Sát sinh thạch - Tảng đá phong ấn hồ ly 9 đuôi ở Nhật Bản bị vỡ làm đôi

Jessie Mai  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/03/2022 09:31 AM

Thần Thoại
Thần Thoại

Webgame RPG

21/12/2012 NCB: Trung Quốc NPH:

Sát sinh thạch trong truyền thuyết Nhật Bản là tảng đá phong ấn hồ ly 9 đuôi, hiện nay đã vỡ làm đôi.

Từ lâu, những câu chuyện thần thoại của Nhật Bản về hồ ly tinh, hay cửu vĩ hồ, đã không còn xa lạ với nhiều người. Trong văn hóa hiện đại thì những sinh vật siêu nhiên này lại càng được ưa chuộng, vì liên tục xuất hiện trong Anime, Manga, game hay các bộ phim nổi tiếng.

Sát sinh thạch - Tảng đá phong ấn hồ ly 9 đuôi ở Nhật Bản bị vỡ làm đôi - Ảnh 1.

Ít ai biết rằng, tại Nhật Bản có một hòn đá đặc biệt gắn liền với truyền thuyết hồ ly. Đó là "sát sinh thạch" hay Sesshoseki, nằm ở tình Tochigi, Nhật Bản. Theo người dân địa phương, đây là một "hòn đá chết chóc", không ai được phép chạm vào. Tất cả những ai phớt lờ điều cấm kỵ này sẽ phải bỏ mạng, thậm chí là động vật vô tình chạm vào tảng đá cũng có thể chết.

Sát sinh thạch - Tảng đá phong ấn hồ ly 9 đuôi ở Nhật Bản bị vỡ làm đôi - Ảnh 2.

Sát sinh thạch còn là hòn đá nổi tiếng mà tương truyền là dùng để phong ấn Cửu Vĩ Hồ, một loại yêu quái có pháp lực cực kỳ mạnh trong thần thoại. Cũng vì vậy mà người dân ở đây lý giải rằng, do phải phong ấn Cửu Vĩ Hồ, tảng đá liên tục tỏa ra độc khí, có thể gây hại cho người và động vật.

Trong truyền thuyết Nhật Bản, cửu vĩ hồ hoặc hồ ly tinh, thường được gọi là Kitsune, là những sinh vật giống cáo nhưng có thể biến hóa thành con người. Nhiều mỹ nhân nổi tiếng như Đát Kỷ, Bao Tự, vợ lẽ của hoàng tử Bintosara Ấn Độ, đều được xem là một trong những hóa thân của Cửu Vĩ Hồ. Sau đó, cáo 9 đuôi lại theo sứ thần nhà Đường đến Nhật Bản, hóa thành một tuyệt thế mỹ nữ tên Tamamo-no-Mae để quyến rũ Thiên hoàng Konoe.

Sát sinh thạch - Tảng đá phong ấn hồ ly 9 đuôi ở Nhật Bản bị vỡ làm đôi - Ảnh 3.

Song, âm dương sư nổi tiếng Abe no Seimei đã nhìn thấu thân phận của Cửu Vĩ Hồ và đánh đuổi nó ra khỏi cung điện. Không lâu sau, hoàng đế cử một đội quân gồm 80.000 quân đến cao nguyên Nasu của Shimono (tỉnh Tochigi ngày nay) để chinh phục con cáo 9 đuôi và cuối cùng đã tiêu diệt được nó.

Tuy nhiên, oán khí của Cửu Vĩ Hồ không tiêu tan, bị phong ấn vào đá, trở thành sát sinh thạch. Mãi đến 200 năm sau, cao tăng Nanboku-cho mới thanh tẩy được oán khí này, tuy nhiên lại làm sát sinh thạch vỡ làm nhiều khối, văng đi khắp nơi ở Nhật Bản.

Sát sinh thạch - Tảng đá phong ấn hồ ly 9 đuôi ở Nhật Bản bị vỡ làm đôi - Ảnh 4.

Gần đây, một cư dân mạng Nhật Bản đăng trên Twitter về chuyến đi thăm quan sát sinh thạch của mình ở tỉnh Tochigi. Không ngờ rằng, tảng đá này đã vỡ làm đôi. Sợi dây thừng buộc quanh tảng đá với ý nghĩa xua đuổi tà ma cũng bị đứt. Do truyền thuyết gắn liền với tảng đá, mà nhiều cư dân mạng nói đùa với nhau rằng Cửu Vĩ Hồ bị phong ấn ở đây hẳn đã thoát ra ngoài.

Sát sinh thạch - Tảng đá phong ấn hồ ly 9 đuôi ở Nhật Bản bị vỡ làm đôi - Ảnh 5.

Một số cư dân mạng cho biết, khi họ đến thăm địa điểm này vào tháng 12 năm ngoái, sát sinh thạch vẫn nguyên vẹn. Mặc dù vậy, nó đã có những vết nứt được phát hiện từ năm 2014. Theo cách lý giải khoa học hơn, tảng đá này nhiều "độc khí" là do nằm gần miệng núi lửa, bị nhiễm hydro sunfua và lưu huỳnh đioxit, cùng những chất có chứa asen cao. Vì vậy mới có hiện tượng sinh vật này bị bệnh và chết khi tiếp xúc với nó.

https://gamek.vn/sat-sinh-thach-tang-da-phong-an-ho-ly-9-duoi-o-nhat-ban-bi-vo-lam-doi-20220308221316196.chn