Sau card đồ họa, đến lượt RAM tăng giá khủng khiếp

Real Madrid  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 22/03/2021 03:31 PM

 
  thích

Giá RAM đã tăng 60% chỉ sau 3 tháng.

Những ngày "đen tối" của cộng đồng game thủ vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Sau card đồ họa (VGA) đến lượt RAM cũng đang tăng giá chóng mặt. Chỉ qua 3 tháng của năm 2021, giá RAM thế giới đã tăng hơn 60%, lên mức cao nhất kể từ tháng 3/2019.

Sau card đồ họa, đến lượt RAM tăng giá khủng khiếp - Ảnh 1.

 Không giống như VGA, RAM tăng giá không phải do hoạt động thu mua hay đầu cơ. Nguyên nhân chính nằm ở việc nhu cầu chất bán dẫn tăng cao. Trước tình hình đại dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp, nhu cầu về linh kiện điện tử trên toàn thế giới đã tăng vọt. Nhiều người phải làm việc tại nhà khiến cho nhu cầu mua mới máy tính cá nhân hay điện thoại thông minh tăng chóng mặt. Điều này đã khiến cho thị trường chất bán dẫn bị thiếu hụt nguồn cung trong khi cầu rất mạnh.

Bên cạnh đó, các lệnh trừng phạt thương mại của Mỹ áp đặt lên Trung Quốc cũng khiến thị trường chất bán dẫn thế giới bị xáo động mạnh. Theo cập nhật mới nhất, giá trung bình của các chip DDR4 SDRAM 4-gigabit chuẩn đã tăng 60% so với đầu năm.

Trước áp lực cán cân cung cầu đang chênh lệch rất lớn, dự kiến giá các linh kiện điện tử sẽ tiếp tục tăng trong tương lai gần. Đây thực sự là một tin không vui với cộng đồng game thủ. Giờ đây, ước mơ để sở hữu một bộ PC mới để chơi game đang ngày càng khó khăn hơn bao giờ hết.