Sau bao chiêu trò, cuối cùng Endgame cũng thành công lật đổ Avatar trở thành phim ăn khách nhất lịch sử

Mirikatoji  - Theo Helino | 21/07/2019 12:30 PM

Sau vài tuần đuổi bắt, cuối cùng bom tấn Avengers: Endgame của nhà Marvel cũng thành công xô đổ kỷ lục phòng vé đã đứng vững gần 10 năm do Avatar nắm giữ.

Cách đây đúng 10 năm, Avatar trở thành quả bom phòng vé khi lần đầu giới thiệu công nghệ 3D đến người hâm mộ điện ảnh. Qua những thước phim đẹp như mơ kết hợp cùng hiệu ứng tuyệt vời mà chúng ta như đang đứng giữa một hành tinh Pandora khác xa trái đất.

Sau bao chiêu trò, cuối cùng Endgame cũng thành công lật đổ Avatar trở thành phim ăn khách nhất lịch sử - Ảnh 1.

Cũng nhờ là bộ phim 3D đầu tiên mà Avatar trụ rạp rất lâu sau đó để mang về doanh thu kỉ lục 2,788 tỉ USD. Nhiều người cho rằng con số này đã là "bất khả chiến bại" cho tới khi Endgame ra rạp.

Ngay từ khi mới ra mắt Avengers: Endgame đã lập tức phủ sóng ở khắp mọi nơi, liên tiếp phá vỡ kỷ lục phòng vé ở nhiều quốc gia trên khắp thế giới. Và mới đây sau vài tuần đuổi bắt, bom tấn siêu anh hùng của Marvel Studios lại tiếp tục khiến người hâm mộ ngỡ ngàng khi thành công xô đổ kỷ lục phòng vé đã đứng vững gần 10 năm do Avatar nắm giữ trước đó.

Sau bao chiêu trò, cuối cùng Endgame cũng thành công lật đổ Avatar trở thành phim ăn khách nhất lịch sử - Ảnh 2.

Cụ thể theo công bố của Variety thì vào thứ Bảy tuần này, Endgame của Marvel đã đạt hơn 2,7892 tỷ USD tại phòng vé toàn cầu và sẽ dễ dàng có hơn 500.000 USD doanh thu bán vé cần thiết để vượt qua mức kỷ lục hiện tại 2,7897 tỷ USD của Avatar.

Thậm chí đồng chủ tịch Disney - giám đốc sáng tạo Alan Horn đã nhanh chóng gửi lời chúc mừng đến hãng phim:"Xin gửi lời chúc mừng lớn đến các thành viên Marvel Studios và Walt Disney Studios, đồng thời cảm ơn những người hâm mộ trên khắp thế giới đã nâng Avengers: Endgame lên những đỉnh cao lịch sử".

Sau bao chiêu trò, cuối cùng Endgame cũng thành công lật đổ Avatar trở thành phim ăn khách nhất lịch sử - Ảnh 3.

Trên thực tế để đạt được thành công này thì Avengers: Endgame cũng đã phải xài một số chiêu trò khi phát hành thêm phiên bản đặc biệt gồm những cảnh quay bị cắt trước đó để thu hút khán giả.

Tuy nhiên để đạt được đến thành công như ngày hôm nay chúng ta cũng không thể phủ nhận công lao và sự cố gắng của Marvel. Thật sự họ đã mang đến cho khán giả một bộ phim tuyệt vời, mãn nhãn, một bộ phim xứng tầm để khép lại một giai đoạn huy hoàng của MCU.

Một lần nữa, chúng ta hãy cùng chúc mừng Avengers: Endgame đã trở thành huyền thoại phòng vé mới trong lịch sử điện ảnh toàn thế giới!