Sắp Tết mà vẫn F.A, game thủ nên làm gì?

Đô Đô  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/01/2017 07:00 PM

Giang Hồ Kỳ Hiệp
05/01/2017 NCB: Đang cập nhật NPH:

Giữa khung cảnh “người buồn cảnh cứ vui như đúng rồi”, chẳng lẽ các game thủ cô đơn phải ngồi một mình gặm nhấm nỗi đau?

Vậy là chỉ gần một tháng nữa, chúng ta sẽ được đón Tết âm lịch bên gia đình, bạn bè và người thân. Đây có lẽ là ngày lễ duy nhất trong năm mà các game thủ (có lỡ) F.A không cần “lập đàn cầu mưa” để trù ẻo “bọn có gấu”. Năm hết Tết đến là thời khắc để nhìn lại, để tổng kết những việc đã làm được và chưa làm được, cũng là dịp để vui vẻ, hân hoan. Tuy nhiên đối với mỗi game thủ FA, thì cứ là ngày lễ, dù lớn hay nhỏ cũng trở nên “buồn sâu lắng”. Giữa khung cảnh “người buồn cảnh cứ vui như đúng rồi” như vậy, các game thủ nên làm gì?

Tụ tập tất niên với hội bạn cũng… F.A

Người ế thì hay chơi cùng người ế, câu nói ấy thật chẳng sai. Bởi lẽ “bọn có gấu” bận đi chơi hết rồi, hơn nữa tụ tập cùng mấy đôi yêu nhau có khi lại càng làm trái tim F.A tổn thương nhiều hơn. Ấy vậy nên cách hay nhất chính là tập hợp hội bạn cũng F.A cho tiện bề tâm sự.


Một buổi offline nho nhỏ chờ game ra của anh em Giang Hồ Kỳ Hiệp

Một buổi offline nho nhỏ chờ game ra của anh em Giang Hồ Kỳ Hiệp

Đối với các các bang hội trong game, một cuộc gặp mặt, ăn chơi cũng có thể là “cứu cánh” cho dân F.A thời điểm này. Đó có thể là một buổi offline lớn do các NPH game tổ chức, là dịp hiếm hoi mà bạn có thể vừa xem văn nghệ, vừa được biết thông tin game, và cả rút thăm may mắn trúng thưởng. Hoặc game thủ cũng có thể chủ động hẹn nhau ra làm một cuộc gặp mặt nhỏ, ăn uống chè chén, đi hát karaoke... Ngay từ bây giờ, các bang hội, clan, guild trong game nên lên kế hoạch offline đi là vừa.

Đi chơi, mua sắm

Đây có thể coi là một lựa chọn tuyệt vời dành cho các game thủ nữ chưa có đôi có cặp vào dịp cuối năm này. Trong khi người người nhà nhà bận bịu với việc yêu đương, giận dỗi, bạn vẫn hoàn toàn có thể dành ra một khoảng thời gian và không gian riêng cho mình để đi mua sắm, làm đẹp, ăn uống những món mà mình thích. Và có lẽ, khi tự thưởng cho mình những khoảnh khắc “tự do” tuyệt vời như thế, bạn sẽ cảm thấy độc thân là một trong những điều vô cùng tuyệt vời khi bạn còn trẻ.


Trước tiên, hãy yêu bản thân mình trước

Trước tiên, hãy yêu bản thân mình trước

Cày game, săn event

Thời điểm cuối năm nay, làng game online Việt lại tiếp tục sôi động với nhiều sản phẩm đỉnh cao bước vào giai đoạn chạy thử, ra mắt, có thể kể đến như Giang Hồ Kỳ Hiệp (tải game tại ĐÂY), Phàm Nhân Tu Tiên, Cửu Kiếm 2… Thế nên việc xuất hiện nhiều những event khủng từ các NPH để lôi kéo người chơi là điều dễ hiểu. Chưa kể các tựa game “bô lão” cũng “chịu chơi” không kém, dẫn đến việc dịp cuối năm được coi là thiên đường sự kiện mà bất cứ game thủ nào cũng muốn “húp trọn”.


Dịp cuối năm là cơ hội vàng để game thủ săn quà từ NPH

Dịp cuối năm là "cơ hội vàng" để game thủ săn quà từ NPH

Những sự kiện dịp Tết sẽ thường bao gồm nạp tiền đua top đi kèm khuyến mãi giảm giá, tặng kèm, các sự kiện săn boss, đua cấp, đánh quái nhặt item Tết như bánh chưng, pháo hoa... và các sự kiện khác nữa. Chừng đó sự kiện sẽ là cơ hội cho các game thủ cày "cháy máy" rồi. Người không có tiền nạp thì đi săn đồ bán lại, người có điều kiện thì tăng cường nạp thẻ để giành phần thưởng. Thế nên, với những người không quá coi trọng các vấn đề khác hơn game thì Tết sẽ là dịp rất tuyệt để cày top.

Tiếp tục hành trình tìm “gấu”

Tuy độc thân có những điều thú vị riêng, tuy nhiên không thể phủ nhận rằng việc có một người cùng nắm tay đón khoảnh khắc đón giao thừa vẫn luôn là ước mơ của rất nhiều game thủ. Bởi vậy, thời điểm cuối năm cũng là lúc một số thanh niên F.A lâu năm cuống cuồng mong có gấu: nhờ bạn bè giới thiệu, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng để mở rộng mối quan hệ, hay “tút tát” lại bản thân.

Các game thủ đừng quên rằng dịp cuối năm cũng là lúc các NPH tổ chức rất nhiều sự kiện cộng đồng, cả ingame lẫn outgame như các buổi offline, ghép đôi, thêm bạn thêm quà... Hãy chú ý tham gia vì biết đâu “một nửa” của bạn sẽ xuất hiện bất thình lình ở đó đấy nhé.

Tạm kết

Dù sao thì mỗi năm cũng chỉ có dịp lễ Tết mà thôi, kể cả bạn đã tìm được một nửa của mình rồi hay vẫn đang ngậm ngùi với 2 chữ “F.A”, thiết nghĩ chúng ta hãy cứ tận hưởng một kỳ nghỉ thật sự trọn vẹn và ý nghĩa bên gia đình cũng như có thể lên kế hoạch cho năm mới nhé.