Sắp có kính thực tế ảo Oculus mới, không dây, giá siêu rẻ chỉ 4 triệu Đồng

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/07/2017 01:40 PM

 
  thích

Dù được quảng cáo là nhỏ gọn và nhẹ hơn cả Oculus Rift nhưng chiếc kính thực tế ảo này lại chỉ có mức giá chỉ 1/2 so với Oculus Rift: 200 USD

Theo một bản báo cáo mới được Bloomberg tiết lộ, ở thời điểm hiện tại, Oculus, thương hiệu kính thực tế ảo được Facebook mua lại đang phát triển một mẫu kính giá rẻ để thay thế cho Oculus Rift. Điều đáng chú ý hơn cả là, mức giá của thiết bị, dù được quảng cáo là nhỏ gọn và nhẹ hơn cả Oculus Rift này lại chỉ có mức giá chỉ 1/2 so với Oculus Rift: 200 USD so với combo Rift và tay cầm Oculus Touch có giá 400 USD ở thời điểm hiện tại.

Đây không phải là một tin tức bất ngờ. CEO Facebook, Mark Zuckerberg tại sự kiện Oculus Connect năm ngoái đã hé lộ ít nhiều thông tin về thiết bị cực hot có mức giá rơi vào khoảng giữa của Oculus Rift và chiếc khung thực tế ảo lắp điện thoại của Samsung mang tên Gear VR. Thậm chí còn có nhiều nguồn tin cho biết, dù vẫn có màn hình và đầy đủ những tính năng của một chiếc kính thực tế ảo nhưng có trọng lượng nhẹ hơn cả Gear VR của Samsung (345g).

Không chỉ có một chiếc kính thực tế ảo giá rẻ mà hiện tại Facebook cũng đang nghiên cứu thế hệ tiếp theo của sản phẩm từng rất hot vài năm trước này, đó là một phiên bản Oculus có khả năng hiển thị hình ảnh thực tế ảo không dây, sử dụng pin và cả chip xử lý riêng bên trong nó. Dự kiến chiếc kính có tên mã "Santa Cruz" này sẽ lên kệ vào năm 2018 tới với mức giá chưa được công bố chính thức.