Sau 11 năm cống hiến thù lao của Iron Man tăng từ 12 tỷ đến hơn 2.300 tỷ, thậm chí cao gấp 4 lần các Avengers khác

Mirikatoji  - Theo Helino | 03/05/2019 12:59 PM

Mức lương của dàn nhân vật chính trong Avengers: Endgame mới đây đã được tiết lộ, với Robert Downey Jr. là cái tên dẫn đầu danh sách.

Bom tấn Avengers: Endgame đã chính thức khởi chiếu trên toàn cầu, và việc bộ phim sẽ phá mọi kỉ lục phòng vé là điều ai cũng có thể đoán trước. Đây chính là bộ phim bom tấn đã được Marvel Studios "ấp ủ" trong suốt hơn 1 thập kỷ qua. Nó đã mang lại vô số những cảm xúc không thể nào quên cho khán giả.

Sau 11 năm cống hiến thù lao của Iron Man tăng từ 12 tỷ đến hơn 2.300 tỷ, thậm chí cao gấp 4 lần các Avengers khác - Ảnh 1.

Với việc chỉ trong 3 ngày công chiếu chính thức bộ phim đã thu được 1,2 tỷ USD trên toàn cầu và đạt vô số những kỉ lúc khác đã cho thấy Avengers: Endgame chính là một trong những bộ phim hoành tráng nhất trong lịch sử. Nhiều người kỳ vọng rằng, phim có khả năng đạt 2,5 - 3 tỷ USD khi kết thúc trình chiếu

Để có được thành tích như vậy, ngoài việc nhờ sự chỉ đạo tài tình của hai anh em đạo diễn nhà Russo và dựa trên kịch bản hoàn hảo thì vai trò của dàn diễn viên cũng đóng góp không nhỏ. Vậy cùng với doanh thu khổng lồ như vậy thì lương của các diễn viên chắc hẳn cũng rất cao.

Sau 11 năm cống hiến thù lao của Iron Man tăng từ 12 tỷ đến hơn 2.300 tỷ, thậm chí cao gấp 4 lần các Avengers khác - Ảnh 2.

Mới đây mức lương của dàn nhân vật chính trong Endgame mới được tiết lộ, khiến mọi người không khỏi "sốc" trước thu nhập quá khủng của một số diễn viên.

Theo The Hollywood Reporter thì đầu tiên là "Thần sấm" Chris Hemsworth cho biết anh đã ký một hợp đồng 5 năm với số tiền trong khoảng 15 – 20 triệu USD (khoảng 340- 460 tỷ VNĐ) cho mỗi tập phim với nhà sản xuất.

Sau 11 năm cống hiến thù lao của Iron Man tăng từ 12 tỷ đến hơn 2.300 tỷ, thậm chí cao gấp 4 lần các Avengers khác - Ảnh 3.

Tiếp đến là trường hợp của Chris Evans (Captain America) cũng tương tự. Sau khi điều chỉnh lại hợp đồng, anh nhận số tiền 15-20 triệu USD từ mỗi tập Infinity War và Endgame của Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Điểm khác giữa hai người có lẽ nằm ở chỗ Evans đã chia tay với vai diễn Captain America sau Endgame, còn cái kết của bom tấn lại mở ra hướng đi mới cho Thor của Hemsworth.

Sau 11 năm cống hiến thù lao của Iron Man tăng từ 12 tỷ đến hơn 2.300 tỷ, thậm chí cao gấp 4 lần các Avengers khác - Ảnh 4.

Còn riêng về mức cát- sê của Scarlett Johansson (Black Widow) với Endgame thì lại chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, với bộ phim riêng của mình sắp tới đây, nữ minh tinh này dự kiến nhận khoảng 20 triệu USD (khoảng 460 tỷ VNĐ) trên hai cương vị diễn viên chính và nhà sản xuất.

Sau 11 năm cống hiến thù lao của Iron Man tăng từ 12 tỷ đến hơn 2.300 tỷ, thậm chí cao gấp 4 lần các Avengers khác - Ảnh 5.

Cuối cùng điều khiến mọi người sốc nhất chính là thù lao của nam diễn viên Robert Downey Jr. (người thủ vai Iron Man). Theo báo cáo thì sau khi thương thảo lại một số điều khoản hợp đồng trước khi 2 bom tấn Avengers: Infinity War (2018) và Avengers: Endgame (2019) bấm máy thì ngoài khoản tiền cố định anh còn hưởng thêm thù lao dựa trên doanh thu của hai bom tấn.

Với Avengers: Infinity War thì nhờ doanh thu toàn cầu của bộ phim lên tới hơn 2 tỷ USD thì số tiền mà Robert Downey Jr. nhận được là khoảng 75 triệu USD ( khoảng 1.700 tỷ VNĐ). Còn Avengers: Endgame mới đây thu hơn 1,2 tỷ USD chỉ sau ba ngày trình chiếu ngắn ngủi. Và theo ước tính của giới quan sát, Downey Jr. có thể bỏ túi 85-100 triệu USD (khoảng 1.900- 2.300 tỷ VNĐ) sau khi quá trình trình chiếu bom tấn khép lại.

Sau 11 năm cống hiến thù lao của Iron Man tăng từ 12 tỷ đến hơn 2.300 tỷ, thậm chí cao gấp 4 lần các Avengers khác - Ảnh 6.

Vậy là sau 11 năm cống hiến mức thù lao của nam tài tử này đã có bước nhảy vọt. Vào năm 2008 mức lương khởi điểm của Robert Downey Jr. trong Iron Man chỉ là 500 nghìn USD (12 tỷ VNĐ), thế nhưng giờ đây con số này đã tăng gấp gần 200 lần, thậm chí còn cao hơn gấp 4 lần các diễn viên chính khác. Một con số quá là khủng khiếp. 

Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu khi trong suốt hơn 1 thập kỷ qua nhân vật của anh đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của vũ trụ điện ảnh Marvel. Iron Man có thể coi là nền móng xây dựng của cả MCU và cũng đang là người kết thúc nó để mở ra một tương lai mới.

Trước đây ngoài mức thù lao được ký với Marvel Studio thì các diễn viên còn có cơ hội tăng thêm thu nhập nhờ tiền thưởng. Số tiền thưởng này cao hay thấp phụ thuộc vào số lượng bán vé của bộ phim. Vì vậy với khả năng "thu phục" phòng vé của Endgame như hiện tại thì thu nhập của dàn diễn viên có thể tăng thêm nhiều nữa. Có thể nói bom tấn thứ 22 này sẽ "cá kiếm" được cho cả nhà sản xuất lẫn dàn diễn viên một con số khổng lồ.