Sau 11 năm ra mắt, tựa game kinh dị Alan Wake bất ngờ có phiên bản remastered

TVG  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/09/2021 12:14 PM

 
  thích

Alan Wake bất ngờ có phiên bản remastered.

Phát hành độc quyền trên Xbox 360 và PC vào năm 2010, Alan Wake là một tựa game kinh dị được cộng đồng game thủ trên toàn thế giới yêu thích. Tuy nhiên thật đáng tiếc là game không có phần 2 khi mà chủ sở hữu Microsoft đã quyết định không tài trợ cho phần tiếp theo. Kể từ đó, đã có những tin đồn nào đó về việc Remedy tự phát triển phần tiếp theo và giờ là phiên bản Remaster.

Sau 11 năm ra mắt, tựa game kinh dị Alan Wake bất ngờ có phiên bản remastered - Ảnh 1.

Như được phát hiện bởi Wario64 trên Twitter, tựa game Alan Wake Remastered bất ngờ xuất hiện trên trang bán lẻ game Rakuten của Đài Loan, với ngày phát hành liên quan là ngày 5 tháng 10. Điều thú vị là trang này cho biết rằng Alan Wake Remastered sẽ được phát hành trên cả PS4, PS5 cũng như Xbox, điều đó có nghĩa là Alan Wake không còn được coi là độc quyền trên các hệ máy console nữa. Hiện chưa biết liệu game có ra mắt phiên bản dành cho nền tảng PC hay không.

Sau 11 năm ra mắt, tựa game kinh dị Alan Wake bất ngờ có phiên bản remastered - Ảnh 2.

Có vẻ như thông tin rò rỉ này hoàn toàn chính xác khi mà nhà phân tích nổi tiếng của Niko Partners, Daniel Ahmad, đã phản hồi những phát hiện của Wario64 bằng một tuyên bố ngắn gọn rằng phiên bản Remastered của Alan Wake nói trên sẽ được công bố vào tuần tới, mà không giải thích nguồn hoặc bất kỳ thông tin chi tiết nào về nó. Đây là một thông tin vui đối với cộng đồng game thủ cũng như fan hâm mộ khi họ đã phải chờ tới gần 22 năm để được trải nghiệm lại tựa game kinh dị này.

Sau 11 năm ra mắt, tựa game kinh dị Alan Wake bất ngờ có phiên bản remastered - Ảnh 3.

Đầu năm nay, có thông tin cho rằng phần tiếp theo của Alan Wake đang được phát triển tại Remedy với sự tài trợ từ Epic Games. Nhà phát triển đã ký một thỏa thuận với Epic, mặc dù chi tiết về thỏa thuận giữa hai công ty vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên có rất nhiều khả năng rằng phần tiếp theo sẽ ra mắt sau khi phiên bản Remastered của Alan Wake được phát hành thành công trên nhiều hệ máy khác nhau.

Cho game thủ nào chưa biết, Alan Wake kể câu chuyện về Alan, một nhà văn đi đến Tây Bắc Thái Bình Dương để tìm cảm hứng cho cuốn tiểu thuyết tiếp theo của mình. Trong khi ở thị trấn hư cấu Bright Falls, Alan phát hiện ra một thế lực bí ẩn đang làm việc trong thị trấn, biến những người dân vào những phản ánh đen tối, rối loạn tâm thần. Điều tồi tệ hơn, tất cả những gì Alan Wake viết dường như trở thành sự thật, ngoại trừ việc anh ta không thể nhớ đã viết những sự kiện tạo ra sự biến động toàn thị trấn kỳ lạ này.

Sau 11 năm ra mắt, tựa game kinh dị Alan Wake bất ngờ có phiên bản remastered - Ảnh 4.

Trong Alan Wake, người chơi sử dụng các nguồn sáng để đánh bại kẻ thù. Do đó, tựa game có một số hiệu ứng ánh sáng ấn tượng nhất vào thời điểm đó, hoàn chỉnh với lối viết tuyệt vời và lối chơi súng chặt chẽ đặc trưng của Remedy. Với việc Alan Wake Remastered ra mắt, game thủ sẽ thấy sự hồi sinh của một trong những dòng game kinh dị hành động hay nhất năm 2010.