Sau arc Wano băng Mũ Rơm sẽ đối mặt với phản diện nào, liệu Oda có tiếp tục "đánh lừa" độc giả?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/08/2021 11:59 PM

Đó là câu hỏi mà nhiều độc giả One Piece tò mò sau khi trận chiến Wano kết thúc liệu đối thủ tiếp theo của Luffy sẽ là ai?

Wano quốc đang đi vào những hồi căng thẳng nhất. Hiện tại lực lượng băng Bách Thú đã sứt mẻ nghiêm trọng khi nhiều thành viên đã đổi phe nhờ vào năng lực thuần phục của Otama. Trong khi đó một lực lượng quan trọng là Tobi Roppo cũng đã bị đánh bại. Trận chiến đang bước vào hồi cao trào nhất với những cuộc đụng độ giữa 2 Tứ Hoàng Kaido, Big Mom và những thành viên chủ chốt của phe liên minh.

Sau arc Wano băng Mũ Rơm sẽ đối mặt với phản diện nào, liệu Oda có tiếp tục đánh lừa độc giả? - Ảnh 1.

Dù Luffy đang "nạp năng lượng" trước khi quay trở lại trận chiến tuy nhiên bằng một cách nào đó Kaido sẽ bị đánh bại. Đây là điều đã được dự báo từ trước khi giờ đây Luffy dường như đã tìm ra cách để đánh bại Tứ Hoàng này. Câu hỏi mà nhiều độc giả đặt ra là liệu rằng sau arc Wano này thì mục tiêu tiếp theo mà Luffy hướng đến sẽ là ai?

Người đầu tiên mà nhiều độc giả nghĩ đến đó chính là Big Mom. Tại đảo bánh, Luffy đã nói rằng cậu đến để giải cứu Sanji và sau khi đánh bại Kaido thì đối thủ tiếp theo sẽ là Big Mom. Hiện tại dù Big Mom cũng đang có mặt tại đảo Quỷ nhưng thái độ của bà ta là hết sức đáng ngờ. Có vẻ như Big Mom đến Wano cũng là vì những phiến đá Poneglyph và bí mật về kho báu One Piece.

Sau arc Wano băng Mũ Rơm sẽ đối mặt với phản diện nào, liệu Oda có tiếp tục đánh lừa độc giả? - Ảnh 2.

Sẽ không ngạc nhiên nếu mụ ta tận dụng trận hỗn chiến giữa Luffy và Kaido để cướp những tấm đá này là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Trong bối cảnh này thì Big Mom sẽ rời Wano và trở về đảo bánh. Đây cũng là cách để Oda tạo ra lý do cho chuyến trở lại đảo bánh lần thứ 2 của Luffy. Lần nào thay vì cứu Sanji cậu đến để đánh bại Big Mom và lấy đi thứ mà mình cần.

Tuy nhiên nếu đi theo hướng kịch bản như trên thì Oda sẽ không phải là "thánh Oda" mà chúng ta vẫn hay biết. Tác giả nổi tiếng với những cú bẻ cua cực gắt này chắc hẳn sẽ đưa độc giả đến với một cuộc phiêu lưu mới của băng Mũ Rơm và tất nhiên vẫn đảm bảo sự chặt chẽ về mạch truyện. Sau arc Wano, có lẽ Luffy sẽ đi tìm hòn đảo cuối cùng nơi mà kho báu One Piece đang chờ đón cậu. Tất nhiên để làm được điều này Luffy sẽ phải tìm cách rời khỏi Wano một cách an toàn. Hiện tại chính phủ thế giới đang rất quan tâm tới tình hình chiến sự tại đảo quốc này. Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu đô đốc và hải quân xuất hiện sẵn tại vùng biển ra vào Wano. Vì vậy có thể những kẻ địch tiếp theo mà Luffy và băng Mũ Rơm sẽ phải đối mặt đó chính là hải quân mà đứng đầu là đô đốc.

Sau arc Wano băng Mũ Rơm sẽ đối mặt với phản diện nào, liệu Oda có tiếp tục đánh lừa độc giả? - Ảnh 3.

Nếu điều này diễn ra thì đây có lẽ cũng là cơ hội để chúng ta kiểm chứng sức mạnh của Luffy khi đối đầu với đô đốc là như thế nào. Với Haki bá vương và Haki vũ trang cấp cao có lẽ đến lúc đó đô đốc không còn là đối thủ mà Luffy phải sợ hãi nữa.

Nhìn chung Oda vốn là một thiên tài trong việc sáng tạo ra những tình tiết bất ngờ nhưng cũng đầy logic của bộ truyện One Piece. Sau trận chiến Wano, băng Mũ Rơm hoàn toàn có thể tự tin đi tới hòn đảo cuối cùng nơi có kho báu One Piece. Và theo các bạn đối thủ tiếp theo của Luffy và những người bạn sẽ là Big Mom, hải quân hay một tên tuổi nào khác? Hãy để lại ý kiến của mình về vấn đề này nhé!