Sau 4 năm, tuyển thủ quốc tế đại bại trước QTV, Archie tại CKTG ngày xưa kể lại nguyên nhân mình thua sấp mặt...

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/09/2016 03:51 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Rất lâu sau này, cựu tuyển thủ của Dignitas - Imaqtpie vẫn suy nghĩ về trận "thua ngu ngốc" năm đó có phần nhiều sai lầm vì coi thường các chàng trai đến từ Việt Nam.

Ngày 19/8/2016, Saigon Jokers - một trong hai niềm hy vọng giành vé đến CKTG của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam chính thức lên đường đến Brazil. Theo chân Warzone và những người đồng đội của mình là những gói mỳ tôm Hảo Hảo. Với những gì đã thể hiện tại GPL Mùa Hè 2016, fan hâm mộ Việt ai cũng hi vọng rằng, SAJ sẽ làm nên chuyện tại Wildcard năm nay.


SAJ thất bại ê chề tại IWCQ 2016

SAJ thất bại ê chề tại IWCQ 2016

Đến Brazil, SAJ được xếp vào nhóm những đội tuyển mạnh nhất giải, khả năng cao tranh chấp chiếc vé đến với chung kết mùa. Thế nhưng trái với tất cả dự đoán, đại diện của Đông Nam Á thất bại cả 7 trận đấu. Từ những đội tuyển khó chơi như Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ đến đại diện của Chile vô danh đang có phong độ ấn tượng thắng 0, thua 6.

Saigon Jokers của chúng ta đều phải chịu thất bại bẽ bàng trước tất cả các đối thủ của mình.Hơn bao giờ hết, người ta nhớ về thế hệ SAJ của năm 2012, khi mà những Archie, QTV làm được điều hoàn toàn ngược lại.

Ngày 04 tháng 10 năm 2012, các thành viên của Saigon Jokers đã có mặt Los Angeles để tham gia vào CKTG mùa 2. Đại diện đến từ Việt Nam được các chuyên gia của Riot Games và các báo truyền thông game tại Mỹ đánh giá rất thấp!

Trong trận đấu đầu tiên của vòng bảng, đối thủ của Saigon Jokers là đội tuyển LMHT đến từ Hàn Quốc - NaJin Sword, SAJ đã giành được rất nhiều lợi thế ngay từ đầu trận, nhưng kinh nghiệm và kỹ năng của người Hàn Quốc đã cho thấy họ không dễ bị đánh bại và kết quả là SAJ phải chịu trận thua đầu tiên . Đối thủ tiếp theo của Saigon Jokers là đại diện đến từ khu vực bắc Mĩ, đội tuyển Dignitas.

Các thành viên của Saigon Jokers đã tạo ra một bất ngờ lớn khi giành được chiến thắng thuyết phục trước đội tuyển được đánh giá cao hơn rất nhiều và nổi bật trong trận đấu đó chính là Archie – xạ thủ tốt nhất Việt Nam. Quả thật, cái cách SAJ hủy diệt "ông lớn" Dignitas của Bắc Mỹ thời điểm đó khiến tất cả đều giật mình.

Imaqtpie nhận xét về trận đấu năm đó

Về rất lâu sau này, cựu tuyển thủ của Dignitas - Imaqtpie vẫn suy nghĩ về trận "thua ngu ngốc" năm đó có phần nhiều sai lầm vì coi thường các chàng trai đến từ Việt Nam. Imaqtpie cũng dành những lời khen có cánh cho chiến thuật rất hay mà SAJ sử dụng hôm đó, khi đổi lane cho xạ thủ ra đường giữa và ngược lại. Archie cũng được nhắc đến rất nhiều, xạ thủ của Boba Marines đã gây ấn tượng mạnh với đồng nghiệp phía bên kia chiến tuyến.