Sau Avengers: Endgame, mối đe dọa lớn nhất của vũ trụ MCU sẽ sớm trở lại

PHGH  - Theo Helino | 12/06/2019 04:00 PM

Dormammu - Chúa Tể Chiều Không Gian Tối có thể chính là mối đe dọa khủng khiếp tiếp theo mà các siêu anh hùng phải đối diện trong tương lai hậu Avengers: Endgame.

Sau 22 bộ phim được ra mắt liên tục suốt hơn mười năm qua, ngoài việc giới thiệu một thế giới siêu thực giả tưởng tuyệt vời, MCU còn trình làng rất nhiều các nhân vật phản diện đáng nhớ. Mặc dù vậy trong số đó chỉ duy nhất một cái tên mà sức mạnh của hắn khủng khiếp đến nỗi chắc chắn không một anh hùng Trái Đất nào có thể đụng đến. Cộng với sự biến mất của Viên đá Thời gian, lẽ dĩ nhiên kẻ đó sẽ sớm tái xuất trở lại. Không ai khác, hắn chính là Dormammu.

Dormammu trong những phần phim trước

Sau Avengers: Endgame, mối đe dọa lớn nhất của vũ trụ MCU sẽ sớm trở lại - Ảnh 1.

Thế giới của Doctor Strange là thế giới của những phù thủy có khả năng uốn cong thực tại, những phép thuật cho phép bóp méo và thao túng không thời gian. Chỉ bằng một đòn cơ bản, Thượng Cổ Tôn Giả / The Ancient One đã dễ dàng đánh bại Hulk, còn Strange thì cầm chân được Thanos cùng bốn Viên đá Vô cực trong một khoảng thời gian khá dài.

Tuy vậy chưa ai trong số những nhân vật này, với sức mạnh được tập luyện hàng ngày để đấu lại Dormammu, đủ sức ngăn cản được Chúa Tể Chiều Không Gian Tối. Việc tốt nhất họ có thể làm chỉ là trì hoãn sự xâm lăng của hắn mà thôi.

Dormammu tồn tại bên ngoài khái niệm vũ trụ chúng ta vốn biết. Hắn khao khát và luôn sẵn sàng chớp lấy cơ hội để chiếm lấy và phá hủy bất kỳ thế giới nào bằng thứ năng lượng đen tối của mình. Tên ác quỷ này không khác gì một nỗi kinh hoàng với sức mạnh vượt quá tầm hiểu biết của loài người.

Bạn có thể đang nghĩ đến một vài siêu anh hùng như Captain Marvel chẳng hạn, chắc chắn là cô ấy rất mạnh. Nhưng liệu có cơ hội nào cho họ để chống lại được một thứ tồn tại bên ngoài thế giới vật chất hay không?

Dormammu sẽ sớm trở lại?

Sau Avengers: Endgame, mối đe dọa lớn nhất của vũ trụ MCU sẽ sớm trở lại - Ảnh 2.

Nếu bạn còn nhớ trong "Doctor Strange", Strange đã xoay sở để đánh đuổi Dormammu không phải bằng cách chiến đấu tay đôi, mà là đưa hắn vào một vòng lặp thời gian vĩnh cửu. Để thoát ra thì Chúa Tể Chiều Không Gian Tối chỉ còn cách đồng ý thỏa thuận phải rời Trái Đất ngay lập tức.

Hơn ai hết Strange hiểu rằng không có bất kỳ cơ hội nào để đả bại Dormammu hoàn toàn. Điều đó có nghĩa rằng, hiện tại khi Viên đá Thời gian không còn nữa, sẽ chẳng có ai hay vũ khí gì có thể ngăn cản Dormammu viếng thăm Hành tinh Xanh một lần nữa.

Captain Marvel có đủ sức ngăn cản Dormammu hay không?

Sau Avengers: Endgame, mối đe dọa lớn nhất của vũ trụ MCU sẽ sớm trở lại - Ảnh 3.

Captain Marvel chắc chắn là một trong những Avengers mạnh nhất. Một tay phá hủy siêu phi thuyền của Thanos thì rõ ràng không còn gì để nghi ngờ sức mạnh đã đạt tầm vũ trụ bên trong Carol Danvers.

Tuy nhiên thực tế chỉ ra rằng Captain Marvel gần như chỉ giải quyết được các vấn đề của cô bằng khả năng vật lý siêu cường. Mà Dormammu thì lại vượt ra ngoài phạm vi các quy luật vật chất thông thường.

Carol không thể đấu tay đôi cùng Dormammu, và cô cũng không được chuẩn bị để "mồm mép" thương lượng với hắn như Stephen Strange. Chúa Tể Chiều Không Gian Tối tồn tại không như một cá thể, mà như một thực thể.

Nếu một ngày Dormammu quay trở lại, các siêu anh hùng Trái Đất sẽ cần phải mạnh mẽ hơn gấp nhiều lần, hoặc phải thông minh hơn. Kết hợp các kỹ năng lại với nhau và cùng chiến đấu, cộng thêm một bùa chú quyền năng hoặc một công nghệ tân tiến thì rất có khả năng Avengers sẽ hoàn toàn tiêu diệt được Dormammu mãi mãi. Vì MCU luôn làm bất ngờ khán giả nên hãy tin rằng điều gì cũng có thể xảy ra.