Sau 7 năm "rửa tay gác kiếm", thanh niên đam mê trộm giày phụ nữ bị cảnh sát bắt tiếp lần nữa

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/07/2021 09:35 AM

 
  thích

Anh chàng này từng khiến mạng xã hội dậy sóng khi bị cáo buộc vì đã trộm hơn 200 đôi giày cũ của phụ nữ và đổi lại cho họ giày mới. Sau 7 năm im ắng, mới đây người này đã bị bắt lần 2 với cùng lý do cũ.

Bảy năm trước, giới truyền thông Nhật Bản đã được một phen xôn xao khi cảnh sát công bố họ đã bắt được người chuyên đi trộm giày cũ của phụ nữ. Những tưởng người này đã bỏ sở thích kỳ lạ và khó đỡ này rồi, nhưng không ai ngờ đến là mới đây nhất vào ngày 10 tháng 6, anh ta lại bị bắt giữ với tội danh cũ.

Sau 7 năm rửa tay gác kiếm, thanh niên đam mê trộm giày phụ nữ bị cảnh sát bắt tiếp lần nữa - Ảnh 1.

Ngày 10 tháng 6, theo điều tra, cảnh sát ở Murakami, Nhật Bản đã tịch thu một lượng vật chứng khá lớn – 139 đôi giày bệt, giày cao gót và dép cũ của phụ nữ, chúng đều được xếp gọn gàng trên tấm bạt lớn màu xanh lam. Số vật chứng đặc biệt này được tìm thấy trong nhà của người đàn ông có tên Tsunehito Isobe, một nhân viên văn phòng 47 tuổi có đam mê mãnh liệt với những đôi giày phụ nữ đã qua sử dụng. Điều thú vị là cách đây 7 năm, Tsunehito Isobe cũng từng bị bắt với tội danh tương tự kèm theo bộ sưu tập gồm 200 đôi giày.

Sau 7 năm rửa tay gác kiếm, thanh niên đam mê trộm giày phụ nữ bị cảnh sát bắt tiếp lần nữa - Ảnh 2.

Isobe đã âm thầm bổ sung vào bộ sưu tập kì quặc của mình nhiều đôi giày cũ trong thời gian dài, và sẽ không bị phát giác nếu không vô tình rơi vào ống kính của camera giám sát. Camera đã ghi lại cảnh Isobe lẻn vào một tòa nhà văn phòng ở Murakami và lấy trộm đôi dép trị giá 500 yên vào ngày 2/3. Công ty này đã lắp camera sau khi xử lý hàng loạt vụ mất giày dép phụ nữ trong thời gian gần đây. Sau khi đoạn băng ghi hình được nộp cho cảnh sát, ngay lập tức, họ biết thủ phạm không phải ai xa lạ và nhanh chóng tìm ra bộ sưu tập 139 đôi giày của Isobe.

Sau 7 năm rửa tay gác kiếm, thanh niên đam mê trộm giày phụ nữ bị cảnh sát bắt tiếp lần nữa - Ảnh 3.

Tsunehito Isobe bị bắt vào ngày 19 tháng 5 với tội danh ăn cắp và xâm nhập, anh ta bị truy tố sau đo s9 ngày. Isobe đã thừa nhận tội trạng của mình, đồng thời chia sẻ: "Tôi đã quan tâm đến giày của phụ nữ từ khi còn nhỏ. Tôi ăn trộm trong vài năm. Tôi làm vậy để thỏa mãn ham muốn tình dục của mình, mùi là điểm quan trọng".

Năm 2017, người đàn ông này đã bị bắt lần đầu tiên và bị phát hiện giữ khoảng 244 đôi giày dép phụ nữ đã qua sử dụng trong các hộp giấy. Một nửa trong số đó bị đánh cắp từ các viện dưỡng lão, bệnh viện nha khoa cũng như cơ sở y tế.

Sau 7 năm rửa tay gác kiếm, thanh niên đam mê trộm giày phụ nữ bị cảnh sát bắt tiếp lần nữa - Ảnh 4.

Tsunehito Isobe đã khai báo với cảnh sát rằng trong số 139 đôi giày dép tìm được, chỉ có khoảng một nửa là đồ ăn cắp, số còn lại anh ta mua trực tuyến hoặc mua lại từ cửa hàng đồ cũ. Về lý do tái phạm tội, Tsunehito lý giải: "Tôi nghĩ rằng mình tái phạm vì không quên được sự phấn khích quen thuộc trước đây. Một nghi phạm trong trường hợp như thế này không hiểu được những gì nạn nhân phải chịu đựng. Nên tôi cần thấu hiểu được cảm giác của nạn nhân".

Sau khi nhìn thấy hình ảnh cảnh sát bày biện 139 đôi giày dép công khai, chủ nhân của khoảng 13 đôi giày đã đến nhận lại tài sản của mình.