Sau 22 năm toàn thất bại, Ash Ketchum cuối cùng cũng vô địch giải đấu Pokemon!

DS  - Theo Helino | 15/09/2019 11:56 PM

Thành công cuối cùng đã đến với Ash tại giải đấu ở đại lục Alola, nơi cậu ta trở thành quán quân.

Nhắc đến bộ phim hoạt hình Pokemon, chắc chắn tất cả trong số chúng ta sẽ đều biết đến nhân vật chính Ash Ketchum, hay còn được gọi là Satoshi trong phiên bản tiếng Nhật. Trong suốt 20 năm hành trình, cậu chàng đã qua đi rất nhiều vùng đất khác nhau, chinh phục được rất nhiều cốt mốc và bắt được rất nhiều loài Pokemon, thế nhưng vẫn chưa một lần lên ngôi vô địch giải đấu Pokemon League. 

Sau 22 năm toàn thất bại, Ash Ketchum cuối cùng cũng vô địch giải đấu Pokemon! - Ảnh 1.

Trong suốt hơn 1 nghìn tập phim đã và đang được trình chiếu, Ash Ketchum vẫn một mực rong ruổi ở nhiều vùng đất khác nhau, suốt từ các đại lục lớn như Kanto, Johto, Hoenn cho tới cả đại lục Alola ở thời điểm hiện tại. Cho tới nay, cậu đã thi đấu ở 6 lục địa khác nhau, và thành tích càng lúc càng khá hơn so với thời điểm bắt đầu gia nhập vào các giải đấu lớn.

Ban đầu, thành tích ở quê nhà Kanto là top 16, Johto là tới top 8. Sang tới các đại lục Hoenn, Shino, Unova, thành tích của Ash vẫn ở mức ổn định khi lần lượt lọt vào top 8 rồi top 4. Thậm chí tới đại lục Kalos, Ash đã đạt tới ngôi á quân của giải đấu sau trận thua vô cùng đáng tiếc.  Đó là chưa kể Ash còn chinh phục được khá nhiều thành tích đáng kể khác như giành đủ các huy hiệu, đánh bại 7 kẻ xuất sắc nhất tại Kanto Battle Frontier. Có lẽ, cậu cần thêm một chút may mắn nữa để lên ngôi vô địch tại Pokemon League.

Sau 22 năm toàn thất bại, Ash Ketchum cuối cùng cũng vô địch giải đấu Pokemon! - Ảnh 2.

Sau chừng đấy thời gian mà vẫn không vô địch, rất nhiều người hâm mộ cảm thấy khá buồn và phiền lòng. Nhiều người thậm chí còn đùa ràng, lý do duy nhất khiến Ash chưa vô địch chính là do những nhà viết kịch bạn không muốn thế. Nếu như Ash vô địch rồi, vậy thì sau này cậu ta sẽ làm gì? Quay về nhà và trở thành một học giả, một kẻ chinh phục hay một kẻ nắm giữ huy hiệu? Vậy thì cậu nhóc có còn đi khám phá những vùng đất mới nữa không? Rõ ràng, những điều này phải đến tương lai chúng ta mới biết được, bởi vì mới đây, cuối cùng Ash cũng đã vô địch giải đấu đầu tiên trong cuộc đời cậu ta.

Ash Ketchum thắng giải đấu Alola League

Sau 22 năm toàn thất bại, Ash Ketchum cuối cùng cũng vô địch giải đấu Pokemon! - Ảnh 4.

Mới đây, cộng đồng fan Pokemon đã chia sẻ nhau đoạn clip và hình ảnh về việc Ash Ketchum đã lên ngôi vô địch giải đấu Alola. Cuối cùng, sau 22 năm dài đằng đẵng chỉ có thua và bị loại, cuối cùng Ash cũng đã lên ngôi cao nhất của giải đấu. Đây là điều mà bất kỳ một fan Pokemon nào cũng mong chờ. Ash đã thua quá nhiều rồi, tại sao cậu ta không thể vô địch một lần trong đời?

Sau 22 năm toàn thất bại, Ash Ketchum cuối cùng cũng vô địch giải đấu Pokemon! - Ảnh 5.

Ngay sau khi thông tin này được đăng tải, hàng loạt fan hâm mộ Pokemon đã chia sẻ hình ảnh này lên trên mạng xã hội. Rất nhiều người tỏ ra mừng cho Ash Ketchum, thậm chí đây còn là một sự kiện xuất hiện trên phần trending của trang mạng xã hội Twitter tại Nhật Bản. Rõ ràng, đây không phải là một sự kiện "bình thường".

Tuy nhiên, vì động thái này, rất nhiều fan hâm mộ đã bày tỏ sự lo lắng về số phận của Ash Ketchum. Mặc dù không có lời tuyên bố cụ thể nào, thế nhưng rất nhiều fan hâm mộ tin rằng, Ash sẽ bị loại bỏ khỏi series phim hoạt hình Pokemon. Thay vào đó, bộ phim hoạt hình này sẽ được reboot lại với một tuyến nhân vật hoàn toàn mới. 

Sau 22 năm toàn thất bại, Ash Ketchum cuối cùng cũng vô địch giải đấu Pokemon! - Ảnh 6.

Dù sao thì, đó cũng là chuyện của tương lai. Còn bây giờ, các fan hâm mộ cứ vui mừng cho Ash đi đã, cuối cùng thì cậu ta cũng đã làm được một điều mà trước giờ không ai nghĩ là... có thật.

Bạn đọc có thể thảo luận về Pokemon cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.