Sau Archie, một huyền thoại khác của BM lên tiếng cảnh tỉnh đàn em của mình, gửi cả tâm thư cho fan

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/09/2016 09:09 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Trong khi fan hâm mộ vẫn còn đoán già đoán non thì một cựu thành viên khác của Boba Marines tiếp tục lên tiếng.

Như chúng tôi đã đưa tin, câu chuyện hot nhất Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam tuần vừa qua chính là sự ra đi của 4 thành viên Boba Marines. Tưởng chừng mọi chuyện khá đơn giản, sau 2 thất bại liên tiếp tại VCSA Mùa Xuân và Mùa Hè 2016, BM muốn có những sự thay đổi về bộ khung nhân sự.

Qua đó đem đến nguồn sức mạnh mới, giúp cho đội tuyển có thể đủ sức cạnh canh sòng phẳng ngôi vương với các đội tuyển lớn như Saigon Jokers, An Phát Ultimate hay Zotac Mongaming. Thế nhưng Tikk, một trong 4 tuyển thủ của Boba Marines ra đi lần này bất ngờ viết một bức tâm thư gửi đến fan hâm mộ. Nói lên những ấm ức trong lòng của mình khi luôn phải chịu áp lực từ dư luận lúc còn thi đấu.

Cùng với đó, anh chàng này cũng hé lộ phần nào những lục đục, ngột ngạt trong nội bộ của BM. Những thất bại liên tiếp, khiến cho dàn sao Việt năm nào cũng xuất hiện những mâu thuẫn, chứ không êm ả bình lặng như người ta vẫn tưởng.

Sau khi bức “tâm thư” dài hàng trang giấy này được đăng tải, Tikk nhận được rất nhiều lời động viên, khích lệ hay thậm chí là hối lỗi của fan hâm mộ. Những người trước kia thường xuyên đăng đàn chỉ trích cựu tuyển thủ đi rừng của Boba Marines, mỗi khi anh chàng này thi đấu không được tốt.

Bất ngờ tiếp tục xảy ra khi vào đêm qua, Archie - người ở lại” sau sự tan rã lần này chính thức đăng đàn và có những lời cảnh cáo. Cho dù không chỉ rõ đích danh nhưng ai cũng cho rằng, những dòng chữ Muội Mập viết là để gửi đến cho người đàn em Tikk của mình. Đặc biệt là cái câu: "Hãy để thời gian nó xóa hết đi!"

Cụ thể như sau:

Hôm nay Stream !!! Mình tặng mấy bạn 1 câu:

Chơi nhớ chừa đường lui. Không lui được nữa là chết đuối đó.

Trời Biết , Đất biết và bọn anh biết đó! Một khi đã cạn tàu ráo máng là lúc đó chúng ta ko còn gì để nói! Nói thì nói đúng chứ đừng nói 1 phía! Đừng đi quá giới hạn của vấn đề. Hãy để thời gian nó xóa hết đi !

(Đang khuyên đó ko thì mày càng xa lầy nữa đó ).

Trong khi fan hâm mộ vẫn còn đoán già đoán non thì một cựu thành viên khác của Boba Marines tiếp tục lên tiếng. Người lần này chính là Junie, huyền thoại 1 thời của chúng ta đã giải nghệ cách đây không lâu.

Anh viết:

Biết tại sao khi mình nghỉ mình lại quyết định im lặng không? Vì mình k muốn có mấy kiểu drama dạng như vậy xuất hiện nè.

Rồi sẽ tạo áp lực cho mấy đứa sau này thay thế vị trí của mình nữa (như thằng Kent lúc đó đó), và mình yêu cái team BM hơn tất cả, nên mình muốn nó càng bay cao và bay xa như đôi cánh trong cái logo.

