Sau 3 năm ra mắt, Detroit: Become Human sắp có Việt Hóa hoàn chỉnh

TVG  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/11/2021 11:37 AM

Detroit: Become Human sắp có Việt Hóa hoàn chỉnh.

Ra mắt ngày 25-5-2018, Detroit: Become Human nhanh chóng trở thành một cơn sốt trong cộng đồng game thủ khi bom tấn của Quantic Dream nhận được số điểm đánh giá rất cao từ giới chuyên môn 8/10. Với cốt truyện cực kỳ hấp dẫn, giống như một bộ phim hành động, Detroit: Become Human đã đưa người chơi vào một thế giới tương lai giả tưởng, nơi mà những người máy (Android) bị đối xử tàn bạo khiến cuộc xung đột giữa trí tuệ nhân tạo và con người bắt đầu.

Sau 3 năm ra mắt, Detroit: Become Human sắp có Việt Hóa hoàn chỉnh - Ảnh 1.

Sau đó vào năm 2019, bộ ba siêu phẩm game cốt truyện cực đỉnh là Heavy Rain, Beyond: Two Souls và Detroit: Become Human của nhà phát triển Quantic Dream đã được chuyển thể lên PC với sự giúp đỡ của ông lớn Epic Games. Tính đến nay, sau hơn 3 năm ra mắt thì Detroit: Become Human vẫn là một trong những tựa game có cốt truyện hay nhất thế giới game hiện nay, lấy đi biết bao nước mắt của cộng đồng game thủ trên thế giới.

Sau 3 năm ra mắt, Detroit: Become Human sắp có Việt Hóa hoàn chỉnh - Ảnh 2.

Nếu đã từng chơi qua các tựa game do Quantic Dream phát triển như Heavy Rain, Beyond: Two Souls thì chắc chắn game thủ sẽ thấy, các tựa game do Quantic Dream sản xuất đều nặng về cốt truyện. Detroit: Become Human không phải là ngoại lệ khi đây là một tựa game có cốt truyện phi tuyến tính, thế nhưng mạch truyện trong game dù được xây dựng theo hướng tích tực hay tiêu cực, đều luôn thể hiện tính logic và sự liên kết chặt chẽ giữa các chương hồi của cả tựa game. Hiệu ứng cảnh bướm cùng với chuỗi nguyên nhân - kết quả đều được xây dựng khá rành mặt, cùng với hiệu ứng cảm xúc tăng dần, tất cả những yếu tố trên góp phần cho một mạch truyện đầy xúc cảm, yêu có, ghét có, đồng cảm có và có cả thương hại.

Sau 3 năm ra mắt, Detroit: Become Human sắp có Việt Hóa hoàn chỉnh - Ảnh 3.

Ngoài ra, cuộc hành trình của các nhân vật chính sẽ kéo dài hàng chục giờ đồng hồ liền với rất nhiều đoạn hội thoại khác nhau. Đặc biệt nếu không chú ý đọc kỹ những đoạn hội thoại hướng dẫn bằng tiếng Anh, game thủ sẽ rất khó khăn trong việc chơi một tựa game nặng về cốt truyện như Detroit: Become Human. Đó có lẽ cũng là lý do khiến cho lý do khiến cho một nhóm game thủ đã khởi động dự án Việt hóa cho Detroit: Become Human trên phiên bản PC sau hơn 3 năm phát hành. Thông qua trang web gamethuanviet.com, nhóm game thủ đang bắt tay triển khai dự án và sẽ chính thức hoàn thành, đến tay cộng đồng game thủ Việt Nam trong tương lai gần.

Sau 3 năm ra mắt, Detroit: Become Human sắp có Việt Hóa hoàn chỉnh - Ảnh 4.

Cho những game thủ nào chưa biết thì nhóm Game Thuần Việt (sau đây viết tắt là GThV) là một nhóm dịch thuật do các thành viên có chung niềm đam mê dịch game thành lập. GThV đi vào hoạt động vào ngày 2 tháng 9 năm 2020 và đến nay đã cho ra mắt 13 bản Patch Ngôn ngữ cho 13 tựa game khác nhau. Dự án mới nhất của nhóm GThV chính là Detroit: Become Human, tựa game nặng về cốt truyện vô cùng nổi tiếng

Sau 3 năm ra mắt, Detroit: Become Human sắp có Việt Hóa hoàn chỉnh - Ảnh 5.

Được biết, Detroit: Become Human là tựa game mô tả về thế giới tương lai ở thành phố Detroit Mỹ. Đây là thời kỳ mà robot với trí tuệ nhân tạo đã gần như can thiệp khá sâu vào cuộc sống loài người, gây ra những hệ lụy rất xấu lên xã hội và khiến con người thù ghét lũ robot và sẽ gây sự chúng. Và để tìm ra đường sống, chúng đã biến đổi thành những người máy có nhân tính như con người bằng cách phá bỏ những rào cản của chúng, khai sáng cho những robot còn thơ dại, và nỗ lực cho một xã hội bình đẳng giữa robot và con người. Với sự xuất hiện của Detroit: Become Human, Quantic Dream đang đặt rất nhiều kỳ vọng vào đường hướng phát triển cũng như phong cách làm game của họ.

Game thủ quan tâm có thể truy cập vào đây để tìm hiểu thêm.