Sau 2 năm, cuối cùng kỷ lục người chơi "đốt tiền" nhiều nhất trên Steam cũng đã bị vượt mặt bởi một đại gia khác

DS  - Theo Helino | 03/08/2018 04:29 PM

Kỷ lục về level của một người chơi sở hữu Steam đã bị phá vỡ bằng rất, rất nhiều tiền.

Nếu đã từng chơi game trên Steam, bạn sẽ biết rằng nền tảng chơi game này có rất nhiều tính năng vô cùng đặc biệt và hấp dẫn để thu hút người chơi. Chúng vừa là bộ mặt của Steam, vừa là cách để Valve giữ người chơi lại với nền tảng này mà không bỏ qua những nền tảng chơi game khác tương tự. Một trong những tính năng được chú ý đến nhất chính là việc lên level cho profile của người chơi.

Sau 2 năm, cuối cùng kỷ lục người chơi đốt tiền nhiều nhất trên Steam cũng đã bị vượt mặt bởi một đại gia khác - Ảnh 1.

Về cơ bản, việc lên level cho hồ sơ của bạn trên Steam sẽ giúp bạn mở khóa ra thêm những tính năng mới, qua đó có thể "khoe" những trang bị, ảnh chụp trong game, thành tích hay huy hiệu. Nó làm cho Steam Profile cũng trở thành bộ mặt của các game thủ, chẳng khác gì với trang Facebook cá nhân cả. 

Để nâng được level, game thủ thông thường sẽ phải thu thập thẻ bài của game, tham gia các event của Steam, nhưng cách phổ biến nhất vẫn cứ là bỏ tiền ra để mua game để có kinh nghiệm lên cấp. Thế nhưng, cuộc đua khoe hồ sơ chưa bao giờ có hồi kết cả. Có rất nhiều người chơi sẵn sàng bỏ tiền để nâng hồ sơ cá nhân lên tới cả trăm level chỉ để cho đẹp.

Sau 2 năm, cuối cùng kỷ lục người chơi đốt tiền nhiều nhất trên Steam cũng đã bị vượt mặt bởi một đại gia khác - Ảnh 2.

Vào thời điểm 2 năm trước đây, người chơi có level cao nhất được ghi nhận có tên là St4ck, khi người chơi này vượt qua một người chơi khác có tên là PalmDesert. Anh này đã đạt thành tích leo lên tới level 1113 chỉ trong một đêm và hơn 2 level so với người chơi đang giữ kỷ lục hồi đó là 1111. Tuy nhiên, cuộc đua level Steam không hề dừng lại khi St4ck tiếp tục tìm cách để nâng level của mình. Hiện tại, anh này đã đạt tới level 3694.

Núi cao thì dĩ nhiên sẽ còn có núi cao hơn, và tới hôm nay thì St4ck đã chính thức bị "hạ gục" bởi một người chơi khác có tên là Magic_Piska tới từ nước Nga. Hiện tại, game thủ này đã vượt qua St4ck khi đạt tới level 3695.

Sau 2 năm, cuối cùng kỷ lục người chơi đốt tiền nhiều nhất trên Steam cũng đã bị vượt mặt bởi một đại gia khác - Ảnh 3.

Cách thức vượt cấp của các game thủ trên Steam cũng khá là đơn giản, nếu như bạn có đủ thứ đầu tiên chính là tiền đâu. Sau khi hoàn thành toàn bộ thẻ bài và huy hiệu giống như hồ sơ của St4ck, Magic_Piska đã bỏ tiền ra mua một lượng lớn những lá thẻ bài trong mùa giảm giá để tạo ra huy hiệu mùa hè. Khác với những chiếc huy hiệu thường có giới hạn cấp độ, chiếc huy hiệu này không hề có giới hạn nào hết. 

Chỉ trong một ngày, Magic_Piska tạo ra một chiếc huy hiệu ở cấp độ 449450, tương đương với gần 45 triệu điểm kinh nghiệm, qua đó giúp anh vượt qua St4ck một cách nhanh chóng. Dĩ nhiên, cuộc chiến này vẫn sẽ được tiếp tục và khó có hồi kết, chắc chỉ khi nào 1 trong 2 game thủ hết... tiền và đam mê thì nó mới có thể chấm dứt được.