Sau gần 10 năm chinh chiến, số phận của những chiếc PS4 cũ giờ thế nào?

TVG  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/11/2020 04:00 PM

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý để game thủ có thể tận dụng hệ máy console cũ đã qua sử dụng.

Nhiều game thủ may mắn cuối cùng đã nhận được PlayStation 5. Được bán ra chính thức vào ngày 12 tháng 11 năm 2020, hệ máy console mới đều bán hết rất nhanh tại hầu hết các nhà bán lẻ. Giờ đây, PS5 chính thức trở thành sự chú ý, "con cưng" mới của game thủ, nhiều người còn dành hàng giờ liên để chơi game trên hệ máy mới. Điều này khiến những chiếc console thế hệ trước như PS4 trở thành vật để trưng bày, lỗi thời. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý để game thủ có thể tận dụng hệ máy console cũ đã qua sử dụng.

Vẫn giữ để trưng bày, ôn lại kỷ niệm

Sau gần 10 năm chinh chiến, số phận của những chiếc PS4 cũ giờ thế nào? - Ảnh 1.

 Thật sự, những hệ máy console như PS4 vẫn chưa hoàn toàn lỗi thời, hầu hết các tựa game mới vẫn sẽ hỗ trợ cho cả hệ máy console cũ lẫn mới trong một thời gian dài sắp tới. Nó sẽ cung cấp cho game thủ một sự lựa chọn bổ sung để chơi các tựa game không được hỗ trợ trên hệ máy console mới. Đối với những fan hâm mộ lâu năm của Playstation, chắc chắn họ sẽ dành một chỗ thật đẹp để cất giữ chiếc PS4 cũ của mình, người bạn chinh chiến suốt trong thời gian dài để sau này có cơ hội có thể lấy ra để ôn lại kỷ niệm.

Biến nó trở thành hệ thống giải trí

Đối với những game thủ may mắn có nhiều TV trong nhà, PS4 là một hệ thống giải trí tuyệt với sau khi phục vụ việc chơi game. Hầu hết các hệ thống này không chỉ có thể phát DVD mà còn có thể xem phim, chương trình truyền hình thông qua các ứng dụng online như Netflix, Youtube. Hầu hết các dịch vụ phát trực tuyến đều có phiên bản dành cho hệ máy console PS4, biến chúng  có thể dễ dàng chuyển đổi thành chiếc máy để xem Netflix hoặc Hulu. 

Sau gần 10 năm chinh chiến, số phận của những chiếc PS4 cũ giờ thế nào? - Ảnh 2.

Bất chấp sự tăng giá đột biến gần đây của Netflix , nó vẫn có khoảng 160 triệu người đăng ký và hầu hết các chủ sở hữu console đều đăng ký Netflix hoặc một dịch vụ phát trực tuyến tương tự. Đây có thể là luồng sinh khí mới vào chiếc console cũ của họ. 

Bán lại cho người khác

Nếu game thủ chẳng còn quan tâm gì đến chiếc console cũ của mình và chỉ thích chơi trên PS5 mới thì hãy trao cho nó một người chủ mới để nó có thể tiếp tục phục vụ. Các cổng thương mại điện tử cũng như các cửa hàng bán đồ cũ đã qua sử dụng tại địa phương sẽ vui vẻ nhận những chiếc console cũ này của game thủ với số tiền kha khá. Với số tiền bán lại này, game thủ có thể sử dụng để trang hoàng lại góc chơi game console của mình hoặc mua một chiếc tay cầm DualSense mới để hai chiếc tay cầm chơi cùng bạn bè, người thân.

Sau gần 10 năm chinh chiến, số phận của những chiếc PS4 cũ giờ thế nào? - Ảnh 3.

Đối với nhiều game thủ nghèo, PS4 vẫn là một trong những hệ máy console PlayStation được thiết kế tốt nhất, được nhiều game thủ có túi tiền eo hẹp tiếp tục sử dụng vài năm nữa. Việc bán hàng trên các trang web hoặc ứng dụng bán lại có khá nhiều rủi ro, vì vậy hãy đảm bảo tuân thủ tất cả các giao dịch phải an toàn. 

Bán lại các linh kiện

Có hàng triệu game thủ vẫn đang sử dụng hệ máy console cũ và họ có thể cần linh kiện để thay thê nếu bị hỏng. Nếu hệ máy console cũ của game thủ bị hỏng, lỗi, ngại gì mà không bán lại nó cho các cửa hàng sửa chữa console. Tuy nhiên việc bán lại các hệ máy console hỏng tại Việt Nam rất khó vì ít có cửa hàng nào mua những linh kiện cũ của PS4.

Tặng nó hoặc tái chế nó

Sau gần 10 năm chinh chiến, số phận của những chiếc PS4 cũ giờ thế nào? - Ảnh 4.

 Nếu game thủ có một người thân trong gia đình cũng thích chơi game, như em trai, cháu trai,v.v....thì hãy tặng những chiếc console cũ như một món quà để hâm nóng tình cảm gia đình. Chắc chắn những đứa trẻ sẽ rất vui nếu anh họ, chú họ tặng nó một chiếc console cũ để chơi một số tựa game vui nhộn.

 Ngoài ra nếu bản thân game thủ là một người thích phá cách, tận dụng mọi thứ có thể thì một chiếc PS4 cũ đã hỏng gần như không thể làm gì, cũng có thể được tận dụng để trở thành những thứ có ích hơn. Trên Youtube có hàng trăm video tái chế, sửa chữa để tận dụng các hệ máy console cũ thành đồ vật có ích cho cuộc sống, game thủ có thể làm theo và biến chiếc PS4 cũ hỏng của mình thành một thứ gì đó hay ho.