Sau 9 năm trời tìm kiếm ròng rã, nhóm game thủ cuối cùng cũng tìm ra mã Seed màn hình chờ của Minecraft

Real Madrid  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/07/2020 10:15 AM

 
  thích

Theo ước tính, có tới hàng tỉ mã Seed được tạo ra ngẫu nhiên trong Minecraft, ấy thế mà cũng có nhóm game thủ khám phá ra được mã Seed xuất hiện trong màn hình chờ của tựa game Minecraft.

Minecraft là một thế giới khổng lồ vô cùng rộng lớn, thậm chí nó còn lớn hơn hàng trăm ngàn lần khi so với các tựa game thế giới mở có đồ họa đẹp như GTA 5, Just Cause 4. Để làm được điều này, từ khi phát triển Minecraft thì cha đẻ của game là Markus Persson đã tạo ra các mã Seed (tọa độ trong game), về cơ bản đó là một chuỗi các con số và mã hóa được tạo ngẫu nhiên và kết hợp lại với nhau để tạo nên một thế giới Minecraft mới. Chính vì thế, hầu như không có hai người chơi nào vô tình chạy qua cùng một mã Seed trong thế giới rộng lớn của Minecraft.

Sau 9 năm trời tìm kiếm ròng rã, nhóm game thủ cuối cùng cũng tìm ra mã Seed màn hình chờ của Minecraft - Ảnh 1.

Theo ước tính, có tới hàng tỉ mã Seed được tạo ra ngẫu nhiên trong Minecraft, ấy thế mà cũng có nhóm game thủ khám phá ra được mã Seed xuất hiện trong màn hình chờ của tựa game Minecraft. Theo chia sẻ thì nhóm game thủ này có tên Minecraft@Home, họ đã tìm kiếm một cách chăm chỉ và cuối cùng họ cũng đã tìm ra, kết thúc 9 năm trời ròng rã để tìm thấy mã Seed của màn hình chờ Minecraft.

Trong video YouTube ở dưới đây, bạn đọc sẽ thấy được thành quả lao động của nhóm game thủ này. Dự án "truy tìm mã Seed màn hình chờ - Minecraft@Home" được khởi động vào ngày 14 tháng 6 năm 2020 do một game thủ có nickname Tomlacko đứng lên khởi sướng. Họ sử dụng một siêu máy tính có tốc độ tính toán lên tới 54.5 exaFLOPs để thực hiện nghiên cứu liên quan đến việc kiểm tra các loại địa hình cũng như thu thập dữ liệu từ mã Seed của Minecraft. Và sau chưa đầy 24 giờ, cuối cùng thì chiếc siêu máy tính đã tính toán thành công và giúp Minecraft@Home tìm ra mã Seed xuất hiện trong màn hình chờ của tựa game Minecraft.

Panorama Seed Reveal!

Bài đăng thông báo trên Minecraft @ Home cho biết sức mạnh tính toán của chiếc siêu máy tính này đến từ 137 game thủ đã cùng nhau góp 231 chiếc GPU (card màn hình), cho phép họ nén 93 ngày xử lý trong khoảng thời gian ngắn chưa đầy 24 giờ. Không chỉ tìm thấy mã Seed màn hình chờ của tựa game Minecraft, mà nhóm game thủ này còn chứng minh rằng không điều gì là không thể thực hiện được. Khám phá này cộng đồng game thủ Minecraft nói riêng và cộng đồng game thủ trên toàn thế giới nói chung vô cùng ngưỡng mộ và thán phục.

Sau 9 năm trời tìm kiếm ròng rã, nhóm game thủ cuối cùng cũng tìm ra mã Seed màn hình chờ của Minecraft - Ảnh 3.

Ra mắt vào ngày 17 tháng 9 năm 2009 , Minecraft đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng, thu hút được sự quan tâm, yêu thích của cộng đồng game thủ nhờ tính sáng tạo, khám phá, phiêu lưu không lẫn vào đâu được của mình. Đến nay Minecraft đã gần 11 năm tuổi, tuy nhiên sức ảnh hưởng của tựa game này vẫn còn rất lớn khi mới đây, cha đẻ của Minecraft là Mojang đã công bố rằng Minecraft đã bán được hơn 200 triệu bản kể từ khi phát hành với 126 triệu người chơi hoạt động hàng tháng. Xứng đáng là tựa game bán chạy nhất mọi thời đại.