Sát nhân nhí với niềm đam mê hóa học: Tự tay pha độc dược rồi làm thí nghiệm lên gia đình, người quen

Negroni  - Theo Helino | 01/12/2019 04:22 PM

Graham Young đã đưa ý tưởng của "nhà khoa học điên" lên một cấp độ hoàn toàn mới.

Graham Young có thể chỉ là một đứa trẻ yêu thích khoa học nếu không tiếp xúc quá nhiều với hóa chất, thứ sau này trở thành công cụ giết người của cậu.

Tuổi thơ thiếu tình thương của Graham Young và nỗi ám ảnh sớm với hóa học

Graham Young không có sự khởi đầu dễ dàng như những người khác. Cậu sinh ra ở Bắc Luân Đôn, Anh vào ngày 7/9/1947. Khi Graham mới chỉ được 3 tháng tuổi, mẹ của cậu qua đời vì bệnh lao. Cha của Graham, Fred Young đã quá quẫn trí và không thể chăm sóc được con trai nên ông đã gửi cậu đến sống cùng với dì Winnie.

Sát nhân nhí với niềm đam mê hóa học: Tự tay pha độc dược rồi làm thí nghiệm lên gia đình, người quen - Ảnh 1.

Graham sống cùng dì được 2 năm thì trở về sống cùng với bố Fred khi ông tái hôn vào năm 1950. Lúc này, Graham có vẻ im lặng và đơn độc. Cậu dần phát triển một niềm đam mê đặc biệt với hóa học và độc tính, đồng thời cậu cũng rất thích đọc thêm về những kẻ giết người khét tiếng.

Không nghi ngờ gì, ông Fred khuyến khích sở thích khoa học của Graham bằng cách mua cho cậu con trai một bộ đồ pha chế hóa chất. Quá thích thú, Graham dành hàng giờ để nghiên cứu và pha chế hóa chất. Và đó cũng là bước đầu tiên để Graham thử nghiệm kiến thức về chất độc và sử dụng người thật để thực hành thí nghiệm.

Graham sẽ phục vụ trà trong đó có tẩm những hóa chất độc hại để thí nghiệm lên gia đình và bạn học. Năm 1961, mẹ kế Molly của Graham bị một cơn đau bụng dữ dội. Cha và chị gái của Graham sau đó cũng chịu những cơn đau tương tự. Tiếp đến, một người bạn cùng lớp của Graham là Christopher Williams cũng có những dấu hiệu đau đớn khác thường.

Tuy nhiên, chẳng có bất kì ai nghi ngờ Graham có liên quan đến căn bệnh bí ẩn này. Hầu hết mọi người cho rằng đây là một loại bệnh dạ dày truyền nhiễm.

Mọi chuyện bắt đầu trở nên kì lạ

Mọi chuyện trở nên kì lạ khi chị gái của Graham, Winifred bỗng trở nên cực kì đau đớn khi đang trên đường đi làm. Winifred được đưa đến bệnh viện và tại đây các bác sĩ phát hiện ra một loại chất độc trong cây cà dược có trong cơ thể của cô.

Trong khi đó, hành vi của Graham ngày càng trở nên kì quái. Gramham bắt đầu thần tượng Adolf Hitler và tham gia vào một nhóm bí mật. Những thí nghiệm khoa học của cậu cũng đã làm nổ tung căn bếp của gia đình.

Sát nhân nhí với niềm đam mê hóa học: Tự tay pha độc dược rồi làm thí nghiệm lên gia đình, người quen - Ảnh 2.

Ngày 21/4/1962, Molly Young được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nôn mửa, đau bụng, hôn mê và chết ngay đêm hôm đó. Molly sau đó được đưa đi hỏa táng, vì thế thi thể của bà không được đem đi khám nghiệm. Sau này, theo lời khai của Graham, y đã đổ vào tách trà của mẹ kế một loại antimon...

