Sau gần 10 năm ngủ quên, series game đồ họa nặng nhất hành tinh sắp có phần mời

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/04/2020 03:15 PM

Trong số những tựa game bom tấn đồ họa nặng nhất một thời, có lẽ không thể nào chúng ta lại có thể bỏ qua Crysis

Trong số những tựa game bom tấn đồ họa nặng nhất một thời, có lẽ không thể nào chúng ta lại có thể bỏ qua Crysis, tựa game bắn súng mở màn cho những tựa game ngốn phần cứng một cách khủng khiếp vào thời điểm cuối những năm 2000, với sự hiện diện của siêu engine CryEngine 2.

Sau gần 10 năm ngủ quên, series game đồ họa nặng nhất hành tinh sắp có phần mời - Ảnh 1.

 Có thể nói, Crysis là game có đồ hoạ thuộc loại đẹp nhất thời bấy giờ. Sử dụng bộ engine mạnh mẽ CryEngine 2 độc quyền của Crytek, Crysis bao gồm nhiều môi trường với độ chi tiết rất cao và hết sức sống động: từ bờ biển nhiệt đới với cát vàng biển xanh, những khu rừng già rậm rạp với cây cỏ xào xạc trong gió cho đến nội cảnh bên trong một con tàu vũ trụ tối tân hay những khu vực bị đóng băng trắng xoá lấp loá dưới ánh trăng.

Các môi trường dường như không có ranh giới cụ thể, và bạn có thể đi đến bất cứ nơi đâu bạn thích mà không hề bị giới hạn bề không gian. Tương ứng với mỗi một môi trường là những hệ động thực vật tương ứng với chúng. Ngay từ ngoài bãi biển, bạn dễ dàng bắt gặp cua, rùa biển, những bầy cá bơi lượn và những cây cọ mọc gần bờ biển, đi sâu vào rừng bạn sẽ còn ngạc nhiên khi thấy nhiều chim, ếch và khá nhiều động thực vật nhiệt đới khác.

Sau gần 10 năm ngủ quên, series game đồ họa nặng nhất hành tinh sắp có phần mời - Ảnh 2.

Phiên bản gần đây nhất của series này là Crysis 3, phát hành vào tháng 2/2013. Kể từ đó trở đi, Crysis gần như vắng bóng trên thị trường game thế giới. Tuy nhiên, điều này sẽ không kéo dài lâu. Mới đây, nhà sản xuất Crytek đã hé lộ những thông tin đầu tiên về phiên bản mới của Crysis. Cùng với một video Showcase CryEngine được trình chiều vào cuối tháng 3, tất cả dường như đang mở đường cho một "Crysis 4" cận kề trong tương lai.

Never stop Achieving - CRYENGINE Showcase 2020: Games of the Decade

Trong thời gian tới, những thông tin mới về phiên bản tiếp theo của Crysis sẽ còn được cập nhật nhiều hơn nữa. Hy vọng, chúng ta sẽ sớm được trải nghiệm trò chơi này trong tương lai.