Sau con trai và cháu nội của Odin, vị thần Bắc Âu nào sẽ là nạn nhân tiếp theo của Kratos trong God of War: Ragnarok

Real Madrid  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/09/2020 11:59 AM

 
  thích

Liệu trong God of War: Ragnarok, những vị thần Bắc Âu nào sẽ nối dài danh sách đen của Kratos?

Sau 2 năm kể từ ngày Kratos trở lại với phiên bản God of War 2018, cuối cùng người hâm mộ sắp được tiếp tục hành trình chinh phục Bắc Âu của chiến thần Hy Lạp. Với tên gọi God of War: Ragnarok, trò chơi dự kiến sẽ được ra mắt vào năm 2021, cùng với PS5.

Trong Teaser, chúng ta thấy một biểu tượng Omega God of War băng giá được tô điểm bằng các chữ Rune Bắc Âu, trong khi Kratos nhấn mạnh vào hình ảnh, "Thời gian sắp đến gần. Bạn phải chuẩn bị cho mình." 

God of War: Ragnarok

Trong phiên bản năm 2018, Kratos đã lần lượt kết liễu Baldur (con trai Odin), Módi và Magni (con trai Thor, cháu nội Odin) và Sigrun Valkyrie Queen (tướng lĩnh đắc lực của Odin), liệu trong God of War: Ragnarok, những vị thần Bắc Âu nào sẽ nối dài danh sách này? Hãy cùng chúng tôi dự đoán nhé.

Thor

Thor, trong thần thoại Bắc Âu, là vị thần của sấm sét, giông bão và sức mạnh; là con trai lớn nhất của thần Odin và Jord, nữ thần của đất. Thor được xếp hàng đầu trong các thần Aesir, và cũng là người mạnh nhất, bảo vệ các vị thần khác khỏi sự tấn công của bọn khổng lồ. Thor là thần duy nhất không được phép đi qua chiếc cầu vồng Bifrost, bởi các vị thần sợ ông sẽ làm sập cầu. Thần Thor cũng nổi tiếng là rất hay nổi nóng, và ăn cực khỏe. Trong khi Odin là thần của giới quân sự, Freya là nữ thần của giới phụ nữ quý tộc, thì Thor là thần của nông dân.

Sau con trai và cháu nội của Odin, vị thần Bắc Âu nào sẽ là nạn nhân tiếp theo của Kratos trong God of War: Ragnarok - Ảnh 2.

Cuối cùng, sau rất nhiều chờ đợi, cuộc chạm mặt đầu tiên giữa hai chiến thần siêu bá đạo là Kratos và Thor đã diễn ra trong đoạn cuối của God of War 2018. Mặc dù chưa hề giao đấu, tuy nhiên với sự xuất hiện đầy sát khí của Thor, chúng ta hoàn toàn có thể hình dung ra một cuộc đấu long trời lở đất ở các phần God of War tiếp theo.

Sol và Mani

Trong thần thoại Bắc Âu, Mani và Sol là hai anh em. Trong khi Mani là thần mặt trăng thì Sol lại là nữ thần mặt trời. Cả hai là hậu duệ của hai vị thần quyền năng Mundiflari và Glaut.

Sau con trai và cháu nội của Odin, vị thần Bắc Âu nào sẽ là nạn nhân tiếp theo của Kratos trong God of War: Ragnarok - Ảnh 3.

Trước ngày Ragnarok diễn ra, Sol và Mani đã bị tấn công bởi hai đứa con của Fenrir (cháu nội của Loki). Sau khi hai vị thần này bại trận, thế giới đã chìm vào bóng tối với mua đông lạnh giá không bao giờ ngừng. Sau 3 mùa đông liên tiếp, Ragnarok sẽ chính thức xảy ra.

Heimdall

Sau con trai và cháu nội của Odin, vị thần Bắc Âu nào sẽ là nạn nhân tiếp theo của Kratos trong God of War: Ragnarok - Ảnh 4.

