Sau 3 năm ra mắt, Red Dead Redemption 2 chuẩn bị có Việt hóa 100%

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/09/2021 11:59 PM

Bản Việt hóa của Red Dead Redemption 2 sẽ sớm ra mắt.

Ra mắt vào cuối năm 2018, Red Dead Redemption 2 là một trong những bom tấn phát nổ khiến cộng đồng game thủ ngỡ ngàng vào năm đó. Đây là một tựa game thế giới mở lấy bối cảnh về miền viễn tây đầy mùi khói súng. Và ngay từ khi ra mắt, tựa game luôn đạt được những số điểm cao không tưởng, thậm chí là cả 10 tuyệt đối cho những cố gắng và nỗ lực trong gần 8 năm để cho ra một tựa game không chỉ hay và đẹp ở bề ngoài và bề trong, mà còn nằm ở mạch truyện ly kỳ như tiểu thuyết của nó. Sau gần 3 năm ra mắt, mới đây bom tấn Metro Exodus đang chuẩn bị nhận được phiên bản Việt Hóa hoàn chỉnh 100%.

Sau 3 năm ra mắt, Red Dead Redemption 2 chuẩn bị có Việt hóa 100% - Ảnh 1.

Nếu đã từng chơi qua các tựa game do Rockstar Games phát triển như GTA Series, L.A. Noire, Bully và đặc biệt là Red Dead Redemption thì chắc chắn game thủ sẽ thấy, các tựa game do Rockstar Games phát triển đều nặng về cốt truyện. Red Dead Redemption 2 không phải là ngoại lệ khi game xoay quanh cuộc hành trình của Dutch – người lãnh đạo băng cướp Van Der Linde cùng với tay súng Arthur Morgan. Xuyên suốt mạch truyện của RDR2 là những cuộc đấu súng nảy lửa và nghẹt thở, những vụ cướp hoành tráng, những mẫu thuẫn, móc nối để làm ăn, những sự phản bội, và bất kính.

Sau 3 năm ra mắt, Red Dead Redemption 2 chuẩn bị có Việt hóa 100% - Ảnh 2.

Ngoài ra, cuộc hành trình của nhân vật chính Arthur sẽ kéo dài tới hơn 60 tiếng cùng với hàng trăm nhiệm vụ phụ khác nhau, bản đồ của Red Dead Redemption 2 cũng vô cùng rộng lớn khiến người chơi phải đau đầu đi tìm và hoàn thành nhiệm vụ. Đặc biệt nếu không chú ý đọc kỹ những đoạn hội thoại hướng dẫn bằng tiếng Anh, game thủ sẽ rất khó khăn trong việc chơi một tựa game nặng về cốt truyện như Red Dead Redemption 2.

Sau 3 năm ra mắt, Red Dead Redemption 2 chuẩn bị có Việt hóa 100% - Ảnh 3.

Đó có lẽ cũng là lý do khiến cho lý do khiến cho một nhóm game thủ, đứng đầu là game thủ Lê Hồ Trường Giang đã khởi động dự án Việt hóa cho Red Dead Redemption 2 trên phiên bản PC sau 3 năm phát hành. Ban đầu với chỉ một game thủ Lê Hồ Trường Giang đam mê việc dịch thuật tựa game Red Dead Redemption 2, giờ đây nhóm dịch thuật đã lên tới 30 thành viên. Nhóm dịch thuật cho biết đây là một dự án phi lợi nhuận để đem đến cốt truyện của một trong những tựa game hay nhất 2018 đến tới cộng đồng game Việt. Hiện tại dự án đang bước vào giao đoạn hoàn thiện và chuẩn bị đến tay cộng đồng game thủ trong tương lai gần.

Sau 3 năm ra mắt, Red Dead Redemption 2 chuẩn bị có Việt hóa 100% - Ảnh 4.

Sau khi được chia sẻ trong group Game Steam bản quyền và Cộng đồng Game Offline Việt Nam, dự án đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cộng đồng game thủ Việt, ai ai cũng mong đợi để được trải nghiệm một tựa game nặng cốt truyện như Red Dead Redemption 2 bằng tiếng mẹ đẻ của mình.

Sau 3 năm ra mắt, Red Dead Redemption 2 chuẩn bị có Việt hóa 100% - Ảnh 5.