Từ lúc ở SAJ, rồi sau là BM, khi mình out rất nhiều người bảo là do mình đánh kém nên bị kick, sau đó cay quá nên phải dụ đám thằng mập thằng Vũ ra để lập team trả thù. Mình cũng chưa bao giờ lên tiếng hay làm 1 bài tâm sự để thanh minh bất cứ điều gì cả, vì cơ bản nó chỉ tạo drama, với cả làm người khác nghĩ xấu về mấy đứa nhóc trong team thôi (mà chúng nó thì có làm cái mẹ gì sai đâu, mấy ông toàn đoán già đoán non, suy bụng ta ra bụng người rồi chửi tụi nó).

Nghỉ là do mình tự cảm thấy mình ở lại sẽ không giúp team phát triển đc nữa, môn thể thao nào cũng vậy, nếu cứ giữ nguyên cái bộ khung đó thì bao giờ mới thấy đứa con của mình (BM) đc bay cao bay xa và chạm tới chức vô địch? Nói tới chức vô địch cũng hơi tiếc, vì chưa thực hiện được lời hứa với thằng mập lúc chung kết mùa 2. Nhưng mà, "A goal is a dream with a deadline", mình biết được giới hạn của mình là ở đâu, và mình chọn cách nghỉ.

Đã là một thành viên của BM, đối với mình, mình không bao giờ muốn, hay làm gì để ai phải nghĩ xấu về nó đâu.

Chuyện gì cũng có nhiều mặt của vấn đề, nói câu chuyện của mình lên, ai cũng hiểu và thông cảm, đồng ý. Nhưng rồi để team và những đứa anh em còn lại, phải chịu mang tiếng xấu, thì có đáng không?

Ừ, mình coi tụi nó là anh em cả đấy, và mình luôn bảo vệ tụi nó trước mũi dùi dư luận, vì cơ bản, không phải mặt ai cũng dày như mình mà chịu được áp lực của các bạn, những người chỉ biết được phần nổi của tảng băng rồi vội chê trách và đả kích.

Đừng bao giờ nghĩ rằng hiểu được cảm giác của mình hay đã đứng ở vị trí của mình, tức là team có thua hay thắng cũng đều bị chửi ấy. Vì mình đặt chiến thắng của team lên trên hết, chứ không phải để đọc từng cmt sau mỗi trận thắng/thua, để làm sao cho mình được tôn vinh, team có thua cũng chẳng phải vấn đề.

Sau khi viết những dòng tâm huyết “cảnh tỉnh” người đàn em của mình. Junie cũng không quên có những lời nhắn nhủ đến fan hâm mộ Boba Marines.

"Vợ thì không thể lấy 2 người, chứ yêu 1 team và yêu thêm 1 team nữa (đang trong trứng nước), cũng không bị ai kì thị hay chửi rủa gì đâu.

Còn ai không muốn thì ngừng theo dõi, với cả unlike cũng chẳng sao, nhưng mà, đừng giết chết ước mơ và đam mê của thằng mập, thằng mus, của đám nhỏ, hay là cả mình và thằng Vũ, là một lần thấy BM được bay xa.

Ở BM, luôn có cái gọi là anh em, và anh em thì không bao giờ làm gì để người khác phải nghĩ xấu về nó."

Có thể nói, xét về mặt cảm xúc, Tikk khá buồn rầu vì mình phải rời xa Boba Marines, đội tuyển mà mình cống hiến tất cả sức lực trong quãng đời tuyển thủ chuyên nghiệp. Chính vì thế, những cảm xúc dâng trào, anh chàng muốn viết gì đó gửi đến cho fan hâm mộ. Mong ước khán giả có cái nhìn công bằng hơn với mình. Chuyện này về mặt nào đó, không có gì là đáng trách cả.

Nhưng có một số chi tiết trong bức "tâm thư" khiến mũi dùi dư luận quay sang các thành viên còn lại trong đội tuyển Boba Marines. Những chỉ trích không đáng có này khiến cả Archie và Junie không bằng lòng, vì nó ảnh hưởng đến sự phát triển của team. Chính vì thế, cả 2 đều đăng đàn và có những lời nhắn nhủ đến đàn em của mình. Sự việc rồi sẽ đi đến đâu, vẫn chưa ai có thể kết luận được.