Sau 17 năm ra mắt, tựa game huyền thoại GTA: San Andreas bất ngờ ra mắt phiên bản thực tế ảo

TVG  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/11/2021 01:58 PM

 
  thích

GTA: San Andreas bất ngờ ra mắt phiên bản thực tế ảo.

Có vẻ như bộ ba tựa game GTA Remastered không phải là thứ duy nhất Rockstar Games mà hãng đang phát triển cho các tựa game Grand Theft Auto cổ điển của mình. Trong sự kiện Facebook Connect vừa diễn ra, ông chủ Facebook là Mark Zuckerberg đã bất ngờ thông báo rằng GTA: San Andreas sẽ ra mắt phiên bản VR dành riêng cho kính thực tế ảo Oculus Quest 2.

Sau 17 năm ra mắt, tựa game huyền thoại GTA: San Andreas bất ngờ ra mắt phiên bản thực tế ảo - Ảnh 1.

Cụ thể, trong sự kiện Facebook Connect gần đây, gã khổng lồ công nghệ đã xác nhận rằng tựa game thế giới mở được yêu thích của Rockstar, Grand Theft Auto: San Andreas, sẽ xuất hiện trong Oculus Quest 2. Tựa game 17 tuổi gắn liền với tuổi thơ của biết bao game thủ trên thế giới này sẽ trở thành tựa game VR thứ hai của Rockstar Games và là tựa game đầu tiên trong series game GTA được chuyển thể sang VR.

Sau 17 năm ra mắt, tựa game huyền thoại GTA: San Andreas bất ngờ ra mắt phiên bản thực tế ảo - Ảnh 2.

Năm ngoái, những tin đồn về một tựa game VR thế giới mở mới của Rockstar bắt đầu lan truyền trên internet. Tựa game VR duy nhất của Rockstar Games hiện nay là phiên bản thu nhỏ của LA: Noire. Đó dường như là cách Rockstar thử nghiệm với VR và thu hút sự quan tâm từ cơ sở người hâm mộ. Bây giờ, có vẻ như công ty đã quyết định theo đuổi nhiều dự án VR hơn khi ra mắt GTA: San Andreas VR.

Hiện tại, chưa có bất kỳ hình ảnh hay thông tin chi tiết nào mô tả về phiên bản VR của GTA: San Andreas, khi nào nó sẽ phát hành hoặc nó sẽ chơi như thế nào. Gần đây công ty cũng đã được xác nhận rằng GTA: San Andreas sẽ đến với các nền tảng mới như một phần của ba tựa game GTA Remastered sẽ phát hành vào tháng 11 tới. Không rõ liệu phiên bản VR này của GTA: San Andreas có sử dụng phiên bản được Remastered hay không.

Sau 17 năm ra mắt, tựa game huyền thoại GTA: San Andreas bất ngờ ra mắt phiên bản thực tế ảo - Ảnh 3.

VR là một biên giới hoàn toàn mới cho dòng game GTA và thật thú vị khi San Andreas là tựa game đầu tiên Rockstar ra mắt phiên bản VR. Đó là nhờ vào kính thực tế ảo Oculus của Facebook và cả PlayStation tập trung vào VR. PlayStation đã tiết lộ rằng họ đang làm việc trên thế hệ VR tiếp theo của mình và nó có thể ra mắt đúng lúc vào mùa lễ năm 2022. Có một chút ngạc nhiên là Rockstar đã không đi theo con đường rõ ràng với GTA V, khi tựa game này có góc nhìn người thứ nhất rất phù hợp để phát triển phiên bản VR.