Sau chiến thắng của T1, chuyên gia nhận định giải LCK càng thụt lùi

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/06/2022 01:09 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

T1 càng kéo dài chuỗi thắng thì giải LCK càng thụt lùi?

T1 đã có chiến thắng trước DWG KIA ở trận LCK Mùa Hè 2022. Đây là 1 trong số những đối thủ vô cùng "xương" của Faker và đồng đội trong suốt nhiều mùa giải. Dù rằng hiện tại, DK không còn thực lực như thời kỳ họ thống trị làng LMHT nhưng đây vẫn là ứng cử viên cho chức vô địch. Chỉ có điều, khi đối đầu T1, các tuyển thủ DK lại không cho thấy họ xứng đáng với danh xưng "ứng cử viên vô địch". Cách DK thua vô cùng bạc nhược và có thể nói là khiến khán giả thất vọng.

Sau chiến thắng của T1, chuyên gia nhận định giải LCK càng thụt lùi - Ảnh 1.

T1 đã có chuỗi 24 trận thắng liên tiếp tính riêng tại LCK

Theo nhiều chuyên gia, việc T1 giành được chiến thắng, kéo dài kỷ lục 24 trận thắng liên tiếp tại LCK là 1 cột mốc đáng ghi nhận. Nhưng mặt khác, chiến thắng của T1 trước DK không thực sự quá gay cấn như khán giả mong đợi. Thậm chí, các tuyển thủ T1 cũng không phải đã thể hiện quá xuất sắc trong trận thắng DK. Điển hình như một số vị trí như Gumayusi cũng không thể hiện quá nổi bật. Nhưng phần nhiều nhất, chính là DK đã tự thua.

Sau chiến thắng của T1, chuyên gia nhận định giải LCK càng thụt lùi - Ảnh 2.

Nhưng phần lớn, chính là DK đã tự thua

Trước đó, DK cũng đã thất bại trước Gen.G Esports ở trận đấu hồi đầu tuần. Và đây cũng là 1 thất bại mà phần lớn DK đã mắc rất nhiều sai lầm bên cạnh sự xuất sắc của các tuyển thủ bên phía Gen.G. Từ chỗ là nhà ĐKVĐ của LCK 2021, bây giờ, nhiều fan phải lo ngại về việc DK có thể cạnh tranh suất dự CKTG 2022 ở San Francisco hay không, dù rằng họ vừa mang Nuguri trở về trong kỳ chuyển nhượng giữa mùa.

Sau chiến thắng của T1, chuyên gia nhận định giải LCK càng thụt lùi - Ảnh 3.

Nuguri trở lại nhưng DK lại rệu rã hơn cả Mùa Xuân 2022

Bản thân Gen.G cũng không phải 1 cái tên ổn định. Còn nhớ, ở Chung kết LCK Mùa Xuân 2022, Gen.G đã thất bại thê thảm trước T1. Thậm chí, sau đó lộ ra là một số tuyển thủ T1 đã nhiễm bệnh ngay trước trận. Điều đó chứng tỏ, ngay cả khi T1 không có thể trạng tốt nhất, Gen.G cũng không thể làm nên bất ngờ. Trừ việc họ có được 1 game thắng danh dự, thì những ván thua đều cho thấy sự lệch trình hoàn toàn.

Sau chiến thắng của T1, chuyên gia nhận định giải LCK càng thụt lùi - Ảnh 4.

Gen.G thì chưa bao giờ là tập thể ổn định

Nhưng chính T1, khi bước ra quốc tế thì lại không có được thành tích tốt. Tuyển thủ duy nhất của họ được tán dương xuyên suốt MSI 2022 chỉ có mỗi Zeus. Bản thân Faker và Oner cũng không phải trận nào cũng tỏa sáng. Trong khi Gumayusi - Keria thì thống kê tỷ lệ thắng các pha 2v2 thậm chí còn thấp hơn đại diện Việt Nam là Saigon Buffalo.

Sau chiến thắng của T1, chuyên gia nhận định giải LCK càng thụt lùi - Ảnh 5.

Gumayusi - Keria có kỳ MSI 2022 thực sự đáng thất vọng

LCK đã để mất sự thống trị vào tay LPL kể từ mùa giải 2021. Dù rằng họ vẫn có những thành tích ấn tượng xuyên suốt giải quốc nội và cho đến tận vòng loại trực tiếp các giải quốc tế, nhưng có 1 thực tế là LCK đã trắng tay suốt từ MSI 2021 đến nay. Và kẻ đánh bại họ luôn là LPL. Thậm chí, khi có 3 đội LCK vào Bán kết CKTG 2021 thì đội vô địch vẫn là LPL.

Sau chiến thắng của T1, chuyên gia nhận định giải LCK càng thụt lùi - Ảnh 6.

EDG và RNG thống trị tuyệt đối làng LMHT từ mùa giải 2021 đến nay

Bên cạnh việc đã lâu, LCK không sản sinh ra nhiều nhân tài như thời điểm 2013 - 2017, nhưng không hẳn là vắng bóng hoàn toàn các siêu sao. Chỉ có điều, Chovy hay Bdd thì vẫn chưa thể chứng tỏ họ có đủ khả năng cạnh tranh danh hiệu. Trong khi ShowMaker thì đã tụt dốc phong độ không phanh. Cả 3 cái tên này đều thua "ông già" Faker ở LCK Mùa Xuân vừa qua, xét trên tổng điểm MVP.

Sau chiến thắng của T1, chuyên gia nhận định giải LCK càng thụt lùi - Ảnh 7.

Faker lại đang là một trong những điểm sáng của LCK

Ở các vị trí khác, LCK cũng không có ai đủ tài năng, phong độ và bản lĩnh để so được với những MaRin, Mata hay Bang - Wolf, Bengi, Imp, Ambition... như xưa. Có chăng, Zeus và Oner đang thể hiện tốt. Nhưng họ còn trẻ và tương lai vẫn còn phải chứng tỏ nhiều. Nuguri thì gánh team rất hay nhưng anh lại có khuyết điểm giao tiếp. Canyon thì đang có dấu hiệu "đuối" sau quãng thời gian dài "gánh" DK.

Sau chiến thắng của T1, chuyên gia nhận định giải LCK càng thụt lùi - Ảnh 8.

Canyon cũng đang "đuối" sau thời gian dài "gánh" DK

LCK có hụt hơi so với LPL hay không, thì câu trả lời ở hiện tại là có. Nhưng sắp tới, ở CKTG 2022, sẽ là cơ hội để LMHT xứ Hàn đòi lại cả vốn lẫn lãi. Khi đó, sẽ là thước đo chuẩn nhất, để trả lời cho việc T1 càng bất bại thì liệu LCK có thụt lùi hay không.

https://gamek.vn/sau-chien-thang-cua-t1-chuyen-gia-nhan-dinh-giai-lck-cang-thut-lui-20220626121628475.chn