Sau Arc Moro liệu Dragon Ball Super có còn thực sự hấp dẫn?

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 07/11/2020 08:00 PM

Đó sẽ là câu hỏi mà nhiều người tò mò về những nội dung mới của Dragon Ball Super sau khi Arc Moro kết thúc.

Như chúng ta đã biết thì mới đây trong một trang của tạp chí V-Jump (tạp chí phát hành manga Dragon Ball Super) đã đề cập đến tựa đề của Chap 66 tháng sau có tựa là "Hành tinh Moro và Son Goku! Trận chiến cuối cùng đạt đến cao trào!!" và sau đó họ đề cập rằng một câu chuyện Dragon Ball Super mới sẽ được tiếp diễn ở chap 67. Như vậy có nghĩa là số phận của ác nhân Moro sẽ được định đoạt trong chap tới.

Sau Arc Moro liệu Dragon Ball Super có còn thực sự hấp dẫn? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, câu hỏi mà nhiều fan hâm mộ của bộ truyện này đặt ra đó là sau Arc Moro liệu Dragon Ball Super có còn hấp dẫn nữa hay không. Sở dĩ câu chuyện này được đưa ra bởi vì những cái motip cũ khá nhàm chán lại được lặp lại trong Arc Moro.

Đầu tiên đó chính là việc cốt truyện của Moro Arc có nét tương đồng với Cell Saga. Cũng là một kẻ nhờ hấp thụ năng lượng người khác để mạnh lên, đối đầu với Goku, được Goku cho đậu thần ăn và hồi phục sau đó lại tiếp tục là màn kịch Trái đất sẽ bị nổ tung nếu Goku giết Moro. Và có thể kết cục của Arc Moro này sẽ không có gì quá xa lạ cả. Goku sẽ tiêu diệt Moro bất chấp trái đất có nổ tung vì đơn giản có ngọc rồng trong tay bạn sẽ hồi sinh được.

Sau Arc Moro liệu Dragon Ball Super có còn thực sự hấp dẫn? - Ảnh 2.

Điều thứ 2 chính là nhân vật phản diện quá yếu, hay nói đúng hơn không phải là kẻ mạnh nhất mà Goku và các chiến binh trái đất phải tìm cách để tiêu diệt. Điều này đến là vì hiện tại Dragon Ball Super xuất hiện thêm những nhân vật như Beerus hay là Whis, những vị thần có sức mạnh vượt trội hơn cả phản diện. Nếu như đọc các phần trước của Dragon Ball chúng ta phải hồi hộp, chờ đợi sự xuất hiện của Son Goku và một nhân vật nào đó đủ sức ngăn cản những Frieza, Cell hay Piccolo. Để rồi tất cả độc giả phải vỡ òa trong niềm vui chiến thắng khi Goku vượt qua giới hạn và đánh bại được những tên ác nhân này.

Thế nhưng, trong Dragon Ball Super thì sao, lý do mà Moro sống dai như vậy là vì Beerus hay là Whis không muốn tiêu diệt tên ác nhân này. Moro được sống là vì Beerus hay là Whis muốn test thử sức mạnh của Son Goku phiên bản bản năng vô cực tối thượng nó như thế nào và ra làm sao. Chính vì vậy mà nhiều độc giả cảm thấy không hồi hộp với với màn quyết đấu giữa Goku và Moro. Bời vì sao ư, đơn giản thôi nếu Goku không may bị đánh bại thì còn đó Beerus hay là Whis lo hết mọi việc rồi.

Sau Arc Moro liệu Dragon Ball Super có còn thực sự hấp dẫn? - Ảnh 3.

Trên đây là những ý kiến mang tính chủ quan của tác giả bài viết về sức hấp dẫn của Dragon Ball Super liệu có còn sau Arc Moro. Còn các bạn, suy nghĩ của bạn về điều này như thế nào, hãy để lại ý kiến của mình nhé!