Sau Call of Duty, lại có bom tấn FPS mới xuất hiện trên mobile

TVG  - Theo Helino | 04/11/2019 12:03 PM

Game thủ mobile còn được trải nghiệm tựa game FPS đình đám Rainbow Six Siege ngay trên smartphone của mình.

Trong thời gian gần đây, rất nhiều tựa game PC đã bất ngờ đổ bổ lên nền tảng mobile làm rung chuyển cả thế giới. Có thể kể đến những cái tên như PUBG, Call of Duty và gần đây nhất là Liên Minh Huyền Thoại, Apex Legends sắp ra mắt phiên bản mobile của mình. Không chỉ dừng lại ở đó, game thủ mobile còn được trải nghiệm tựa game FPS đình đám Rainbow Six Siege ngay trên smartphone của mình.

Sau Call of Duty, lại có bom tấn FPS mới xuất hiện trên mobile - Ảnh 1.

Gần đây, đã xuất hiện một tựa game mobile được game thủ ví như phiên bản mobile của tựa game FPS đình đám Rainbow Six Siege. Đó chính là Project F2 (代号: F2), một tựa game Trung Quốc có lối chơi theo dạng tổ đội kèm những pha giải cứu con tin nghẹt thở, không khác gì Rainbow Six Siege cả. Tuy nhiên, nhà phát triển Rainbow Six Siege là Ubisoft chưa bao giờ tiết lộ ý định đưa tựa game này lên nền tảng mobile. Vậy có phải Project F2 thực sự là một bản sao của tựa game FPS nổi tiếng Rainbow Six Siege trên nền tảng mobile?

Sau Call of Duty, lại có bom tấn FPS mới xuất hiện trên mobile - Ảnh 2.

Project F2 mang một sự tương đồng đáng kinh ngạc với Rainbow Six Siege về đồ họa, giao diện và cách điều khiển. Lối chơi theo dạng tổ đội quen thuộc tương tự như Rainbow Six Siege, kèm theo việc người chơi sở hữu nhiều loại trang bị hiện đại không kém gì tựa game AAA của Ubisoft cả. Project F2 nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng game thủ, người bảo tựa game này nhái trắng trợn Rainbow Six Siege, người khen Project F2 cho cảm giác tuyệt vời về đồ họa và khả năng điều khiển mượt mà, thậm chí so sánh nó với thành công của Call of Duty: Mobile.

Sau Call of Duty, lại có bom tấn FPS mới xuất hiện trên mobile - Ảnh 3.

Tuy nhiên, số người chỉ trích việc Project F2 giống y hệt Rainbow Six Siege chiếm đa số, họ kêu gọi tẩy chay tựa game này vì vi phạm bản quyền. Rõ ràng, Project F2 không được phát triển bởi Ubisoft - chủ sở hữu của Rainbow Six Siege mà là một nhà phát triển game vô danh đến từ Trung Quốc. Tuy nhiên, Project F2 đã cho chúng ta thấy triển vọng của Rainbow Six Siege có thể tốt như thế nào trên nền tảng mobile.

Sau Call of Duty, lại có bom tấn FPS mới xuất hiện trên mobile - Ảnh 4.

Mặc dù xu hướng đổ bộ lên nền tảng mobile đang phát triển rầm rộ, có thể kể đến như PUBG Mobile, Call of Duty: Mobile và gần đây nhất là Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến đang rục rịch đổ bộ lên mobile. Tuy nhiên xu hướng này chưa đủ lớn để lan sang ông lớn Ubisoft, cho nên game thủ chắc chắn sẽ chờ đợi một thời gian rất rất lâu nữa mới có khả năng được trải nghiệm phiên bản Rainbow Six Siege chính chủ trên mobile. Cho nên, nếu muốn thử cảm giác Rainbow Six Siege ngay trên chiếc smartphone của mình, bạn có thể chơi thử Project F2 thông qua link tải ở dưới đây:

https://www.apkzu.com/game/119460.html