Sắp tới Xbox sẽ có cả 'trợ lý ảo' siêu thông minh, bật game chỉ cần ra lệnh khỏi phải bấm

Kimtrans  - Theo Helino | 01/10/2019 04:00 PM

 
  thích

Microsoft hợp tác cùng Google để đưa Google Assistant lên Xbox One.

Microsoft đã tuyên bố sẽ tích hợp trợ lý ảo Google Assistant vào Xbox One, cho phép điều khiển máy console này bằng giọng nói, giống như Alexa và Cortana hiện có. Bản thử nghiệm Beta sẽ sớm được tung ra cho mọi người trải nghiệm, và một bản hoàn thiện cuối sẽ dự kiến ra mắt vào mùa thu này.

Sắp tới Xbox sẽ có cả trợ lý ảo siêu thông minh, bật game chỉ cần ra lệnh khỏi phải bấm - Ảnh 1.

Việc tích hợp hêm Google Assistant vào Xbox One sẽ cho phép người dùng kích hoạt bằng giọng nói các tính năng của chiếc máy chơi game này, như bật và tắt máy, khởi chạy trò chơi và ứng dụng, chụp ảnh màn hình, quay clip trò chơi, v.v. Về cơ bản, hầu hết là thực hiện hết những gì trước đây bạn có thể làm với Kinect (thiết bị cảm biến chuyển động).

Google Assistant cũng có thể được sử dụng để phát và tạm dừng video và điều chỉnh mức âm lượng. Thử tưởng tượng, nếu bạn đang cuộn mình trên ghế sofa, bạn muốn chơi game nhưng “cơn lười biếng” đang lan chảy và chi phối khắp cơ thể bạn, tay cầm đã trong tay và lúc này bạn chỉ cần hô lên câu thần chú đơn giản như “Hey Google, hãy chơi Gear5 trên Xbox nào”, lúc này máy sẽ tự động bật lên và khởi chạy trò chơi mà không phải lết xác xuống và thông qua các menu để khởi chạy như trước đây.

Sắp tới Xbox sẽ có cả trợ lý ảo siêu thông minh, bật game chỉ cần ra lệnh khỏi phải bấm - Ảnh 2.

Đáng tiếc là Google Assistant cho Xbox Beta hiện sẽ chỉ có sẵn bằng tiếng Anh ở các khu vực hỗ trợ Google Assistant. Google và Microsoft cho biết họ sẽ hợp tác để hỗ trợ thêm cho nhiều ngôn ngữ hơn, trước khi phát hành rộng hơn vào cuối năm nay, hi vọng Việt Nam sẽ có trong danh sách này.

Ngoài ra, người dùng không cần phải cài Google Assistant lên Xbox One; nó sẽ nhận lệnh từ các thiết bị khác chạy trợ lý ảo. Google Assistant cho Xbox One có thể được kích hoạt từ Google Assistant và các thiết bị thông minh hỗ trợ tại nhà và các ứng dụng Google Assistant trên iOS và Android. Bằng cách thiết lập một thiết bị mới và tìm kiếm [beta] Xbox trong danh sách. Sau đó, đặt tên Xbox trong Google Assistant để cho phép các lệnh hoạt động.

Lưu ý, để đăng ký sử dụng bản beta, bạn cần tạo một tài khoản Google (nếu bạn chưa có tài khoản Google) và tham gia nhóm Google để có quyền truy cập vào hỗ trợ Google Assistant cho Xbox One.

Nếu bạn đang sở hữu một cái Xbox One và muốn thử nghiệm tính năng này, hãy đăng ký và tham khảo một danh sách đầy đủ của các lệnh thoại ở đây.