Sau 10 năm công chiếu, 5 phần phim Transformers vẫn chỉ “sướng con mắt, nhạt con tim”

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/07/2017 02:05 PM

The Last Knight là phần phim thứ 5 đánh dấu chặng đường 10 năm công chiếu trên màn ảnh nhỏ của series phim Transformers và cũng là thời điểm đến lúc vị đạo diễn kỳ cựu Micheal Bay gác lại súng ống và khói lửa mịt mù.

Nhân cơ hội này hãy cùng điểm lại và đánh giá từng phần phim Transformers đã được nhào nặn dưới bàn tay tài khoa của “ông hoàng cháy nổ” Micheal Bay nhé!

Transformers 5: The Last Knight


Transformers 5: The Last Knight đã kế thừa thành công truyền thống của loạt phim: hành động hấp dẫn, cháy nổ hoành tráng, nhưng nội dung và các yếu tố khác thì lại còn khá lủng củng.

Transformers 5: The Last Knight đã kế thừa thành công truyền thống của loạt phim: hành động hấp dẫn, cháy nổ hoành tráng, nhưng nội dung và các yếu tố khác thì lại còn khá lủng củng.

Theo nhiều chuyên gia nhận định, “Transformers: The Last Knight là một tác phẩm thiếu đi sự hòa hợp và một kịch bản dầy dặn bởi có quá nhiều sự kiện xảy ra trên màn ảnh khiến người xem cảm thấy “rối rắm”. Đó là nguyên nhân khiến cho phần phim này có nhiều đoạn đối thoại không cần thiết, đẩy mạch phim trở nên dài dòng và lê thê.

Bị chê tơi tả là vậy, nhưng dù có bao nhiêu sạn lớn đi chăng nữa thì Transformers: The Last Knight vẫn là một tác phẩm giải trí hấp dẫn, một bộ phim hè mà dường như ai cũng muốn khám phá và thưởng thức.

Transformers 4: Age of Extinction

Mặc dù đã cố gắng cải thiện phần biên kịch nhưng Transformers 4: Age of Extinction vẫn tiếp tục đi vào vết xe đổ của hai tập phim trước khi có một phần kịch bản rối rắm và thiếu thuyết phục với hàng loạt lỗi logic rải rác trong suốt diễn biến dài dòng. Đạo diễn Michael Bay tỏ ra khá tham lam khi muốn xây dựng các nhân vật với nhiều lý tưởng khác nhau chỉ bằng văn nói với những lời thoại khá sáo, rất kém thuyết phục.

Thế nên, dù vẫn chứa đựng những cảnh hành động hoành tráng khiến người xem mãn nhãn nhưng với khán giả yêu điện ảnh mà nói, Transformers 4: Age of Extinction được cho là phần phim không nên tồn tại nhất.

Thậm chí, nhiều khán giả khó tính còn nói rằng nếu không vì tạo hình mới của dàn Robots, đặc biệt là nhóm Dinobots - những kỹ sĩ cổ đại thì phần 4 chẳng có gì ấn tượng cả.


Điểm sáng duy nhất của phim là sự xuất hiện của Mark Wahlberg trong vai Cade Yeager trên nền nhân vật mờ nhạt có cũng như không nếu không nói là chỉ xuất hiện cho vui.

Điểm sáng duy nhất của phim là sự xuất hiện của Mark Wahlberg trong vai Cade Yeager trên nền nhân vật mờ nhạt có cũng như không nếu không nói là chỉ xuất hiện cho vui.

Transformers 3: Dark of the Moon

Nối tiếp thành công của thương hiệu Transformers, với kinh phí sản xuất lên tới 200 triệu đôla và sẵn sáng chịu chi khoản tiền kếch xù dành cho việc quảng bá, Transformers: Dark of the Moon đã nhận được sự quan tâm từ phía báo giới cũng như hàng triệu người hâm mộ ngay từ lúc khởi quay.

Thế nhưng, Transformers 3: Dark of the Moon vẫn tiếp túc vấp phải sạn lớn như phần phim ra mắt trước đó. Trang phê bình phim Rottentomatoes đã nhận định thế này: “Hiệu ứng đặc biệt của Transformers và kỹ xảo 3D thật sự rất ấn tượng nhưng chúng chưa đủ để bù đắp khoảng trống thời gian quá dài với những âm thanh quá ầm ĩ của các trận chiến và sự thiếu logic về kịch bản”.

Nhiều khán giả khó tính còn cảm thấy Transformers 3: Dark of the Moon như một phiên bản bạo lực của các loạt phim hoạt hình hai chiều khi có quá nhiều sự bùng nổ, quá nhiều cảnh hủy diệt và quá nhiều khuôn mặt đăm chiêu.

Ngoài ra, nữ diễn viên xinh đẹp, quyến rũ Megan Fox không còn xuất hiện trong phim vì một số vấn đề cá nhân với đạo diễn Michael Bay cũng làm nhiều fan khá thất vọng.

Transformers 2: Revenge of Fallen

Câu chuyện thứ 2 của Transformers không tuyệt phẩm như phần một với phần kịch bản hời hợt, nội dung khá buồn ngủ rất đáng bị chê trách. Mặc dù là phần tiếp theo sự kiện phần 1 sau khi Megatron bị giết và Starscream bay ra ngoài vũ trụ để cầu cứu The Fallen - một trong những Prime cổ đại phản bội anh em của mình nhưng nội dung phần 2 lại khá rời rạc và không logic.

Transformers 2: Revenge of Fallen chỉ thỏa mãn người xem bằng tạo hình thật nhất của những Robots. Nhưng thế vẫn chưa đủ để gây ấn tượng vì nhiều Autobots trong phần 2 được thể hiện không rõ nét, một vài nhân vật còn chỉ thấy thoáng qua.

Dường như Michael Bay còn đang bận ngủ quên trong chiến thắng của Transformers 1 nên những cảnh phim trong phần cũ được ông tận dụng tối đa trong phần này nhằm giảm thiểu tốt nhất kinh phí làm phim.

Nếu tạm gạt qua phần nội dung thì Transformers 2: Revenge of Fallen vẫn là một bom tấn khá hấp dẫn, một bữa tiệc hình ảnh mãn nhãn với những pha cháy nổ liên tục không ngừng nghỉ.

Transformers

Ra mắt năm 2007, Transformers tạo nên một cơn sốt thực sự đối với người hâm mộ điện ảnh trên toàn thế giới. Từ những mô hình đồ chơi của hai công ty Takara Tomy (Nhật Bản) và Hasbro (Mỹ), "ông hoàng cháy nổ" Michael Bay đã tạo ra những nhân vật robot biến hình cực kỳ ấn tượng và chân thực với công nghệ điện ảnh tân tiến.

Đây cũng là phần phim được đánh giá cao nhất trong loạt phim về người máy biến hình. Nội dung phần đầu được khai thác khá tốt, các nhân vật đều có đất diễn để thể hiện bản thân, những cảnh hành động hoành tráng tuy không quá nhiều nhưng lại được đan xen hợp lý và khai thác một cách tốt nhất.