Sau 18 năm, trăn trở của nhiều game thủ về game RPG nổi tiếng Suikoden đã được sáng tỏ

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/12/2016 04:00 PM

Suikoden 2 quả thực đã từng có một chế độ New Game+ nhưng bị cắt bỏ trong phiên bản chính thức.

Nếu từng chơi qua nhiều tựa game nhập vai Nhật Bản thì chắc hẳn bạn đã quen thuộc với tính năng New Game+ - một chế độ chơi không chỉ thử thách hơn về mặt gameplay mà còn mở khóa thêm nhiều chi tiết nằm trong cốt truyện mà trước đó bạn không có cách nào tìm ra được.

Suikoden 2 phát hành năm 1998 dành cho hệ PlayStation là một tựa game nhập vai hấp dẫn được rất nhiều người biết đến, và cũng chình vì vậy mà việc trò chơi thiếu vắng chế độ New Game+ đã khiến cho cộng đồng cảm thấy hết sức thắc mắc. Ngày hôm nay sau 18 năm, cuối cùng thì các modder cũng tìm ra lời giải cho nỗi trăn trở này: Suikoden 2 quả thực có tính năng New Game+ nhưng vì lý do nào đó nó đã bị cắt bỏ khỏi tựa game chính thức.

Thông qua việc mổ xẻ hệ thống file của Suikoden 2, các modder đã tìm ra nhiều đoạn hội thoại ẩn không hề có trong tựa game năm 1998. Đáng chú ý nhất trong số đó là câu nói: "Thế giới có muôn vàn hình dạng tuy giống mà khác nhau. Hành trình mà bạn từng đi qua có thể được tái hiện lại trong một thế giới khác. Sức mạnh và kiến thức của bạn sẽ được giữ lại ở điểm xuất phát của một khởi đầu mới. Rất nhiều người đã tìm kiếm điều này, bạn có phải là một trong số đó không?" - Rõ ràng đây chỉ là những lời mô tả văn hoa về một chế độ chơi cho phép bạn bắt đầu lại từ đầu game với chỉ số và đồ đạc giữ nguyên, điểm đặc trưng của New Game+.


Ngôi làng Sajah bán nhiều vật phẩm mạnh hơn sau khi bạn tiêu diệt được trùm cuối.

Ngôi làng Sajah bán nhiều vật phẩm mạnh hơn sau khi bạn tiêu diệt được trùm cuối.

Điều này cũng trùng khớp với những gì có trong tựa game gốc. Sau khi diệt được trùm cuối, bạn vẫn có thể tiếp tục chơi và kiếm được các trang bị mạnh hơn ở khu vực Sajah Village trong khi bạn chẳng có lý do gì để sử dụng chúng cả. Một số giả thuyết li kì hơn còn cho rằng, bạn có thể đưa ra những quyết định khác và khiến cốt truyện game thay đổi trong New Game+, ví dụ như nhận thanh kiếm hắc ám Black Sword Rune thay vì tấm khiên Bright Shield.

Suikoden 2 nói riêng và thương hiệu Suikoden nói chung hiện vẫn đang nằm trong tay Konami - hãng phát hành dường như đã không còn quan tâm tới việc phát triển những tựa game chất lượng nữa. Vì vậy, hy vọng vào một phiên bản làm lại của Suikoden 2 của nhiều game thủ để có câu trả lời chính xác cho những thắc mắc trên xem ra chỉ là viển vông mà thôi.

>> 13 năm sau, phiên bản Half Life hiếm ai biết đến đã được hồi sinh