Sau cơn sốt mang tên Arcane, Netflix chuẩn bị cho phim hoạt hình Devil May Cry lên sóng sau 3 năm im hơi lặng tiếng

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/11/2021 03:47 PM

Đó là thông tin đang khiến nhiều fan cảm thấy vui mừng khi mà tựa phim hoạt hình Arcane đang thu về rất nhiều ý kiến tích cực.

Mới đây nhất thì Adi Shankar, nhà sản xuất của series hoạt hình Devil May Cry do Netflix công bố đã có những cập nhật mới về sản phẩm tiếp theo của mình. Adi chia sẻ rằng kịch bản của bộ phim hoạt hình Devil May Cry season đã được hoàn thành và khả năng cao phim sẽ có 8 tập. Adi Shankar cũng nói thêm Devil May Cry sẽ không dừng lại ở một phần phim mà sẽ là "series hoạt hình nhiều phần" được kết nối với nhau.

Sau cơn sốt mang tên Arcane, Netflix chuẩn bị cho phim hoạt hình Devil May Cry lên sóng sau 3 năm im hơi lặng tiếng - Ảnh 1.

Theo các thông tin tiết lộ, trong Devil May Cry sẽ có sự xuất hiện của Dante, Lady và Vergil. Nội dung cụ thể về phim vẫn đang được giữ kín. Với việc kịch bản đã hoàn thành, việc sản xuất sẽ sớm được thực hiện và phim hoạt hình Devil May Cry sẽ có thể lên sóng vào nửa cuối năm 2022 hoặc nửa đầu năm 2023 trên Netflix.

Sau cơn sốt mang tên Arcane, Netflix chuẩn bị cho phim hoạt hình Devil May Cry lên sóng sau 3 năm im hơi lặng tiếng - Ảnh 2.

Devil May Cry là series game thể loại hành động chặt chém được phát triển bởi Capcom. Nhân vật chính của trò chơi là Dante, một thợ săn quỷ nổi tiếng và nội dung chính của game là những cuộc chiến giữa Dante với các sinh vật tà ác hòng bảo vệ Trái Đất. Năm 2018, nền tảng trực tuyến Netflix đã công bố rằng một phim hoạt hình Devil May Cry đang được thực hiện. Thông báo này đã nhận được sự đón nhận cực kỳ tích cực từ các game thủ yêu thích DMC trên toàn thế giới. Sau 3 năm im hơi lặng tiếng, cuối cùng khán giả cũng đã được biết thêm thông tin về dự án hoạt hình này.

Sở dĩ Netflix quyết tâm đưa Devil May Cry lên sóng sau 3 năm không có động thái gì là bởi vì Arcane đang nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Arcane là tựa hoạt hình lấy bối cảnh vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại - League Of Legends. Arcane được công bố lần đầu tiên tại lễ kỷ niệm 10 năm của Liên Minh Huyền Thoại và đã được Riot Games hợp tác với Fortiche Production sản xuất. Ban đầu, Arcane dự kiến lên sóng vào năm 2020. Tuy nhiên, vì tình hình bệnh dịch, thời gian thực hiện phim đã bị kéo dài và Arcane đã phải dời lịch về ngày 6 tháng 11 năm 2021.

Sau cơn sốt mang tên Arcane, Netflix chuẩn bị cho phim hoạt hình Devil May Cry lên sóng sau 3 năm im hơi lặng tiếng - Ảnh 3.

Sau khi lên sóng trên hai nền tảng là Netflix và Tencent Video, Arcane hiện đang được đánh giá vô cùng tích cực bởi cả giới chuyên môn lẫn khán giả đại chúng. Trên IMDb, Arcane hiện đạt 9,4 điểm. Bên Rotten Tomatoes, phim cũng đang xuất sắc đạt 100% Tươi và 98% điểm đánh giá từ khán giả.

Là một hoạt hình chuyển thể từ game, Arcane có cho mình phong cách nghệ thuật rất thông minh bởi nó là sự kết hợp giữa đồ họa của game và các hình ảnh hoạt hình quen thuộc. Phong cách này khiến Arcane dễ dàng tiếp cận với cả những game thủ LOL lẫn khán giả đại chúng đồng thời tạo nên sự khác biệt cho phim. Sự mượt mà trong chuyển động của nhân vật và bối cảnh cũng là một điểm cộng lớn. nhờ tận dụng công nghệ hình ảnh 3D và các hiệu ứng một cách linh hoạt. Từng tập phim dài 40 phút đều là những trải nghiệm tuyệt vời.

Xứng với danh hiệu "công ty game làm MV âm nhạc hay hơn làm game" của Riot Games, phần âm thanh của Arcane khá ấn tượng. Các bản nhạc nền được thể hiện chỉn chu bởi các nghệ sĩ nổi tiếng và được lồng ghép hợp lý vào phim. Phần lồng tiếng nhân vật cũng cực kỳ ấn tượng khi người tham gia góp giọng cho các nhân vật đều là các diễn viên có thực lực.

Sau cơn sốt mang tên Arcane, Netflix chuẩn bị cho phim hoạt hình Devil May Cry lên sóng sau 3 năm im hơi lặng tiếng - Ảnh 4.

Bên cạnh 2 yếu tố trên thì có lẽ yếu tố cốt truyện là điểm thu hút khán giả nhất của Arcane. Theo đánh giá của hầu hết khán giả trên thế giới thì Arcane là một tựa phim dễ dàng tiếp cận cho dù bạn không biết đến LOL. Với cả các game thủ lâu năm của LOL và đã biết về câu chuyện của các vị tướng thì Arcane vẫn tạo được sự lôi cuốn nhất định vì nội dung mới mẻ của nó.

Hiện tại, sau 2 ngày phát sóng, Arcane đang tạo ra cơn sốt trong loạt phim hoạt hình mùa thu 2021 năm nay với nhiều sự đánh giá tích cực tới từ khán giả. Chính vì thành công bước đầu này mà Netflix chuẩn bị cho Devil May Cry lên sóng vào năm 2022. Các bạn thấy sao về 2 dự án phim hoạt hình này? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!