Sau bảy năm, Shuumatsu no Harem cuối cùng đã đi đến hồi kết

Bảo Lâm  Thể thao văn hóa | 09/05/2023 03:10 PM

Shuumatsu no Harem kết thúc khiến nhiều khán giả cảm thấy nhẹ nhõm và vui mừng.

Sau bảy năm được xuất bản liên tục, chương cuối cùng của bộ truyện tranh được viết bởi LINK và được minh họa bởi Kotaro Shono - Shuumatsu no Harem (World's End Harem) đã được xuất bản trên dịch vụ Shonen Jump Plus tại Nhật Bản.

Tất nhiên sẽ có độc giả thắc mắc rằng "Không phải nó đã kết thúc từ nhiều tháng trước sao?". Thực ra những gì đã kết thúc chỉ là phần đầu tiên, và bây giờ toàn bộ nhượng quyền thương mại này mới thực sự kết thúc với phần kết của phần thứ hai, có tựa đề Shuumatsu no Harem: After World.

Shuumatsu no Harem cũng đã được chuyển thể sang anime vào năm 2022, nhưng cho đến nay vẫn chưa có thông báo nào về phần tiếp theo. Có điều, bây giờ manga gốc đã kết thúc, cơ hội ra mắt phần thứ hai ngày càng xa vời, vì mục tiêu của việc sản xuất anime là để quảng cáo cho tác phẩm gốc.

Sau bảy năm, Shuumatsu no Harem cuối cùng đã đi đến hồi kết - Ảnh 2.

Sau bảy năm, Shuumatsu no Harem cuối cùng đã đi đến hồi kết - Ảnh 3.

Sau bảy năm, Shuumatsu no Harem cuối cùng đã đi đến hồi kết - Ảnh 4.

Một số hình ảnh trong chương cuối cùng của Shuumatsu no Harem: After World.

Về phần mình, LINK và Kotaro Shono bắt đầu xuất bản manga trên trang web Shonen Jump Plus của Shueisha vào tháng 5 năm 2016. Bộ đôi này sau đó đã bắt đầu xuất bản phần tiếp theo có tựa đề Shuumatsu no Harem: After World vào tháng 5 năm 2021, kết thúc vào tháng 5 năm 2023. Tác phẩm được được Studio Gokumi hợp tác với AXsiZ chuyển thể thành anime và công chiếu vào mùa Đông năm 2022 (tháng 1 đến tháng 3), với 11 tập.

Nội dung trong World's End Harem đề cập đến việc toàn bộ nam giới trên thế giới đều đã qua đời vì một loại virus đặc biệt. May mắn thay, còn 5 người đàn ông do đã được cho ngủ đông trước đó là vẫn còn sống. Nhân vật chính của World's End Harem, Reito, là một trong số đó. Sau khi tỉnh lại, Reito được giao trọng trách... có "mối quan hệ" với nhiều người nhất có thể để giúp nhân loại thoát khỏi tương lai diệt vong!

Với nội dung như vậy, trên các trang đánh giá lẫn các cộng đồng yêu anime/manga, World's End Harem nhận về rất nhiều bình luận tiêu cực. Rất nhiều khán giả cho rằng đây chỉ là một tác phẩm sáo rỗng không có sức hấp dẫn. Chính bởi điều này mà khi World's End Harem kết thúc, nhiều người không hề cảm thấy tiếc nuối 1 chút nào.