Sau Faker, Xạ thủ huyền thoại Uzi đã trở thành nạn nhân mới nhất của vấn nạn troll game ở rank Hàn

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/09/2021 11:50 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Uzi mới đây đã "bay hơi" gần 200 điểm xếp hạng ở rank Hàn khi trở thành mục tiêu của một vài thành phần cố tình phá game.

Cách đây khoảng 2 tháng, chúng tôi có đưa tin về việc Faker lên tiếng phàn nàn về vấn nhạn troll game tại máy chủ Hàn Quốc, đặc biệt là ở mức rank cao (chi tiết bạn có thể tìm hiểu ở ĐÂY). Sau đó thì Riot Games đã tiến hành điều tra, truy quét hàng loạt tài khoản có dấu hiệu troll rank, phá hoại có tổ chức. Hình phạt mà phía Riot đưa ra đương nhiên là cấm vĩnh viễn những tài khoản cố tình phá game như vậy.

Sau Faker, Xạ thủ huyền thoại Uzi đã trở thành nạn nhân mới nhất của vấn nạn troll game ở rank Hàn - Ảnh 1.

Riot Games đã cấm nhiều tài khoản sau khi Faker phàn nàn về vấn nạn troll game

Những tưởng sau đợt cấm kể trên của Riot thì tình trạng troll game sẽ chấm dứt nhưng thực tế thì điều này vẫn tồn tại. Theo ghi nhận của tờ Sohu, Uzi chính là nạn nhân mới nhất của vấn nạn troll game từng xảy ra với Faker. Cụ thể thì trong ngày 16/8 vừa qua, anh chàng này đã "bay hơi" gần 200 điểm xếp hạng ở rank Hàn sau khi thua quá nhiều vì gặp đồng đội chơi với thái độ không muốn chiến thắng. Điều này có lẽ đã ảnh hưởng không nhỏ tới tinh thần của Uzi.

Sau Faker, Xạ thủ huyền thoại Uzi đã trở thành nạn nhân mới nhất của vấn nạn troll game ở rank Hàn - Ảnh 2.
Sau Faker, Xạ thủ huyền thoại Uzi đã trở thành nạn nhân mới nhất của vấn nạn troll game ở rank Hàn - Ảnh 3.

Lịch sử đấu "đỏ chót" của Uzi khiến anh mất 200 điểm xếp hạng

Bằng chứng cho việc Uzi bị troll game đó là một người chơi có thái độ cố tình thua, chết rất nhiều mỗi khi cùng team với anh chàng này. Trong khi đó ở những trận đấu mà không gặp Uzi, người chơi "stream sniped" kia lại giành chiến thắng với số lần chết ít hơn. Thậm chí khi Uzi dừng việc leo rank Hàn thì người chơi này cũng không tìm trận ở máy chủ này nữa.

Sau Faker, Xạ thủ huyền thoại Uzi đã trở thành nạn nhân mới nhất của vấn nạn troll game ở rank Hàn - Ảnh 4.

Tài khoản này khi chung trận với Uzi là sẽ chết rất nhiều. Khi Uzi dừng việc leo rank Hàn thì người này cũng không tìm trận nữa

Nhiều khả năng những trang web cá cược Trung Quốc đã sử dụng người chơi "stream sniped" như trên để can thiệp vào kết quả trận đấu xếp hạng, đặc biệt khi có sự góp mặt của game thủ nổi tiếng. Sau khi Riot cấm hàng loạt tài khoản vì Faker lên tiếng phàn nàn thì những trang web này có lẽ đã chuyển mục tiêu sang game thủ khác, ở trường hợp này là Uzi.

Thực tế thì vấn nạn troll game ở các bậc rank cao tại máy chủ Hàn Quốc đã diễn ra từ lâu và khiến trải nghiệm game của người chơi trở nên cực kỳ tệ hại. Dù Riot có thực hiện một đợt cấm tài khoản như đã nói ở trên thì tình trạng này vẫn còn tồn tại và gây bức xúc cho không không ít tuyển thủ. Với riêng trường hợp của Uzi thì anh có thể sử dụng một cách đó là chỉ leo rank Hàn khi không lên sóng livestream để tránh bị "stream sniped".

Sau Faker, Xạ thủ huyền thoại Uzi đã trở thành nạn nhân mới nhất của vấn nạn troll game ở rank Hàn - Ảnh 5.

Uzi có lẽ cần phải tìm ra cách "sống chung với lũ" khi leo rank Hàn trong thời gian tới