Sau 15 năm, Garry's Mod đạt 20 triệu bản, chuẩn bị ra mắt phần 2

TVG  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/09/2021 11:00 AM

 
  thích

Garry's Mod 2 sắp ra mắt.

Ra mắt vào năm 2006, Garry's Mod là 1 mod bắt nguồn từ engine Source của Valve và game phiêu lưu - viễn tưởng Half Life 2. Với chế độ đầu tiên là sandbox, người chơi có toàn quyền làm chủ game. Người chơi có thể sắp xếp, sử dụng các loại công cụ có trong game để làm bất cứ điều gì mình muốn. Đó có thể là thiết kế màn chơi riêng, tạo ra các minigame thú vị, chế tạo các phương tiện "độc nhất vô nhị" hoặc khiến các nhân vật trong game có khuôn mặt thật hài hước.

Sau 15 năm, Garrys Mod đạt 20 triệu bản, chuẩn bị ra mắt phần 2 - Ảnh 1.

Cho đến nay sau 15 năm ra mắt, Garry's Mod vẫn luôn là một tựa game thu hút được đông đảo người chơi khi theo Facepunch, nhà phát triển của Garry's Mod cực kỳ nổi tiếng , vừa thông báo rằng tựa game sandbox của họ đã vượt qua cột mốc 20 triệu bản được bán ra trên toàn thế giới thông qua nền tảng phân phối game bản quyền Steam.

Mặc dù phần tiếp theo đang trong quá trình phát triển, doanh số bán ra của Garry's Mod dường như đang tăng nhanh chứ không giảm: tựa game đã đạt mốc doanh số 10 triệu vào năm 2016 sau mười năm được bán ra. Và phải mất thêm 5 năm nữa để tăng thêm 10 triệu để đạt cột mốc 20 triệu bản như ngày nay. . Đáng buồn thay, cha đẻ của Garry's Mod là Newman không kiếm được một đô la nào cho mỗi bản Garry's Mod được bán ra.

Sau 15 năm, Garrys Mod đạt 20 triệu bản, chuẩn bị ra mắt phần 2 - Ảnh 2.

Là game đầu tiên trong số các tựa game "tạo nên từ các tựa game khác", Garry's Mod đã trở thành một biểu tượng trong cộng đồng modding và là nguồn cảm hứng cho vô số các video vui nhộn hài hước trên Youtube. Thậm chí ông trùm streamer Dũng CT - Trực Tiếp Game đã có hẳn một series dài chơi các bản mod map kinh dị cùng Team Đụt, thu hút rất nhiều người xem.

Garry's Mod đã xuất hiện cùng với Counter-Strike, Defense of the Ancients và Black Mesa là một trong những bản mod thành công nhất từng được tạo ra, nhưng nó cũng là một trong những tựa game thành công nhất từng được con người tạo ra, xếp cùng hạng với The Last Of Us và GTA: Vice City khi cùng đạt thứ hạng thứ 49 trong danh sách.

Sau 15 năm, Garrys Mod đạt 20 triệu bản, chuẩn bị ra mắt phần 2 - Ảnh 3.

Tuy nhiên sau 15 năm ra mắt, Garry's Mod đang dần trở lên nỗi thời khi không còn ai tạo ra các mini map hay nữa. Cộng đồng game thủ đang đón chờ phần tiếp theo của game được phát triển trong engine Source 2 của Valve, nhưng ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào từ Valve về Garry's Mod 2 cả.