Sau "cơn bão bản lề" MSI Việt Nam quyết định sửa laptop miễn phí cho game thủ gặp lỗi này

RED  - Theo Helino | 19/10/2018 01:00 AM

MSI đã quyết định sẽ sửa laptop bị hỏng bản lề của hãng một cách hoàn toàn miễn phí cho game thủ.

Trong thời gian gần đây, rất nhiều game thủ sở hữu laptop của hãng MSI, chủ yếu là những mẫu gaming có giá tiền khá đắt lên tới 30 - 40 triệu đồng đều gặp tình trạng bản lề bị hỏng, lệch gây ra bong gãy nhựa bên ngoài. Sự cố này khiến cho việc sử dụng của gamer rất khó chịu bởi nó ảnh hưởng lớn tới khả năng đóng mở máy và tất nhiên là cả tính thẩm mỹ nữa.

Sau cơn bão bản lề MSI Việt Nam quyết định sửa laptop miễn phí cho game thủ gặp lỗi này - Ảnh 1.
Sau cơn bão bản lề MSI Việt Nam quyết định sửa laptop miễn phí cho game thủ gặp lỗi này - Ảnh 2.

Bản lề của laptop MSI bị hỏng, dẫn tới bung, gãy cả nhựa bên ngoài.

Điều đã khiến cho vụ việc trở thành 'cơn bão bản lề' chính là có rất nhiều game thủ không nhận được chăm sóc, bảo hành đúng mực từ phía đơn vị phân phối sản phẩm. Cụ thể thì khi bị hỏng bản lề, nhiều người đã mang laptop đi bảo hành nhưng bị từ chối với lý do là "hỏng vật lý do lỗi của người dùng". 

Thực tế thì các game thủ không thể nào chứng minh được chiếc laptop của mình 'tự nhiên' hỏng bản lề bung ra như vậy hay do va đập mạnh vào đâu đó. Chính vì thế mà nhiều người đã 'ôm cục tức' về nhà và post lên mạng tìm công lý và sự đồng cảm từ phía cộng đồng. 

Sau cơn bão bản lề MSI Việt Nam quyết định sửa laptop miễn phí cho game thủ gặp lỗi này - Ảnh 3.
Sau cơn bão bản lề MSI Việt Nam quyết định sửa laptop miễn phí cho game thủ gặp lỗi này - Ảnh 4.

Điều đáng nói là số lượng người bị hỏng bản lề khi sử dụng laptop MSI quá lớn và nhà phân phối, chịu trách nhiệm bảo hành sản phẩm không thể làm ngơ được nữa! Có rất rất nhiều game thủ dính lỗi này trong quá trình sử dụng, phải nói là tỷ lệ hỏng cùng một chi tiết này cao một cách bất ngờ, trở thành một 'bệnh' chung của cả dòng sản phẩm.

Chính vì vấn đề này mà rất đông người dùng đã cãi nhau gay gắt với đội ngũ chăm sóc khách hàng, seeder và quản lý cộng đồng của dòng sản phẩm laptop MSI. Các tranh luận về lỗi sản phẩm do chất lượng build hay cách sử dụng sản phẩm mọc lên như nấm. Thật khó để có thể đổ lỗi hoàn toàn cho một phía bởi nhiều loại laptop khác thực ra cũng bị lỗi bản lề này và 'độ mạnh tay' của game thủ cũng đóng vai trò quan trọng. 

Và để giải quyết vấn đề này, cuối cùng thì phía MSI cũng đưa ra một chương trình rất hợp lý đó là sửa chữa miễn phí toàn bộ các loại laptop của hãng dính lỗi bản lề. Cụ thể thông cáo được đưa ra như sau:

Sau cơn bão bản lề MSI Việt Nam quyết định sửa laptop miễn phí cho game thủ gặp lỗi này - Ảnh 5.

"Thông báo chương trình "MIỄN PHÍ sửa chữa cho vấn đề bản lề máy tính xách tay MSI"

Kính gởi quý khách hàng,

Lời đầu tiên, chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm máy tính xách tay MSI trong suốt thời gian qua. Chúng tôi luôn quan tâm, luôn lắng nghe và sẵn sàng tiếp nhận những phản hồi của khách hàng sau bán hàng, nhằm cải thiện và mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất và hài lòng nhất khi sử dụng sản phẩm của MSI.

Trong thời gian qua, chúng tôi nhận được nhiều phản hồi của khách hàng về vấn đề bản lề máy tính xách tay MSI trong quá trình sử dụng. Vì vậy, chúng tôi thực hiện chương trình "MIỄN PHÍ sửa chữa cho vấn đề bản lề máy tính xách tay MSI", chi tiết chương trình:

•Thời gian: Từ nay đến hết 31 tháng 01 năm 2019

•Đối tượng áp dụng: Trong điều kiện sử dụng thông thường, người dùng gặp vấn đề về bản lề hoặc bất kỳ vấn đề nào do bản lề gây ra

•Đặc biệt: Trong thời gian diễn ra chương trình, chúng tôi chấp nhận các trường hợp máy đã hết bảo hành trong vòng 1 năm

•Nội dung: Hỗ trợ khách hàng sửa chữa máy MIỄN PHÍ nếu sự cố xảy ra do vấn đề bản lề

Thông qua việc hỗ trợ này, chúng tôi mong muốn được chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất, đáp lại lòng tin mà quý khách hàng đã dành cho MSI trong suốt thời gian qua.".

Hiện tại chương trình này đang nhận được phản hồi tương đối tích cực từ phía người dùng, song cũng có không ít ý kiến vẫn tỏ ra bi quan với thời điểm sau 31/01 vẫn gặp lỗi nữa thì không biết xử lý ra sao! Tuy nhiên, khi đội ngũ MSI laptop đã có quan điểm chăm sóc khách hàng tốt hơn thì có lẽ game thủ sẽ không cần phải quá lo lắng nữa.