Sau Godzilla vs. Kong, MonsterVerse có thể làm điều chưa từng có với Vua Quái Thú trong bộ phim thứ ba?

MT  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/09/2021 10:40 AM

MonsterVerse có thể làm điều chưa từng có với Godzilla 3 bằng cách biến những con quái vật trở thành "ngôi sao" thực sự của bộ phim.

Sau thành công từ Godzilla vs. Kong, sự mong chờ tiếp tục được đổ dồn vào những bom tấn tiếp theo thuộc MonsterVerse. Tuy chưa có xác nhận chính thức nào, nhưng Legendary được cho là sẽ phát triển nhiều tác phẩm tiếp nối, mà có thể bao gồm cả phần phim thứ ba về “Vua Quái Thú” Godzilla.

Nếu được bật đèn xanh cho ra mắt, một trong những điểm đáng chú ý nhất ở Godzilla vẫn là cái cách mà đội ngũ làm phim sẽ làm như thế nào để cân bằng câu chuyện của cả hai phía, quái thú và con người. Có thể nói, đây là một trong những điểm yếu của vũ trụ MonsterVerse, đặc biệt là ở các phần phim gần đây, khi tuyến truyện của nhóm nhân vật con người không được đầu tư đúng mức. Đã có nhiều kỳ vọng về sự thay đổi trong cách phát triển cốt truyện cho bom tấn về quái thú nổi tiếng này.

Một trong những giải pháp được đưa ra đầu tiên có thể là loại bỏ hoàn toàn tuyến nhân vật con người. Nhưng như vậy sẽ vô tình làm giảm đi sự hào hứng, do sự xuất hiện quá dày đặc từ dàn quái thú. Một cách khác là đảo ngược thời lượng giữa hai bên. Đạo diễn của Godzilla vs. Kong, Adam Wingard từng hé lộ nếu có cơ hội được một lần nữa tham gia vào bom tấn khác thuộc MonsterVerse, anh sẽ giảm thời lượng xuất hiện của con người xuống chỉ còn 35% trong tổng thời lượng phim.

Sau Godzilla vs. Kong, MonsterVerse có thể làm điều chưa từng có với Vua Quái Thú trong bộ phim thứ ba? - Ảnh 1.

Đây không phải là một ý tồi và có tiềm năng đem lại hiệu quả. Một số phân đoạn dài trong Godzilla vs. Kong đã giảm tối đa tần suất xuất hiện của nhóm nhân vật con người. Nhất là ở khoảng cuối của bộ phim, khi trận chiến được đẩy lên cao trào.

Với cách làm như vậy, bộ phim chỉ hoàn toàn tập trung vào dàn quái thú và đem đến những trận đánh đẹp mắt.

Thêm vào đó, có một vài khoảnh khắc khi mà người xem chắc hẳn sẽ muốn được tự mình thấu hiểu được suy nghĩ, biểu cảm và hành động của dàn quái thú, thay vì một cách gián tiếp thông qua góc nhìn từ nhân vật con người. Godzilla vs. Kong như cách "thử nghiệm" thú vị, với một vài phân cảnh cho thấy dàn quái thú có thể tự mình đem đến người xem phút giây giải trí.

Với tiềm năng như vậy, phần ba của Godizlla sắp tới có khả năng sẽ là cột mốc đánh dấu sự thay đổi của vũ trụ MonsterVerse trong cách phát triển nội dung.

Sau Godzilla vs. Kong, MonsterVerse có thể làm điều chưa từng có với Vua Quái Thú trong bộ phim thứ ba? - Ảnh 2.