Dì của Graham, Winnie, người mà y sống cùng khi còn nhỏ, đã biết về niềm đam mê độc dược của cháu trai và bắt đầu nghi ngờ. Bà liền gửi Graham đến gặp một bác sĩ tâm thần và người này đã đề nghị gọi cảnh sát.

Ngày 23/5/1962, Graham Young bị bắt. Y thú nhận tội giết mẹ kế cũng như đầu độc các thành viên khác trong gia đình. Tuy nhiên, do mẹ kế của y được hỏa táng nên không có bằng chứng nào để chứng minh lời thú tội của y. Cuối cùng, Gramham không bị buộc tội giết người, thay vào đó, y được đưa đến bệnh viện an ninh tối đa Broadmoor.

Tiếp tục những vụ đầu độc và hồi kết

14 tuổi, Graham Young trở thành tù nhân trẻ tuổi nhở Broadmoor. Vào tháng 6/1970, các bác sĩ đã đánh giá tình hình của Graham Young là "khỏi bệnh" và được trả tự do.

Sau khi ra tù, Graham làm việc tại một phòng thí nghiệm sản xuất ống kính hồng ngoại cho quân sự của John Hadland. Tại đây, mọi người đều biết về căn bệnh tâm thần của Graham nhưng không biết lý đo đằng sau nó hoặc lịch sử phạm tội của y. Vì vậy, khi Graham xung phong pha trà và cafe cho đồng nghiệp, họ coi đó là một cử chỉ ân cần.

Sát nhân nhí với niềm đam mê hóa học: Tự tay pha độc dược rồi làm thí nghiệm lên gia đình, người quen - Ảnh 3.

Chẳng mấy chốc, "căn bệnh lạ" xưa kia đã "lây nhiễm" tại phòng thí nghiệm. Các đồng nghiệp của Graham bắt đầu cảm thấy liên tục bị chóng mặt, đau đầu, đau bụng và nôn mửa. Vì chẳng biết gì về quá khứ của Graham, chẳng ai có lý do để nghi ngờ về người đồng nghiệp tốt bụng này. Họ không ngờ rằng người luôn mời họ đồ uống là người đã đầu độc họ.

Cuối cùng, cái chết của Bob Egle đã khiến sự nghi ngờ dấy lên. Bob sau khi bị "nhiễm bệnh", anh đã xin nghỉ ở nhà và cảm thấy khá hơn. Nhưng sau khi đi làm trở lại, Bob bị ốm trở lại. Cuối cùng, anh trở nên suy nhược và qua đời vào ngày 7/7/1971.

Cái chết của Fred Biggie, 60 tuổi xảy ra ngay sau đó.

Sát nhân nhí với niềm đam mê hóa học: Tự tay pha độc dược rồi làm thí nghiệm lên gia đình, người quen - Ảnh 4.

Đến thời điểm này, gần 70 nhân viên trong công ty đều có những triệu chứng tương tự như hai người đàn ông đã chết. Điều này khiến cho công ty cảm thấy lo ngại và phải mời bác sĩ đến kiểm tra. Theo kết luận của bác sĩ, tất cả mọi người đều bị nhiễm độc kim loại nặng.

Lúc này, Graham Young đã đến vào trao đổi với bác sĩ những kiến thức mình biết về kim loại nặng, trong đó có thallium. Cảm thấy nghi ngờ về kiến thức chuyên sâu của người này, các bác sĩ đã nói chuyện với lãnh đạo công ty và báo cảnh sát.

Một nhóm điều tra sau đó đã tìm thấy cuốn nhật kí của Graham, trong đó y mô tả những thí nghiệm khoa học về độc tố. Cảnh sát cũng tìm thấy thallium trong túi của y.

Tháng 6/1972, Graham Young bị kết án chung thân. Năm 1990, y được tìm thấy đã chết trong phòng giam, với nguyên nhân chính thức được ghi nhận là một cơn đau tim.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng vì Graham quá mệt mỏi trong tù nên y đã tự mình thực hiện một thí nghiệm độc tố cuối cùng.

(Theo Allthatsinteresting)