Sau Doinb, cựu tuyển thủ SKT chính thức trở thành ngoại binh thứ 2 "nhập tịch" LPL

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/06/2021 10:29 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Scout chính thức trở thành nội binh LPL sau 5 năm khoác áo EDG.

Mới đây, EDward Gaming và Ban tổ chức LPL đã đưa ra thông báo về việc tuyển thủ Lee "Scout" Ye-chan đã chính thức trở thành "nội binh" của giải đấu LMHT Trung Quốc, sau khi đáp ứng đầy đủ những tiêu chí xét duyệt của Ban tổ chức giải.

Scout đã có 5 năm khoác áo EDward Gaming, kể từ khi chuyển đến Trung Quốc vào tháng 3/2016. Cựu tuyển thủ SKT được xem là một trong những danh thủ kỳ cựu của LMHT Trung Quốc, thuộc thế hệ "làn sóng ngoại binh thứ 3" (cụm từ ám chỉ các giai đoạn ngoại binh Hàn Quốc gia nhập LPL, đợt 1 gồm các tuyển thủ như KaKAO, Rookie, đợt 2 là lứa tuyển thủ Samsung Galaxy 2014 và đợt 3 là các tuyển thủ gia nhập sau 2014).

Sau Doinb, cựu tuyển thủ SKT chính thức trở thành ngoại binh thứ 2 nhập tịch LPL - Ảnh 1.

Với việc Scout trở thành nội binh, EDG sẽ được quyền bổ sung thêm một ngoại binh nữa cho đội hình thi đấu chính thức, do hiện tại họ chỉ có duy nhất xạ thủ Viper là chiếm slot ngoại binh.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, LPL đã có 2 trường hợp ngoại binh trở thành nội binh là Doinb và Scout. Đối với những trường hợp của Rookie và SofM, cả 2 đều chưa trở thành nội binh LPL, dù đã đủ điều kiện về mặt "thâm niên".

Sau Doinb, cựu tuyển thủ SKT chính thức trở thành ngoại binh thứ 2 nhập tịch LPL - Ảnh 2.

Để làm rõ hơn về vấn đề này, thì việc "thi đấu đủ 4 năm" chỉ là trong số những điều kiện để trở thành slot nội binh của LPL. Các trường hợp được ưu tiên hơn trong việc xét duyệt nội binh chủ yếu dựa vào một số yếu tố như: thành tích mang về cho khu vực, hoặc có mối quan hệ mật thiết với công dân Trung Quốc (kết hôn), Rookie và SofM có vẻ như đều đủ điều kiện, tuy nhiên bước cuối cùng là người muốn trở thành nội binh phải chủ động gửi đơn xét duyệt, và theo ghi nhận đến thời điểm hiện tại thì cả 2 đều chưa có động thái này.