Sau Clid, đến lượt huyền thoại top-laner của RNG bị "quê" khi hồn nhiên hỏi: W của Ornn ngắt được Hoảng sợ á? Ai biết đâu

Loris CarryUs GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/09/2021 09:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Không chỉ riêng Clid, đến cả Letme - cựu đường trên của RNG cũng gặp khó khăn với chính vị tướng “tủ” Ornn của mình.

Hồi đầu tháng 7, Clid - người đi rừng của Gen.G Esports đã khiến nhiều người vô cùng bất ngờ khi anh chàng không biết combo cơ bản của Lee Sin là Q+E+Q gây được nhiều sát thương hơn combo Q+Q+E và thậm chí còn định báo cáo với BTC LCK vì nghĩ đây là bug game. Đáng chú ý, đấy không phải lần đầu Clid sử dụng Lee Sin và sau đó anh bị đồng đội Rascal trêu chọc, gọi là "chúa hề" vì kiến thức cơ bản còn không nắm vững, đặc biệt, trong phần thông tin, Lee Sin có thể xem là tướng "tủ" của Clid.

Mới đây, đến lượt Letme - cựu đường trên của Royal Never Give Up cũng gặp một trường hợp "ôi con sông quê" tương tự và cũng với tướng sở trường của anh này: Ornn. Cụ thể, trong một trận đánh xếp hạng, Letme đã không hề biết rằng chiêu W - Thổi Bễ của Ornn có thể kháng mọi chiêu thức gây hiệu ứng khống chế bao gồm cả Sợ Hãi của Nocturne. Và ngay lập tức, anh bị đồng đội cằn nhằn:

Sau Clid, đến lượt huyền thoại top-laner của RNG bị quê khi hồn nhiên hỏi: W của Ornn ngắt được Hoảng sợ á? Ai biết đâu - Ảnh 1.

"- Này, sao cậu không bật W để chặn Hoảng Sợ? Feed thật sự!

- Hả? Ornn W chặn được Sợ Hãi hở? Tôi mới biết luôn đó."

Có lẽ, nhiều người chơi đã quên mất, chiêu W của Ornn có thể kháng các hiệu ứng gây khống chế và Sợ Hãi chính là một trong số đó. Trong các kèo đấu giữa Ornn và Nocturne, thường Nocturne cũng khó có thể đi lane lại vị tướng vừa trâu bò vừa có khả năng kháng bộ chiêu thức gây khống chế của Nocturne.

Ornn có thể ngắt hiệu ứng Hoảng Sợ của Nocturne sau khi dùng W - Thổi Bễ

Có thể thấy, việc đọc kỹ patch note, tìm hiểu và test thường xuyên với các con tướng của mình đã không được nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp coi trọng. Thậm chí, vấn đề này còn có thể nghiêm trọng hơn khi một tuyển thủ sử dụng vị tướng đó thường xuyên trong các trận đấu mà thắng hay thua đều mang lại những kết quả hoặc hậu quả về lâu dài.

Việc đọc patch note, thông tin tướng và nắm rõ vị tướng mình có thể làm gì và không thể làm gì không chỉ giúp người chơi, nhất là các tuyển thủ đạt hiệu quả cao mà còn có thể thông qua đó, nắm được cách khắc chế khi bị đối phương chọn mất. Chính ShowMaker cũng đã từng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đọc patch note, nhất là với những tuyển thủ chuyên nghiệp hiện nay.