Sau 6 năm ngủ quên, bom tấn AAA bắn súng zombie Dead Island 2 bất ngờ quay trở lại

TVG  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/06/2020 03:53 PM

 
  thích

Sau nhiều lần trì hoãn, Dead Island 2 được đồn đoán là bị hủy bỏ.

Khi nhắc đến một tựa game chỉ xuất hiện duy nhất một lần rồi ngủ quên, không thể không nhắc tới một bom tấn AAA là Dead Island 2. Lần đầu tiên được giới thiệu tại E3 vào năm 2014 và dự định sẽ mở đầu cho thế hệ console mới là PS4 và Xbox One, thế nhưng cho đến bây giờ, dù đã hơn 6 năm nhưng chúng ta vẫn chưa có bất kì thông tin nào về bản phát hành chính thức của Dead Island 2.

Sau 6 năm ngủ quên, bom tấn AAA bắn súng zombie Dead Island 2 bất ngờ quay trở lại - Ảnh 1.

Tuy nhiên niềm hy vọng của cộng đồng game thủ về một tựa game zombie siêu hay dường như không bao giờ vụt tắt. Theo giám đốc điều hành THQ Nordic - ông Lars Wingefors, Dead Island 2 vẫn đang trong quá trình phát triển tốt và đúng lộ trình. Game đã hoàn thành đúng tiến độ và hứa hẹn sẽ ra sớm ra mắt trong tương lai. Mặc dù giám đốc điều hành THQ Nordic đã có động thái thông báo như vậy, tuy nhiên cộng đồng game thủ vẫn phải chờ trong thời gian qua.

Sau 6 năm ngủ quên, bom tấn AAA bắn súng zombie Dead Island 2 bất ngờ quay trở lại - Ảnh 2.

Nhưng có vẻ như sự chờ đợi dường như vô tận này sắp kết thúc, khi mới đây xuất hiện một số hình ảnh rò rỉ chính thức về Dead Island 2, cho thấy cái nhìn đầu tiên về hệ thống gameplay, đồ họa của tựa game zombie mới. Cụ thể đây là những hình ảnh được lấy từ một bản dựng demo của Dead Island 2, ảnh chụp màn hình cho thấy đây là một tựa game có đồ họa đẹp với phong cách tương tự như phần game đầu tiên.

Game thủ có thể thấy trong những hình ảnh chụp màn hình, Dead Island 2 trông rất bóng bẩy với nền đồ họa Unreal Engine 4, thế giới trong game mang màu sắc hơi cũ như phần game 1 nhưng chi tiết hơn nhiều. Mặc dù vậy, những hình ảnh chụp màn hình này không thể đánh giá được chất lượng cuối cùng của Dead Island 2 tuy nhiên đây là một hồi chuông cho thấy, Dead Island 2 sắp chính thức được phát hành sau 6 năm trời ngủ quên. Đây được coi là thông tin vui với những người hâm mộ dòng game Dead Island nói riêng và game kinh dị nói chung.

Sau 6 năm ngủ quên, bom tấn AAA bắn súng zombie Dead Island 2 bất ngờ quay trở lại - Ảnh 3.

Được biết, Dead Island 2 là phần tiếp theo của tựa game kinh dị cùng tên được ra mắt vào năm 2011. Game được làm theo phong cách nhập vai, hành động và thểm cả yếu tố thế giới mở. Ở phần 1, Người chơi sẽ bị mắc kẹt trên một hòn đảo nhiệt đới chứa toàn những zombie khát máu và bị cuốn vào cuộc chiến sống còn để tồn tại. Dù có nội dung tương tự với nhiều game zombie trên thị trường nhưng Dead Island vẫn mang sức hấp dẫn đối với người chơi nhờ vào những nét độc đáo rất riêng.

Dead Island 2 được giới thiệu lần đầu tại hội chợ game E3 2014. Qua đoạn trailer, chúng ta có thể Dead Island 2 cho phép 8 game thủ tham gia game cùng lúc. Game có nhiều lớp nhân vật khác nhau nhưng ở thời điểm hiện tại mới chỉ có 2 class được hé lộ là Berserker (cận chiến) và Hunter (hành động lén lút).

Sau 6 năm ngủ quên, bom tấn AAA bắn súng zombie Dead Island 2 bất ngờ quay trở lại - Ảnh 4.

Sau nhiều lần trì hoãn, Dead Island 2 được đồn đoán là bị hủy bỏ. Tuy nhiên những thông tin tích cực gần đây từ nhà sản xuất THQ Nordic đã thắp lên hy vọng lớn cho người hâm mộ. Mong rằng trong tương lai không xa, Dead Island 2 sẽ chính thức ra mắt và có được thành công như người tiền nhiệm của nó.