng thì bí ẩn mà nhiều fan Dragon Ball trăn trở đã có lời giải

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/12/2016 03:25 PM

Trong tựa game Dragon Ball mới nhất phát hành ở thị trường Nhật, người chơi đã có cái nhìn đầu tiên về Nappa khi biến siêu Saiyan.

Dragon Ball là một bộ manga dài hơi với sự xuất hiện của riếng nhiều nhân vật ấn tượng ở cả phe chính diện lẫn phản diện, vì vậy chẳng có gì đáng ngạc nhiên nếu như bạn quên mất một vài gương mặt thuộc hàng kép phụ không may "chầu ông bà" từ sớm và còn bị rồng thần chừa ra mỗi lần hồi sinh. Nappa - gã Saiyan đồng hành cùng Vegeta trong chuyến xâm lăng Trái Đất là một ví dụ.

Nappa có thể nói là người Saiyan đặc biệt nhất trong truyện Dragon Ball, không vì hắn ta mạnh nhất mà về khía cạnh diện mạo. Trong khi những đồng hương khác đều sở hữu mái tóc dài mọc lởm chởm tứ phía thì riêng Nappa lại có cái đầu láng bóng chẳng thua kém gì so với anh chàng Krillin. Vậy đã bao giờ bạn thắc mắc nếu như Nappa thọ đủ lâu trong truyện và sống đến thời kì mà nhà nhà biến siêu Saiyan, người người biến siêu Saiyan thì sẽ như thế nào hay chưa?


Nappa trong phim hoạt hình Dragon Ball hoàn toàn không có tóc.

Nappa trong phim hoạt hình Dragon Ball hoàn toàn không có tóc.

Thực tế đó là câu hỏi mà nhiều fan hâm mộ Dragon Ball đã thắc mắc từ hàng chục năm qua những vẫn chưa có lời giải đáp thỏa đáng từ phía tác giả. May thay với sự ra mắt của Super Dragon Ball Heroes - một tựa game dành cho máy chơi game thùng mới ra mắt gần đây ở Nhật Bản, cuối cùng thì chúng ta cũng đã có câu trả lời bởi trong trò chơi này, chúng ta có thể điều khiển Nappa trong hình dạng biến siêu Saiyan.

Cụ thể thì thay vì tóc, thứ dài ra và chuyển thành màu vàng trong trường hợp của gã hói Nappa là bộ... râu quai nón của gã. Trên Twitter, một game thủ với nickname "MrTrikey" đã đăng tải tấm hình chụp bằng chứng đang khiến cho cộng đồng fan hâm mộ Dragon Ball hết sức thích thú.


Một hình ảnh trong tựa game Dragon Ball Heroes được game thủ Nhật chụp lại, cho thấy Nappa với bộ râu vàng khi biến siêu Saiyan.

Một hình ảnh trong tựa game Dragon Ball Heroes được game thủ Nhật chụp lại, cho thấy Nappa với bộ râu vàng khi biến siêu Saiyan.

Việc Nappa hóa siêu Saiyan với bộ râu vàng không phải một điều hoàn toàn bất ngờ đối với cộng đồng fan hâm mộ Dragon Ball, bởi trong suốt những năm qua đã có nhiều bức tranh fan art hình dung dạng biến hình của gã Saiyan độc ác này với bộ râu vàng, ví dụ như dưới đây:


Một hình ảnh tự chế của fan hâm mộ về dạng siêu Saiyan của Nappa. Hóa ra họ đã đúng.

Một hình ảnh tự chế của fan hâm mộ về dạng siêu Saiyan của Nappa. Hóa ra họ đã đúng.

Một thông chi thú vị nữa đó là Nappa không phải mắc bệnh hói bẩm sinh như Krillin mà đã từng có tóc. Trong tập phim hoạt hình kể về cuộc đời cha của Son Goku là Bardock ra mắt năm 1990 (Bardock: Father of Goku), người xem có thể thấy một Nappa trẻ tuổi hơn với kiểu đầu dựng đứng trông khá giống với robot Android 16 nhưng "tươi tốt" hơn nhiều. Đáng tiếc, lý do tại sao hắn bị hói sau này lại không được tiết lộ.


Nappa thời trai trẻ có tóc chứ không phải hói.

Nappa thời trai trẻ có tóc chứ không phải hói.

Như vậy là lại thêm một bí mật lâu năm nữa của Dragon Ball đã có lời giải. Tiếp đến chúng ta sẽ chờ câu trả lời cho một thắc mắc không kém phần kinh điển: Tại sao Krillin lại mọc tóc sau khi cưới và sinh con với Android 18?

>> Bất ngờ xuất hiện tủ lạnh Vegeta... Xanh tại Nhật khiến fan khóc thét