Heimdall là thần sáng, và là thần canh giữ chiếc cầu vồng Bifröst, con đường duy nhất dẫn vào Asgard. Heimdall là kết quả của cuộc tình của thần Odin với chín con sóng ngoài khơi; Thần có thể không ngủ trong nhiều ngày đêm để canh gác, có thể nhìn xuyên bóng tối tới hàng trăm dặm, có thể nghe thấy tiếng gió lùa qua cỏ hay lông cừu. Heimdall có một chiếc tù và gọi là Gjallarhorn (Sừng Gjallar), khi nào thần thổi chiếc tù và các vị thần sẽ chuẩn bị ra ngoài đón kẻ địch. Heimdall cưỡi trên một con ngựa tên là Gulltopp (Yên Cương Vàng), được xếp thứ 10 trong những con ngựa nhanh nhất Asgard (thứ nhất là con ngựa tám chân Sleipnir của Odin).

Đối thủ của Heimdall là tên khổng lồ Loki. Trong khi Heimdall là thần canh gác thì Loki chuyên phá phách. Ở Ragnarok, Loki và Heimdall lại giao đấu, và tuy Heimdall chiến thắng nhưng một vết thương nặng khiến vị thần cũng sẽ chết cùng Loki.

Hermoor

Hermoor là vị thần đưa tin trong thần thoại Bắc Âu. Tên của ông còn có nghĩa là gan dạ hoặc tinh thần chiến tranh. Cùng với Thor và Baldur, Hermoor cũng là con trai của Odin. Thần khí mà Hermoor luôn mang bên người là cây gậy Gambanteinn.

Sau con trai và cháu nội của Odin, vị thần Bắc Âu nào sẽ là nạn nhân tiếp theo của Kratos trong God of War: Ragnarok - Ảnh 5.

Sau khi Baldur bị Loki hại chết, Frigg và Odin đã phái thần Hermóðr xuống địa ngục để gặp thần chết Hel, con gái của Loki. Hel nhận lời và bảo rằng nếu vạn vật trên thế gian đều khóc thì Baldur có thể hồi sinh. Frigg làm phép cứu con trai mình và gần như mọi vật đều đã khóc; chỉ trừ duy nhất có một bà lão ngồi trong hang đá là không (do Loki biến thành). Rốt cuộc thì Baldur vẫn phải chết và không thể hồi sinh. Theo lời sấm truyền được tiên báo từ trước, cái chết của Baldur là một trong 3 sự kiện mở màn cho ngày tận thế Ragnarok.

Freya

Sau con trai và cháu nội của Odin, vị thần Bắc Âu nào sẽ là nạn nhân tiếp theo của Kratos trong God of War: Ragnarok - Ảnh 6.

Xuất hiện trong God of War 2018, Freya đảm nhận vai trò dẫn dắt cốt truyện và không it lần đã ra tay giúp đỡ cha con Kratos. Tuy nhiên, sau cái chết của Baldur (con trai Freya) mối quan hệ này đã không được như trước. Liệu Freya có trở mặt với cha con Kratos hay không? Chúng ta sẽ chờ phần sau để biết rõ hơn.

Skadi

Trong thần thoại Bắc Âu, Skadi (hay Skaði) là một nữ thần khổng lồ chuyên cai quản những dãy núi, việc trượt tuyết và là biểu tượng của mùa đông. Skadi là con gái của người khổng lồ Thjazi, chúa tể của vùng núi Thrymheimr.

Sau con trai và cháu nội của Odin, vị thần Bắc Âu nào sẽ là nạn nhân tiếp theo của Kratos trong God of War: Ragnarok - Ảnh 7.

Tương truyền, trong một cuộc đụng độ, các vị thần của tộc Aesir đã lỡ tay hạ sát chúa tể Thjazi. Để trả thù cho cha mình, Skadi đã dùng hết sức mạnh và lòng căm thù để tấn công vùng đất Asgard, nơi ở của Odin và các vị thần. Cuối cùng, để dập tắt mọi hận thù trong lòng Skadi, Odin đã quyết định thỏa hiệp và lấy đôi mắt của Thjazi, đặt chúng lên bầu trời để biến thành hai ngôi sao vĩnh cửu.