Sau 2 năm, ngôi vua Steam đã đổi chủ, không phải CS:GO, DOTA 2 cũng chẳng phải PUBG

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/10/2021 02:54 PM

New World đang là tựa game ăn khách nhất Steam.

Theo cập nhật mới nhất từ Steamchart, vị trí top 1 trong bảng xếp hạng những trò chơi ăn khách nhất trên Steam vừa đổi chủ sau 2 năm thuộc về CS:GO. Trò chơi làm nên kỳ tích này chính là New World, tựa game hành động, nhập vai, thế giới mở do Amazon Game Studios phát triển.

Để vượt qua được 3 ông lớn là CS:GO, DOTA 2 và PUBG, trò chơi của Amazon đã thu hút được lượng người chơi trung bình ngày là 420.066. Con số này nhiều hơn 20% so với tựa game đúng vị trí thứ 2 là CS:GO. Nếu so với PUBG, lượng người chơi New World đang nhiều hơn gấp 3 lần.

Sau 2 năm, ngôi vua Steam đã đổi chủ, không phải CS:GO, DOTA 2 cũng chẳng phải PUBG - Ảnh 1.

New World leo lên vị trí số 1 những tựa game ăn khách nhất Steam

Có thể nói, thành tích của New World là cực kỳ ấn tượng khi mà giá thành của trò chơi này là không hề rẻ. Giá bán chính thức của New World là 46$ cho bản tiêu chuẩn và 58$ cho bản nâng cao. Thậm chí ngay cả khi được Valve trợ giá, giá bán New World tại Steam Việt Nam cũng không hề rẻ. Bạn sẽ phải bỏ ra 500.00đ nếu muốn mua bản tiêu chuẩn. So với con số chỉ 340.000đ của PUBG trước kia, New World còn đắt hơn nhiều. Không chỉ ở thời điểm hiện tại, có thể nói New World chính là một trong những tựa game trả phí thành công nhất mọi thời đại trên Steam.

Sau 2 năm, ngôi vua Steam đã đổi chủ, không phải CS:GO, DOTA 2 cũng chẳng phải PUBG - Ảnh 2.

Được biết, New World là tựa game sinh tồn thế giới mở do Amazon Game Studios sản xuất. Lấy bối cảnh thế giới mới có tên Aeternum, tại Eternal Isle, nơi đã có những tiếng thì thầm to nhỏ về sự thối nát trong nhiều thế kỷ. Trong tựa game nhiều người chơi rộng lớn này bạn sẽ lập đội với những người khác, trong khi vừa phải bảo vệ lãnh thổ của mình, vừa phải tìm kiếm thu thập tài nguyên, chế tạo công cụ cũng như xây dựng căn cứ của đội.

Vùng đất này rất nguy hiểm, xấu xa và sẽ sớm đưa bạn xuống nấm mồ. Bạn và nhóm của bạn sẽ phải tự xác định con đường sinh tồn của riêng mình, cho dù đó là thông qua sự tàn bạo hay anh hùng. Với sự pha trộn của cơ chế trò chơi với phong cách phối hợp chiến đấu cận chiến và tầm xa, chắc chắn tựa game này sẽ tạo nên những buổi chơi game vui vẻ cho bạn cùng bạn bè.

Video tóm tắt bài viết:

Sau 2 năm, ngôi vua Steam đã đổi chủ, không phải CSGO, DOTA 2 cũng chẳng phải PUBG