Sau gần 1 thập kỷ, trang chủ LMHT Việt Nam cuối cùng cũng được "thay áo mới"

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/05/2021 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Một động thái update được hoan nghênh nhiệt liệt tới từ NPH Garena dành cho LMHT Việt Nam.

Mới chỉ cách đây ít lâu, việc các game thủ LMHT Việt Nam luôn phải than phiền vì giao diện trang chủ của game đã quá lỗi thời, vốn là câu chuyện "trà đá chém gió" quen thuộc trong cộng đồng. Nếu so sánh với những vị tướng đã lâu không có trang phục mới, thì có lẽ website của LMHT máy chủ Việt còn "bất hạnh" hơn nhiều. Qua tra khảo dữ liệu, người chơi còn phát hiện ra rằng lần cuối cùng trang web này được cập nhật thông tin đã là từ năm 2016. Trong khi đó, nền tảng đồ họa của nó thậm chí không hề thay đổi kể từ khi LMHT cập bến Việt Nam cách đây gần 1 thập kỷ.

Sau gần 1 thập kỷ, trang chủ LMHT Việt Nam cuối cùng cũng được thay áo mới - Ảnh 1.

Hình minh họa

Điều khiến nhiều game thủ khó chịu hơn cả, và là một trong những nguyên nhân được cho là dẫn đến việc LMHT Việt ngày càng khan hiếm người chơi mới, chính là việc trang chủ game thậm chí còn không cập nhật, bổ sung thông tin ingame một cách đầy đủ.

Đặc biệt là thông tin về các vị tướng được làm lại, chỉnh sửa. Chiêu thức thì được mô tả chính xác, nhưng clip minh họa thì lại là phiên bản cũ, khiến những game thủ có nhu cầu muốn tìm hiểu thông tin cũng chẳng biết đường nào mà lần.

Sau gần 1 thập kỷ, trang chủ LMHT Việt Nam cuối cùng cũng được thay áo mới - Ảnh 2.

Thế nhưng, tất cả đã những bức bối này đã bất ngờ trôi vào dĩ vãng, khi mà mới đây, không có một thông báo hay lời nhắn nhủ nào, trang chủ LMHT Việt Nam đã bất ngờ được cập nhật toàn bộ giao diện trong âm thầm.

Có thể thấy, giao diện mới của website LMHT Việt Nam đã được đồng bộ với phiên bản LMHT Bắc Mỹ. Logo của game cũng như bộ font chữ đã được làm mới, trong khi các thư mục tin tức cũng được bài trí rõ ràng hơn (theo "review" của game thủ thì chỉ có 1 điểm trừ là... hơi nhiều tin khuyến mãi).

Và quan trọng nhất, là toàn bộ dữ liệu về tướng, trang bị và thông tin ingame, thậm chí là cả vũ trụ cốt truyện... đều đã được cập nhật theo đúng phiên bản mới nhất của LMHT. Dù thực tế mà nói, có một bộ phận lớn game thủ Việt thường không có thói quen vào trang chủ, có vào thì cũng chỉ để dùng tính năng Nạp thẻ. Nhưng đây vẫn là một động thái cập nhật cực kỳ đáng hoan nghênh từ phía NPH.

Sau gần 1 thập kỷ, trang chủ LMHT Việt Nam cuối cùng cũng được thay áo mới - Ảnh 3.

Giao diện trang chủ mới của LMHT trông hiện đại và dễ nhìn hơn nhiều so với phiên bản cũ

Sau gần 1 thập kỷ, trang chủ LMHT Việt Nam cuối cùng cũng được thay áo mới - Ảnh 4.
Sau gần 1 thập kỷ, trang chủ LMHT Việt Nam cuối cùng cũng được thay áo mới - Ảnh 5.

Các đề mục được bổ sung và sắp xếp tương đối ổn, dễ dàng cho việc thao tác tìm kiếm

Sau gần 1 thập kỷ, trang chủ LMHT Việt Nam cuối cùng cũng được thay áo mới - Ảnh 6.

Thông tin về toàn bộ các vị tướng LMHT cũng được cập nhật đầy đủ

Sau gần 1 thập kỷ, trang chủ LMHT Việt Nam cuối cùng cũng được thay áo mới - Ảnh 7.
Sau gần 1 thập kỷ, trang chủ LMHT Việt Nam cuối cùng cũng được thay áo mới - Ảnh 8.

Việc update giao diện trang chủ mới cũng như bổ sung thông tin về game có vai trò rất lớn trong việc thu hút người chơi mới, những game thủ muốn tìm tòi về LMHT giờ đây đã dễ dàng có được thông tin mà mình cần, theo cái cách đơn giản nhất (mà đáng lẽ ra phải như vậy).

Bên cạnh đó, trong thời gian gần đây, khi có nhiều luồng ý kiến bàn tán về việc NPH Garena đang có dấu hiệu "ghẻ lạnh" LMHT, thì đây cũng là một hành động giúp người hâm mộ phần nào an tâm về tương lai của tựa game quốc dân này tại Việt Nam.