Sau 2 năm ra mắt, Stardew Valley đã tích hợp tính năng được hàng triệu game thủ mong đợi

Nga0Du  - Theo Helino | 02/05/2018 11:48 PM

Với chế độ chơi mới này, giờ đây Stardew Valley sẽ tạo nên một quần thể xã hội rộng lớn, nơi hàng triệu game thủ có thể giao lưu và tương tác trực tuyến với nhau.

Theo thông báo mới nhất từ nhà phát hành Chucklefish, tựa game quản lý nông trại Stardew Valley sẽ tích hợp thử nghiệm tính năng multiplayer (nhiều người chơi) từ phiên bản v1.3. Với chế độ chơi mới này, giờ đây Stardew Valley sẽ tạo nên một quần thể xã hội rộng lớn, nơi hàng triệu game thủ có thể giao lưu và tương tác trực tuyến với nhau.

Được biết, Stardew Valley là sản phẩm của nhà phát triển game độc lập có tên Eric Barone. Sau khi được phát hành vào tháng 2/2016, game đã nhận được vô số lời tán thưởng từ giới phê bình và cộng đồng game thủ. Với mức đánh giá lên đến 95%, Stardew Valley hiện đang là một trong những tựa game được yêu thích nhất trên Steam.

Mở đầu câu chuyện, bạn sẽ hóa thân vào một chàng trai thành thị đang chán ghét cuộc sống nhàm chán chốn văn phòng. Sau khi ông nội qua đời, chàng trai này quyết tâm dọn về quê để sống tại trang trại của gia đình.

Tại trang trại này, nhân vật của bạn sẽ phải làm quen với nhiều điều mới lạ, từ những công việc đồng áng như cuốc đất, làm cỏ, trồng cây, chăn nuôi gia súc… cho đến việc giao lưu với những người dân trong vùng. Có khoảng hơn 30 nhân vật để bạn làm quen và tạo dựng mỗi quan hệ. Mỗi nhân vật này đều có tính cách riêng, hoàn cảnh riêng và chứa đựng nhiều điều để bạn khám phá.

Sau một thời gian bước chân vào thế giới Stardew Valley, bạn sẽ xây dựng cho mình được một thói quen na ná như kiểu thức dậy, kiểm tra thời tiết, kiểm tra những kế hoạch trong ngày, tưới nước cho cây trồng, trông nom vật nuôi, chào hỏi hàng xóm, đi câu cá, khai thác đá, đi ngủ. Đôi khi bạn đến một vài cửa hàng hoặc đôi khi bạn lại đến tặng quà sinh nhật cho một ai đó. Nói chung, một ngày trong Stardew Valley là chuỗi dài những công việc bạn cần hoàn thành.

Là một game mô phỏng về trang trai, công việc chính của bạn là gieo trồng và gặt hái. Yếu tố thời tiết trong game đóng một vai trò hết sức quan trọng tới vụ mùa. Mỗi mua chỉ có một vài loại giống cây nhất định để ban gieo trồng. Hãy nhớ thường xuyên kiểm tra lịch nếu bạn không muốn bị mất mùa vì thời tiết.

Ngoài những công việc hàng ngày, một điểm thú vị của Stardew Valley là cho phép bạn tạo dựng nhiều mối quan hệ giữa nhân vất chính với mọi NCP trong thị trấn (giờ đây là cả với những người chơi khác nữa, thông qua chế độ multiplayer). Bằng cách trò chuyện, tặng quà, thậm chí là tán tỉnh (tương tự như The Sims), bạn sẽ hòa nhập thực sự vào cuộc sống của ngôi làng này.

Stardew Valley không chỉ là việc xây dựng trang trại đơn thuần. Nó còn là cả một không gian để mô phỏng lại những kết nối của bạn với thế giới xung quanh. Nó dạy bạn cách làm thế nào để xây dựng một mối quan hệ cộng đồng. Nhấn mạnh nhiều hơn vào sức mạnh của những thứ đơn giản như câu nói “xin chào !”. Trên tất cả, đây là một tựa game tuyệt vời để khám phá và thưởng thức.