Sau 20 năm, Blizzard bất ngờ "xóa sổ" hệ thống mạng chơi game Battle.net

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/09/2016 01:30 AM

 
  thích

Nhưng không phải khai tử mà là để thay thế bằng một cái tên khác dễ nhớ hơn cho đông đảo game thủ: Blizzard Tech.

Cùng với sự ra mắt của phiên bản Diablo đầu tiên, hệ thống mạng chơi game Battle.net ra đời và từ đó đến nay đã trở thành một trong những hệ thống sở hữu số lượng game thủ lớn nhất thế giới. Diablo III, Overwatch, Hearthstone, Heroes of the Storm, StarCraft II, cả 5 tựa game online này đều sử dụng Battle.net để kết nối người chơi lại với nhau. Nhưng ngày hôm nay sau 20 năm tồn tại và phát triển, Blizzard vừa bất ngờ tuyên bố họ sẽ xóa bỏ cái tên Battle.net khỏi bản đồ làng game.


Battle.net là nền tảng cung cấp dịch vụ chơi trực tuyến quen thuộc của Blizzard trong suốt 20 năm qua.

Battle.net là nền tảng cung cấp dịch vụ chơi trực tuyến quen thuộc của Blizzard trong suốt 20 năm qua.

Lý do mà họ đưa ra cho sự thay đổi này đó là cùng với sự phát triển rộng rãi của các sản phẩm do Blizzard sản xuất, cái tên Battle.net đã không ít lần gây ra sự nhầm lẫn cho game thủ, đặc biệt là bộ phận người chơi trẻ tuổi không lớn lên cùng với các huyền thoại StarCraft, Diablo, WarCraft II. Vì vậy, ban lãnh đạo hãng quyết định sẽ không tiếp tục sử dụng tên gọi Battle.net nữa.

Thay vào đó có thể Battle.net sẽ được đặt cho một cái tên mới chứa từ khóa Blizzard giống như các dịch vụ mà hãng đang cung cấp hiện nay như Blizzard Streaming, Blizzard Voice. Hiện tại đại diện hãng cho biết các nhân viên của Blizzard vẫn đang gọi nó bằng biệt danh tạm thời là "Blizzard Tech" - có thể hiểu nôm na nghĩa là "công nghệ của Blizzard".


Có lẽ từ nay về sau, chúng ta sẽ chỉ còn nhớ đến Battle.net thông qua icon của nó mà thôi.

Có lẽ từ nay về sau, chúng ta sẽ chỉ còn nhớ đến Battle.net thông qua icon của nó mà thôi.

Tất nhiên việc cái tên Battle.net biến mất sẽ không có bất kì ảnh hưởng nào tới tính năng chơi mạng của các tựa game ăn khách của Blizzard hiện nay, dù vậy đối với lớp game thủ lớn tuổi thì chắc chắn không ít người sẽ cảm thấy ngậm ngùi vì Battle.net đã gắn bó với họ xuyên suốt chặng đường trải nghiệm các tựa game đáng nhớ trong lịch sử.

>> Máy chủ game của Blizzard đang trở thành mồi ngon cho hacker, vì đâu nên nỗi?