Sát thủ Muay Thái đấu Chân Tử Đan trong Diệp Vấn là ai?

Quốc Tiệp - Người Đưa Tin  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/06/2020 09:31 PM

Trong phim Diệp Vấn 3 ngoài những cuộc so tài hấp dẫn giữa Chân Tử Đan với các ngôi sao như Mike Tyson, Trương Tấn... còn có màn so tài ấn tượng giữa Chân Tử Đan với một cao sát thủ Muay Thái.


Sát thủ Muay Thái đấu Chân Tử Đan trong Diệp Vấn là ai? - Ảnh 1.

Cảnh trong phim Diệp Vấn 3.

Diệp Vấn (Ip Man) là loạt phim kể về cuộc đời của võ sư Diệp Vấn, do điện ảnh Hong Kong (Trung Quốc) sản xuất, ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan là nam diễn viên đảm nhận vai vị võ sư huyền thoại này. Trong phần thứ ba của bộ phim này (Diệp Vấn 3) ngoài có sự góp mặt của Mike Tyson, Trương Tấn, Trần Quốc Khôn còn có sự góp mặt của Sarut Khanwilai.

Trong Diệp Vấn 3, Sarut Khanwilai vào vai Suchart, một sát thủ Muay Thái. Suchart được phái đến để tiêu diệt Diệp Vấn, Suchart và Diệp Vấn đã đấu với nhau trong một thang máy nhỏ và một cầu thang hẹp. Tuy bị Diệp Vấn đánh bại và nhân vật do Sarut Khanwilai thủ vai không còn xuất hiện lần nào nữa trong Diệp Vấn 3, nhưng màn phô diễn võ thuật đỉnh cao của Sarut Khanwilai và Chân Tử Đan đã để lại ấn tượng mạnh trong lòng khán giả.

Sát thủ Muay Thái đấu Chân Tử Đan trong Diệp Vấn là ai? - Ảnh 2.

Sarut Khanwilai và Chân Tử Đan trong phim Diệp Vấn 3.

Sarut Khanwilai (hay Simon Kuke) sinh năm 1981, tại tỉnh Kalasin, Thái Lan. Anh là một diễn viên, biên đạo múa, đạo diễn và nhà sản xuất người Thái Lan.

Ngay từ nhỏ Sarut Khanwilai đã rất thích phim hành động võ thuật. Các diễn viên yêu thích của anh gồm có Lý Tiểu Long, Thành Long và nam diễn viên hành động huyền thoại Thái Lan Panna Rittikrai.

Khi còn là sinh viên năm nhất Sarut Khanwilai đã xem một chương trình đóng thế có Tony Jaa (một ngôi sao võ thuật nổi tiếng tên tuổi của Tony Jaa đã trở thành niềm tự hào của võ thuật Thái Lan. Anh được mệnh danh là Lý Tiểu Long của Thái Lan). Điều này đã gây ấn tượng với Sarut Khanwilai và là nguồn cảm hứng để trở thành diễn viên đóng thế.

Sarut Khanwilai bắt đầu ra nhập ngành công nghiệp điện ảnh trong vai trò diễn viên đóng thế, bằng cách thuyết phục đạo diễn và nhà biên đạo võ thuật cho anh tham gia đóng thế cho Tony Jaa các dự án phim như Người bảo vệ (2005) và Ong Bak 2 (2008).

Sát thủ Muay Thái đấu Chân Tử Đan trong Diệp Vấn là ai? - Ảnh 3.

Sarut Khanwilai là một ngôi sao võ thuật người Thái Lan.

Ngoài ra, Sarut Khanwilai cũng tham gia đóng một số bộ phim như Mercury Man (2006), The Bodyguard 2 (2007), Yamada: The Samurai of Ayothaya (2010), bộ phim Malaysia 8 Jam (2012)…

Hiện tại, Sarut Khanwilai đã làm việc trong ngành công nghiệp điện ảnh trong hơn 15 năm. Tuy nhiên, cái tên Sarut Khanwilai dường như vẫn khác xa lạ với khán giả Việt Nam, chỉ đến khi Sarut Khanwilai đảm nhận vai phụ một sát thủ Muay Thái trong Diệp Vấn 3, với kỹ năng võ thuật của mình Sarut Khanwilai đã nhận được nhiều lời khen từ khán giả cũng như giới chuyên môn.

Sát thủ Muay Thái đấu Chân Tử Đan trong Diệp Vấn là ai? - Ảnh 4.

Sarut Khanwilai và Chân Tử Đan

Diệp Vấn 3 chính bắt đầu quay vào tháng 3 năm 2015 và kết thúc vào tháng 6 năm đó. Phim có buổi chiếu ra mắt tại Hong Kong (Trung Quốc) vào ngày 16 tháng 12 năm 2015 và chính thức được phát hành tại Hong Kong (Trung Quốc), Singapore, Malaysia vào ngày 24 tháng 12 năm 2015.

Phim được chiếu tại Đài Loan (Trung Quốc) vào ngày 31 tháng 12 năm 2015, New Zealand và Vương quốc Anh vào ngày 15 tháng 1 năm 2016 và một tuần sau ở Úc. Bộ phim đã được phát hành tại Hoa Kỳ vào ngày 22 tháng 1 năm 2016 và được phát hành ở Trung Quốc đại lục vào ngày 4 tháng 3 năm 2016. Bộ phim nhận được những lời nhận xét tích cực và 8 đề cử giải thưởng điện ảnh Hong Kong (Trung Quốc), bao gồm Phim hay nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất. Phim cũng đoạt giải Chỉ đạo hành động xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất và Hình ảnh xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Quốc tế Thượng Hải năm 2016.