Sau Death Stranding, bom tấn độc quyền Sony Horizon Zero Dawn cũng sẽ tiếp bước lên PC

TVG  - Theo Helino | 10/12/2019 12:15 PM

Với một nền tảng đồ họa cực kì đẹp và ngoạn mục, cộng với một kho vũ khí nhiều đến chóng mặt, những chuỗi nhiệm vụ đa dạng không giới hạn và những trận chiến hoành tráng sẽ giúp níu chân bạn ở lại thế giới này lâu nhất có thể.

Có vẻ như Sony đang không còn quá "khắt khe" đối với những tựa game độc quyền của họ. Gần đây, thông tin bom tấn Death Stranding - tựa game giả lập shipper của Hideo Kojima sẽ có phiên bản dành cho PC vào năm 2020 đã gây sốt cho game thủ, và bây giờ một tin đồn mới cho thấy số phận tương tự của một tựa game độc ​​quyền khác của PlayStation 4, Horizon Zero Dawn.

Sau Death Stranding, bom tấn độc quyền Sony Horizon Zero Dawn cũng sẽ tiếp bước lên PC - Ảnh 1.

Tin đồn này được tiết lộ bởi blogger người Nga Anton Logvinov, người đã tiết lộ trong video mới nhất của mình rằng anh đã trao đổi với những nhà phát triển cấp cao PlayStation 5. Anton Logvinov cho biết giống như Death Stranding , Horizon Zero Dawn sẽ đến PC vào tháng 2 năm 2020.

"Chắc các bạn còn nhớ rằng đầu năm nay tôi đã tuyên bố Death Stranding sẽ đến với PC, và nó đã trở thành sự thật. Các bạn nên chuẩn bị tinh thần đi bởi vì Horizon Zero Dawn sẽ có mặt trên PC vào tháng 2 năm sau. Hy vọng các bạn còn sống để chờ nó, thông báo sẽ sớm thôi. Tôi đã trao đổi với các nhà phát triển khác nhau đang tạo ra thứ gì đó cho PlayStation 5 và họ nói với tôi rằng Sony đang làm thân với PC." Blogger người Nga Anton Logvinov cho biết trong video. Bạn có thể xem qua video của anh ta qua đường link tại đây. https://youtu.be/W8msXoUTndg

Sau Death Stranding, bom tấn độc quyền Sony Horizon Zero Dawn cũng sẽ tiếp bước lên PC - Ảnh 2.

Khi vòng đời của PS4 kết thúc, có vẻ như Sony đang muốn đem những tựa game độc quyền của mình sang PC bởi họ muốn quảng bá cho cộng đồng game thủ cũng như làm nền tảng cho phần tiếp theo. Trong khi Horizon Zero Dawn là một sức hút lớn của PS4 vào năm 2017 - giành được nhiều giải thưởng. Tuy nhiên game chỉ đạt tổng doanh số hơn 10 triệu bản vào năm 2019 vì không còn nhiều người mua PS4 cho tựa game này nữa. Nhưng có cả một thị trường PC vẫn đang chờ đợi để thử một trong những game hay nhất mọi thời đại. Tại sao không đưa sang PC để kiếm thêm một số tiền khổng lồ trước khi PS5 ra mắt?

Đây chỉ là tin đồn, vì vậy không có gì đảm bảo game thủ PC sẽ được chơi Horizon Zero Dawn vào năm 2020 hoặc tương lai. Nhưng có lẽ tình yêu tiền của Sony sẽ biến những điều không thể thành có thể. Và ai biết? Có lẽ God of War sẽ là người tiếp theo.

Được biết, Horizon Zero Dawn là một trong những cái tên "bom tấn" đầu năm 2017, đánh dấu sự trở lại đáng khen của hãng Guerrilla Games khi mang tới một cuộc phiêu lưu kì thú, vượt ra ngoài khuôn khổ của chính hãng. Mạnh dạn từ bỏ dòng game bắn súng góc nhìn thứ nhất với Killzone, hãng đã thực sự với tới được điều mà họ mong muốn thực hiện bấy lâu nay.

Sau Death Stranding, bom tấn độc quyền Sony Horizon Zero Dawn cũng sẽ tiếp bước lên PC - Ảnh 3.

Lấy bối cảnh thế giới hậu khải huyền nơi các bộ lạc đi săn những sản vật "máy móc" trong một thế giới cây cối xanh tươi, và bạn sẽ trong vai Aloy, một cô gái với khả năng dùng cung sắn bén. Với một nền tảng đồ họa cực kì đẹp và ngoạn mục, cộng với một kho vũ khí nhiều đến chóng mặt, những chuỗi nhiệm vụ đa dạng không giới hạn và những trận chiến hoành tráng sẽ giúp níu chân bạn ở lại thế giới này lâu nhất có thể. Ngoài ra game cũng có chế độ thử thách với những gamer yêu thử thách.