Sắp tới, cộng đồng PUBG sẽ không còn phải đối mặt với những game thủ hack đến từ Trung Quốc?

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/10/2017 05:13 PM

Các cơ quan quản lý ở xứ sở Gấu Trúc bắt đầu quan tâm đến trò chơi này với một cái nhìn cực kỳ gay gắt ?

Mới đây, trên diễn đàn dành riêng cho cộng đồng PlayerUnknown’s Battleground thế giới, một game thủ có tên “赵学瀚”đã tiết lộ một thông tin nóng hồi về tình hình PUBG tại Trung Quốc. Theo đó, các cơ quan quản lý ở xứ sở Gấu Trúc đã bắt đầu quan tâm đến trò chơi này với một cái nhìn cực kỳ gay gắt.

Nội dung của văn bản trên có đại ý như sau:

“Thể loại game "Battle Royale" có nội dung quá bạo lực, máu me, không có lợi cho tầng lớp thanh thiếu nên. Kiến nghị các cơ quan nhà nước đưa ra chính sách quản lý chặt chẽ. Cùng với đó là việc ngăn cấm các công ty game Trung Quốc phát triển, nghiên cứu, vận hành, stream hay quảng cáo về thể loại này…”

Như chúng ta đã biết, hiện tại tình hình hack, cheat trên đấu trường PUBG đã cực kỳ nghiêm trọng. trong đợt “truy quét” vào đầu tháng 9, BattleEye cũng đã phải ra tay xử lý hơn 150.000 tài khoản vì lý do tương tự. Điều này đồng nghĩa với việc là số lượng người chơi dùng hack, cheat đang ngày một ra tăng, bất chấp những biện pháp mạnh mà nhà sản xuất đang thực hiện.

Người đại diện của BattleEye cho biết, mỗi ngày họ phải khóa từ 6.000 đến 13.000 tài khoản vi phạm. Con số này đạt đỉnh điểm vào ngày 13/10 vừa qua với hơn 20.000 tài khoản bị xử lý. Đáng nói hơn khi một lượng lớn tài khoản sử dụng hack là xuất phát từ xứ sở Gấu Trúc. Chình vì lý do này, thông tin Trung Quốc thắt chặt quản lý với PUBG đang được nhiều người hưởng ứng nhiệt tình.

Mặc dù vậy, ở thời điểm hiện tại, thông tin này dường chưa được kiểm chứng thực sự. Để biết rõ hơn về tình hình, chúng ta chắc sẽ vẫn phải chờ thêm một thời gian nữa.

Xem thêm:

PUBG

Playerunknown